Intel ra mắt card đồ họa rời Intel® Arc™ A750

Intel ra mắt card đồ họa rời Intel® Arc™ A750

Với mục tiêu mang đến cho game thủ và những nhà sáng tạo nội dung trải nghiệm mượt mà hơn, nhanh hơn, và hiệu năng trên giá thành tốt hơn, Intel chính thức ra mắt card đồ họa Intel Arc A750 và được mở bán tại các đại lý trên toàn quốc với giá bán 7,499,000 đồng.

Theo Intel, Intel Arc A750 chính là lời khẳng định cho cam kết của Intel trong việc mang đến cho người dùng sản phẩm hiệu năng cao so với giá thành. Intel Arc A750 sở hữu xung nhịp 2050 MHz, 8GB bộ nhớ GDDR6 256-bit, 28 nhân Xe (3584 ALU - Arithmetic logic unit, Đơn vị logic số học), 28 Ray Tracing Unit (đơn vị ray tracing – RTU), và công suất thiết kế nhiệt (TDP) ở mức 225W.

1

Được xây dựng dựa trên kiến trúc Alchemist tân tiến, Intel Arc A750 tích hợp các công nghệ như Xe Super Sampling (XeSS), Intel® Deep Link, dò tia thời gian thực (real-time ray tracing), hỗ trợ tăng tốc mã hóa AV1 bằng phần cứng, hỗ trợ ép xung (overclock).

Được biết, XeSS là công nghệ xử lý hình ảnh tân tiến bằng AI do Intel nghiên cứu và phát triển để tận dụng tốt hiệu năng của card đồ họa rời (GPU). XeSS sẽ kết xuất (render) hình ảnh của trò chơi ở độ phân giải thấp sau đó nâng cấp (upscale) hình ảnh bằng AI lên độ phân giải cao hơn với chất lượng tương đương (hoặc hơn) với việc kết xuất từ độ phân giải gốc. Nhờ cách thức xử lý này, hiệu năng của Intel Arc A750 khi xử lý các trò chơi nhanh hơn. Hiện công nghệ XeSS đã có mặt trên hơn 35 tựa game khác nhau và sẽ hỗ trợ ở nhiều tựa game hơn trong năm 2023.

2

Với sự hỗ trợ từ các tính năng của công nghệ Intel® Deep Link, người dùng dễ dàng khai thác hiệu quả sức mạnh của hệ thống trang bị bộ xử lý Intel® Core™ và card đồ họa Intel® Arc™. Bằng cách sử dụng thuật toán để phân bổ công suất giữa CPU và GPU một cách thông minh dựa trên ứng dụng đang sử dụng, người chơi hoàn toàn cso thể chạy tối đa công suất của hệ thống ngay cả khi chơi game, hay sáng tạo nội dung.

Bên cạnh đó, tính năng Hyper Encode còn hỗ trợ các nhà sáng tạo nội dung rút ngắn quá trình render video và tối đa hóa năng lực sáng tạo. Trong khi đó, Hyper Compute (siêu điện toán) tăng tốc các ứng dụng xử lý video và hình ảnh bằng cách tận dụng các bộ tăng tốc AI như công cụ XMX trên các hệ thống chạy Intel Arc và Intel Core.

3

Ngoài việc hỗ trợ những định dạng phổ biến, Intel Arc còn là card đồ họa đầu tiên trên thế giới hỗ trợ tăng tốc mã hóa AV1 bằng phần cứng nhờ bộ công cụ Xe Media Engine. Với việc các nền tảng phát video trực tuyến ứng dụng và xem AV1 như tương lai, Intel Arc giúp các nhà sáng tạo nội dung đón đầu xu hướng khi tạo và phát các video định dạng AI chất lượng cao với độ phân giải lên đến 8K.

4

Người dùng sở hữu card đồ họa Intel Arc A750 có thể sử dụng Arc Control được tích hợp trong driver, để có được trải nghiệm tốt nhất. Arc Control là nơi người dùng có thể theo dõi và điều chỉnh mọi thứ để tối ưu hóa Intel Arc A750 và hiệu năng chơi game.

Với người dùng muốn khám phá và khai thác sức mạnh tối đa của Intel Arc A750, Arc Control mang đến những tùy chỉnh để người dùng có thể thiết lập như mong muốn, bao gồm GPU Performance Boost (Tăng tốc hiệu năng GPU), GPU Voltage Offset , GPU Power Limit (Giới hạn điện năng tiêu thụ của GPU), và GPU Temperature Limit (Giới hạn nhiệt độ GPU).