9 lý do khiến bạn muốn sở hữu smartphone trang bị chip MediaTek Dimensity 1080

9 lý do khiến bạn muốn sở hữu smartphone trang bị chip MediaTek Dimensity 1080

Theo CH Chen, Phó Tổng Giám đốc Khối Kinh doanh Truyền thông không dây tại MediaTek, “Với khả năng hỗ trợ tuyệt vời cho smartphone 5G tầm trung, MediaTek Dimensity 1080 mới cho phép bạn thực hiện nhiều điều ấn tượng.”

MediaTek Dimensity 1080 là gì? 

MediaTek Dimensity 1080 là bộ xử lý mới nhất được MediaTek trình làng cách đây không lâu. Đây là con chip 5G tiên tiến được xây dựng theo tiến trình 6nm, cho phép bạn tải dữ liệu nhanh chóng, hiệu năng mạnh mẽ và hiệu quả sử dụng năng lượng cực cao. Dưới đây 9 tính năng nổi bật có trên MediaTek Dimensity 1080.

 1. Hiệu năng nhanh hơn, chơi game mượt mà hơn
  Bộ đôi vi xử lý Arm Cortex-A78 trong CPU tám nhân của con chip hiện có tốc độ xung nhịp lên đến 2,6GHz, đảm bảo phản hồi nhanh với các ứng dụng và khả năng đa nhiệm tốt hơn. Trong khi đó, công cụ đồ hoạ Arm Mali-G68 và công nghệ game MediaTek HyperEngine cùng bổ trợ hoạt động, nhờ đó người dùng có thể tận hưởng khả năng chơi game mượt mà hơn với kết nối luôn được đảm bảo. 

MediaTek Dimensity 1080

 1. Hiệu quả năng lượng vượt trội
  Dimensity 1080 sử dụng tiến trình sản xuất chip 6nm tiên tiến, đảm bảo hiệu suất năng lượng vượt trội và tuổi thọ pin lâu hơn.
 1. Camera 200MP trong tầm tay
  Dimesity 1080 hỗ trợ các thiết kế di động với camera chính lên đến 200MP, mang tới khả năng ghi lại những bức ảnh cực kỳ nét.

  4. Quay video 4K chuẩn HDR
  Quay chụp hoặc phát trực tiếp với chất lượng 4K cao cấp, với hình ảnh HDR sống động. Dimensity 1080 tự động bổ sung các công nghệ giảm nhiễu cao cấp cho phép bạn quay chụp một cách đơn giản, trong mọi điều kiện ánh sáng. Công cụ quay video chuyên dụng giúp điện thoại ghi hình hiệu quả hơn, giữ cho smartphone mát hơn và kéo dài tuổi thọ pin, cho phép bạn thoải mái trải nghiệm camera trước và sau lâu hơn.

 MediaTek Dimensity 1080

 1. Bộ xử lý AI tích hợp
  Bộ xử lý MediaTek APU được tích hợp bên trong con chip hỗ trợ các thủ thuật máy ảnh AI chuyên nghiệp, chẳng hạn hiệu ứng bokeh của camera đơn sẽ hoạt động trơn tru và cho ra kết quả tuyệt vời.

  6. Công cụ Tự động tùy chỉnh Tốc độ làm tươi Màn hình mới của MediaTek
  Công nghệ màn hình thông minh của con chip giúp hiển thị siêu nhanh và điều chỉnh tốc độ làm tươi màn hình, chỉ phản ứng khi trò chơi hoặc ứng dụng cần, mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhờ khả năng phản hồi nhanh và mượt mà hơn mà không ảnh hưởng đến thời lượng pin.

  7. Kết nối với khả năng tiết kiệm điện
  Dòng chip Dimensity giúp kéo dài tuổi thọ pin nhờ việc tích hợp khả năng kết nối không dây - 5G, Wi-Fi 6, Bluetooth và GNSS – trực tiếp vào con chip 6nm.
 1. Kết nối 5G nhanh hơn với phạm vi kết nối rộng hơn
  Bằng cách kết hợp băng thông 5G lên đến 120MHz trên các dải tần thấp và dải tần trung với công nghệ Cộng gộp sóng mang 2CC, người dùng sẽ có được tốc độ trung bình nhanh hơn, phạm vi tiếp cận rộng hơn và chuyển động liền mạch giữa các khu vực 5G trên các dải băng tần.
 1. Hỗ trợ SIM kép 5G với các dịch vụ cuộc gọi thoại cao cấp
  Tận hưởng lợi ích của SIM kép 5G khi cả hai SIM đều có khả năng kết nối với các mạng 5G độc lập mới nhất và trò chuyện với người khác nhờ sử dụng dịch vụ cuộc gọi VoNR chất lượng cao hơn.