Honor, Motorola, Nothing, OPPO, Vivo và Xiaomi sẽ là những thương hiệu đầu tiên sử dụng Snapdragon® Satellite

Honor, Motorola, Nothing, OPPO, Vivo và Xiaomi sẽ là những thương hiệu đầu tiên sử dụng Snapdragon® Satellite

Tuyên bố nảy vừa được Qualcomm đưa ra trong khuôn khổ sự kiện MWC 2023 đang diễn ra tại Barcelona (Tây Ban Nha).

Theo đó, chip Snapdragon Satellite khả dụng trên tất cả các hệ thống 5G Modem-RF sắp ra mắt và trên các cấp độ của Nền tảng Di động Snapdragon (từ 8 đến 4) khi hệ sinh thái phát triển hoàn thiện. Đồng thời Snapdragon Satellite cho phép các Nhà sản xuất thiết bị gốc (OEMs) cung cấp vùng phủ sóng toàn cầu thực sự, kết nối hai cực của bán cầu, hỗ trợ nhắn tin hai chiều trong trường hợp khẩn cấp, nhắn tin SMS và các ứng dụng nhắn tin khác.

Từ đó người dùng có thể sử dụng cho đa dạng các mục đích, bao gồm các trường hợp khẩn cấp cho tới giải trí ở các địa điểm hẻo lánh, vùng nông thôn hay ngoài khơi. Giải pháp này được hỗ trợ bởi hệ thống vệ tinh Iridium® quỹ đạo thấp (low-Earth orbiting / LEO) và hoạt động toàn diện, cho phép các kết nối vệ tinh có công suất thấp và độ trễ thấp sử dụng phổ băng tần L với khả năng chống chọi tốt kể cả dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

SS

“Mối quan hệ hợp tác lâu dài của chúng tôi với các nhà sản xuất điện thoại di động bắt nguồn từ sự đổi mới sáng tạo và mong muốn mang lại trải nghiệm kết nối đặc biệt cho người sử dụng.”

Francesco Grilli, Phó Chủ tịch bộ phận Quản lý Sản phẩm của Qualcomm Technologies, Inc. cho biết thêm: “Ứng dụng Snapdragon Satellite của chúng tôi sẽ hiện diện trên các thiết bị của đối tác, có thể cung cấp khả năng nhắn tin qua vệ tinh nhờ vào hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp đã được phát triển và thương mại hóa hoàn thiện trên toàn cầu, cho phép người dùng toàn thế giới liên lạc trong trường hợp khẩn cấp, cũng như luôn luôn kết nối với gia đình và bạn bè.”

Được biết, Snapdragon Satellite sẽ có mặt trên tất cả các hệ thống 5G Modem-RF sắp ra mắt và các cấp độ của Nền tảng Di động Snapdragon (từ 8 đến 4) khi hệ sinh thái phát triển hoàn thiện.

Qualcomm

Ngoài ứng dụng cho điện thoại thông minh, Snapdragon Satellite cũng sẽ mở rộng sang các danh mục thiết bị khác như máy tính, ô tô và IoT. Khi hệ sinh thái phát triển, các Nhà sản xuất thiết bị gốc (OEMs) và đơn vị phát triển ứng dụng sẽ có thể khác biệt hóa thông qua các dịch vụ độc đáo tận dụng lợi thế của kết nối vệ tinh.

Snapdragon Satellite cũng sẽ mở rộng sang hỗ trợ Mạng phi mặt đất (Non-Terrestrial Networks / NTN) 5G, khi cơ sở hạ tầng vệ tinh NTN và các hệ thống vệ tinh phục vụ dịch vụ này đã phát triển khả dụng.