Diễn đàn Kinh tế Phương Đông lần thứ IX tổ chức phiên họp bên lề

Diễn đàn Kinh tế Phương Đông lần thứ IX tổ chức phiên họp bên lề

Nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Phương Đông 2024, phiên họp bên lề sẽ chính thức diễn ra vào 4/7/2024 tại Tp HCM.

Theo đó, phiên họp bên lề do Quỹ Roscongress (Liên Bang Nga) tổ chức tại Tp HCM vào ngày 4/7/2024 nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Phương Đông lần thứ IX, với sự tham dự của các đại diện các cơ quan ban ngành, hiệp hội, lãnh đạo các doanh nghiệp lớn của Việt Nam cùng các đơn vị truyền thông.

Các bên tham gia sẽ thảo luận về các hướng đi hiện tại trong quan hệ thương mại, kinh tế và kinh doanh giữa Nga và Việt Nam.

Trong khuôn khổ phiên họp, Quỹ Roscongress sẽ giới thiệu về các cơ hội thương mại tới các doanh nghiệp trong nước thông qua những dự án như Diễn đàn Kinh tế Phương Đông, Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg và Diễn đàn Du lịch Nga "Let's Travel! (Du Lịch Thôi!)".

Nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Phương Đông 2024, phiên họp bên lề sẽ chính thức diễn ra vào 4/7/2024 tại Tp HCM.

Nga và Việt Nam có chung quan điểm trong nhiều vấn đề quốc tế và khu vực, tích cực hỗ trợ lẫn nhau trên nhiều nền tảng toàn cầu. Hai quốc gia hợp tác trên nhiều lĩnh vực, bao gồm kinh tế, thương mại và đầu tư. Tổng kim ngạch thương mại giữa Nga và Việt Nam tăng trưởng ổn định, với các mặt hàng xuất nhập khẩu chủ yếu là sản phẩm công nghiệp nhẹ, nông nghiệp, năng lượng và luyện kim. Mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia đang ngày một phát triển, góp phần tạo môi trường thuận lợi để đầu tư và triển khai các dự án chung lớn.

Trong khuôn khổ khóa họp mới nhất của Ủy ban Liên Chính phủ Việt  Nam - Nga về Hợp tác Kinh tế - Thương mại và Khoa học - Kỹ thuật, đã có 4 liên doanh được thành lập, 6 công ty lớn của Việt Nam có văn phòng đại diện tại Nga và 4 công ty lớn của Nga hoạt động thường xuyên tại Việt Nam.

Ông Alexander Stuglev, Giám đốc Quỹ Roscongress chia sẻ: "Nga và Việt Nam có quan hệ hữu nghị truyền thống và duy trì đối thoại ổn định về nhiều vấn đề. Điều quan trọng đối với chúng tôi là không chỉ duy trì mà còn làm sâu sắc hơn các mối quan hệ này. Những phiên họp bên lề đã chứng tỏ tính hiệu quả, tạo cơ hội để theo dõi chặt chẽ những lĩnh vực hứa hẹn nhất để đầu tư và các chi tiết cụ thể về kinh doanh trong nước".

Diễn đàn Kinh tế Phương Đông, được tổ chức thường niên, là diễn đàn quốc tế quan trọng nhằm thảo luận các vấn đề hợp tác kinh tế tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Năm nay, diễn đàn sẽ được tổ chức từ ngày 3/9 đến 6/9 tại Vladivostok, Nga, quy tụ các đại diện doanh nghiệp, chính phủ, cộng đồng chuyên gia và các tổ chức quốc tế như thường lệ.