Bách hóa BAEMIN chính thức ra mắt

Bách hóa BAEMIN chính thức ra mắt

Nhằm xây dựng ý thức và thiết lập các hoạt động bảo vệ môi trường cùng với cộng đồng đối tác, ứng dụng BAEMIN đã ký kết thỏa thuận hợp tác cùng công ty SERVEONE Việt Nam ra mắt “Bách hóa BAEMIN”.

Đây là một trong những kế hoạch nhằm tăng cường công tác quản lý chất thải nhựa ở Việt Nam đã được Chính phủ thông qua tại Quyết định 1316/QĐ-TTg. Theo đó, Chính phủ đặt mục tiêu đến năm 2025 sử dụng 100% túi nilon, bao bì thân thiện với môi trường tại các trung tâm thương mại, siêu thị phục vụ cho mục đích sinh hoạt thay thế cho túi nilon khó phân hủy; đảm bảo thu gom, tái sử dụng, tái chế, xử lý 85% lượng chất thải phát sinh.

BAEMIN

Để có thể đạt được mục tiêu này, bên cạnh sự nỗ lực của các cơ quan chức năng thì sự chung tay của cộng đồng doanh nghiệp và sự hưởng ứng tích cực của người tiêu dùng là yếu tố kiên quyết, nhằm hướng đến mục tiêu tăng trưởng xanh và bền vững của Việt Nam.

Với mong muốn chung tay thúc đẩy sự phát triển bền vững của hệ sinh thái công nghệ ẩm thực, ứng dụng BAEMIN đã kết hợp với công ty SERVEONE Việt Nam – đơn vị cung cấp các sản phẩm bao bì tái chế an toàn – để giới thiệu đến các đối tác nhà hàng dòng sản phẩm đặc trưng với giá thành ưu đãi.

Các sản phẩm này sẽ được tích hợp trong gian hàng “Bách hóa BAEMIN” trên ứng dụng với thao tác đơn giản, thuận tiện cho các đối tác nhà hàng có nhu cầu mua để thay đổi bao bì nhựa dùng một lần. Thông qua sự hợp tác này, BAEMIN mong muốn đem đến cho cộng đồng đối tác của mình một lựa chọn ưu việt hơn trong việc bắt nhịp lối sống xanh.

BAEMIN

Cụ thể, các sản phẩm bao bì được cung cấp bởi công ty SERVEONE Việt Nam đều được làm từ thành phần bã mía và giấy với đầy đủ các thành phẩm cần thiết cho dịch vụ giao đồ ăn như khay, hộp đựng cơm, tô, ly. Đặc biệt với sản phẩm từ bã mía, đây là sản phẩm có thành phần 100% từ thực vật. Hộp bã mía có mức độ thân thiện với môi trường cao khi có thể tự hủy sinh học hoàn toàn trong vòng 45 ngày. Hộp bã mía sau khi phân hủy thành phân hữu cơ có thể dùng trong trồng trọt, bổ sung nguồn dưỡng chất cho cây trồng, thúc đẩy tăng trưởng của cây con. Ngoài ra, các sản phẩm này có thể được sử dụng ở nhiệt độ cao, dầu mỡ mà không hề bị rò rỉ các chất gây hại vào thức ăn. 

Chia sẻ tại lễ ký kết, ông Jinwoo Song – Tổng Giám đốc BAEMIN cho biết: “Với mong muốn nâng tầm hệ sinh thái ẩm thực Việt Nam, BAEMIN luôn không ngừng tìm kiếm và tạo điều kiện cho các đối tác nhà hàng để họ được tiếp cận những giải pháp hiện đại, bền vững và thân thiện với môi trường hơn. Chúng tôi tin rằng Bách hóa BAEMIN sẽ là điểm đến đáng tin tưởng cho hành trình tăng trưởng bền vững của các đối tác nhà hàng.”                                 

Là đối tác chiến lược của BAEMIN trong lần hợp tác này, ông Chung Jae Ho – Tổng Giám đốc SERVEONE Việt Nam cũng chia sẻ rằng: “Chúng tôi rất vui vì được kết hợp với ứng dụng BAEMIN – một đơn vị giao thức ăn vốn rất thành công và có trách nhiệm xã hội cao tại Hàn Quốc – để triển khai những sáng kiến thiết thực, ý nghĩa cho cộng đồng đối tác nhà hàng tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ không ngừng hợp tác, nghiên cứu, và cho ra đời nhiều sản phẩm tốt hơn để phục vụ người dùng.”

BAEMIN

Bên cạnh việc hợp tác trực tiếp với nhà cung cấp bao bì thân thiện môi trường, ứng dụng BAEMIN cũng đề cao việc tuyên truyền kiến thức bảo vệ môi trường tới toàn thể đồng nghiệp trong công ty thông qua những buổi tập huấn nội bộ. Để hưởng ứng các ngày bảo vệ môi trường và trái đất, ứng dụng BAEMIN phối hợp với các chuyên gia đến từ Bộ Tài nguyên và Môi trường để xây dựng và truyền tải những bài giảng gần gũi, thiết thực với nhân viên BAEMIN.

BAEMIN cũng lựa chọn đại sứ Bé Rùa Greendo với tôn chỉ bảo vệ môi trường được đặt lên hàng đầu.