Citroën C3 đoạt danh hiệu “Xe đô thị thế giới năm 2023”

Citroën C3 đoạt danh hiệu “Xe đô thị thế giới năm 2023”

Giải thưởng danh giá được trao tại Triển lãm ô tô quốc tế New York vừa diễn ra với sự bình chọn đến từ Hội đồng gồm hơn 100 chuyên gia ô tô đến từ 32 quốc gia.

C3 là mẫu xe đầu tiên trong gia đình gồm ba dòng xe mang định hướng quốc tế của nhà sản xuất Pháp Citroen. Mẫu xe đô thị “lai SUV” mang dạng của sập, chiều dài chỉ dưới 4m, chính thức ra mắt năm 2022 và hiện đang “càn quét” thị trường Ấn Độ và Nam Mỹ.

Là một chiếc hatch bach đa năng thuộc phân khúc B, Citroen C3 được đánh giá cao nhờ tính hiện đại cũng như khả năng tùy chỉnh. Bên cạnh thân hình gọn gàng giúp di chuyển linh hoạt, khoảng sáng gầm tới 200mm và vị trí lái cao khiến nó rất thích hợp với thị trường các nước đang phát triển. Xe được trang bị màn hình cảm ứng 10" XXL, đem lại các trải nghiệm mới bao gồm các ưu đãi dịch vụ sáng tạo, lộ trình mua hàng trực tuyến kỹ thuật số (tùy theo khu vực) bên cạnh các tác vụ thông thường.

Tại Ấn Độ, New C3 đã giành được không dưới 12 giải thưởng kể từ khi ra mắt, bao gồm “'Hatchback của năm 2023” từ các ấn phẩm uy tín như Top Gear India, Car India, Indian Vehicle Awards và Motorscribes. C3 còn được trao giải “Xe của năm 2023” tại Giải thưởng Jagran HiTech cho các sản phẩm công nghệ tốt nhất.

Ở Nam Mỹ, C3 đã giành được giải thưởng đầu tiên ở Brazil, được vinh danh là "Xe hơi tốt nhất quốc gia" chỉ hai tháng sau khi ra mắt. Nó cũng đã giành được niềm tự hào “Xe hơi tốt nhất quốc gia có dung tích lên đến 1,2 L” do hiệp hội các nhà báo Abiauto trao tặng.

Thành công của C3 ở hai thị trường mới nổi khu vực này là một động lực thực sự cho sự phát triển của Citroën nhằm tăng khối lượng toàn cầu của thương hiệu, giảm sự phụ thuộc vào châu Âu. Năm 2022, Ấn Độ và khu vực châu Á - Thái Bình Dương ghi nhận mức tăng doanh số bán hàng gần 57%, trong khi Nam Mỹ tăng trưởng 21,2%.

Được biết, C3 được sản xuất trực tiếp tại địa phương và hiện chưa rõ Citroen có dự kiến xuất khẩu hoặc lắp ráp mẫu xe này tại các thị trường cạnh tranh như Trung Quốc hay Đông Nam Á hay không.