Mãn nhãn màn ra mắt Intel Core thế hệ 13

Mãn nhãn màn ra mắt Intel Core thế hệ 13

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng, Intel đã chính thức ra mắt dòng vi xử lý dành cho máy bàn Intel® Core™ thế hệ 13. 

Ba Alexis Crowell - Giám Đốc Điều Hành khu vực châu Á của Intel

Với 22 vi xử lý từ phân khúc phổ thông cho đến cao cấp, Intel Core thế hệ 13 có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dùng cuối. Trong đó, sản phẩm đầu bảng Intel® Core™ i9-13900K với 24 nhân, 32 luồng, tốc độ xung nhịp lên đến 5.8 GHz đảm bảo mang đến trải nghiệm chơi game và sáng tạo nội dung đỉnh cao. Đáng chú ý, đã có hơn 125 sản phầm sử dụng dòng Intel Core thế hệ 13 để mang đến trải nghiệm đáng giá về hiệu năng và tính tương thích.

 Máy sử dụng Intel Core thế hệ 13

Intel Core thế hệ 13: Nền tảng toàn diện cho Game và Sáng tạo

Với hiệu năng đáng kinh ngạc nhờ được xây dựng trên quy trình Intel 7 và kiến trúc x86 hybrid, các vi xử lý máy bàn sử dụng Intel Core thế hệ 13 đủ sức cân cả những tác vụ đa nhiệm nặng nhất. Theo đó, hiệu năng đơn nhân tăng đến 15%, và hiệu năng đa nhân tăng đến 41%.

Vi xử lý thế hệ mới với kiến trúc hybrid của Intel còn là tổ hợp của những nhân hiệu năng cao (P-core) nhanh nhất hiện nay, đồng thời giúp tiết kiệm điện năng (E-core) tối ưu. Đáng chú ý so với thế hệ trước, vi xử lý thế hệ mới có thể cải thiện hiệu năng cả đơn nhân và đa nhân. Nhờ đó mà:

  • Intel Core thế hệ 13 có khả năng chơi game đáng gờm: Các game thủ có thể an tâm với tốc độ chơi game, streaming và thu video chơi game cực kỳ mượt mà khi sử dụng Core i9-13900K - vi xử lý sở hữu đến 24 nhân (8 nhân P-core và 16 nhân E-core) và 32 luồng. Với xung nhịp lên đến 5.8 GHz và hiệu năng đơn nhân tăng 15%, vi xử lý này giúp gia tăng số lượng khung hình, đảm bảo người dùng có thể thoải mái “chiến” hàng loạt tựa game hàng đầu mà không lo bị gián đoạn.
  • Và là trợ thủ đắc lực cho các nhà sáng tạo nội dung: Giờ đây, người dùng có thể thỏa sức sáng tạo trên máy bàn bất kể tác vụ tính toán đa nhiệm nặng nhất khi có sự hỗ trợ của “trợ thủ” Intel Core thế hệ 13 với số lượng nhân E-core nhiều hơn và hiệu năng đa nhân tăng lên đến 41%. 
  • Bên cạnh khả năng ép xung vô song: Một cải tiến quan trọng khác của vi xử lý Intel Core thế hệ 13 đó là khả năng ép xung ưu việt. Với tốc độ ép xung trung bình ở P-core, E-core và bộ nhớ DDR5 vượt trội so với thế hệ tiền nhiệm, vi xử lý Intel Core thế hệ 13 chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả người dùng, từ người mới cho đến các chuyên gia. Intel cũng cập nhật tính năng ép xung dễ dàng chỉ với một nút bấm (1-click), Intel® Speed Optimizer, hỗ trợ các vi xử lý thế hệ 13 để người dùng có thể ép xung một cách đơn giản. Chưa dừng lại ở đó, Intel còn mang đến nhiều lựa chọn ép xung cho người dùng khi tích hợp công nghệ Intel® Extreme Memory Profile (XMP) 3.0 mạnh mẽ. Khi kết hợp cùng Intel® Dynamic Memory Boost, XMP 3.0 giúp người dùng ép xung bộ nhớ dễ dàng trên cả DDR4 và DDR5.

 Những tính năng hàng đầu dành cho máy bàn

Những tính năng hàng đầu dành cho máy bàn

Hướng đến máy bàn với hiệu năng cao và trải nghiệm hàng đầu khi chơi game, cũng như khi sáng tạo nội dung, Intel Core thế hệ 13 đã có nhiều tính năng và cải tiến mới. Ví dụ như:

Adaptive Boost Technology và Thermal Velocity Boost của Intel® tăng tốc độ xung nhịp của vi xử lý dựa trên điện năng và khoảng trống nhiệt trong khi xử lý công việc. Có trên các vi xử lý Intel Core i9 không khóa xung.

Tăng số lượng E-core trên các sản phẩm Intel Core i5, i7, i9 – qua đó tăng tốc hiệu năng đa nhân một cách rõ rệt, từ đó xử lý các tác vụ đa nhiệm mượt mà hơn.

Hỗ trợ PCIe Gen 5.0, tối đa 16 làn.

Hỗ trợ DDR5-5600 và DDR5-5200, trong khi vẫn tương tích với DDR4.

Gấp đôi bộ nhớ đệm L2 và tăng bộ nhớ đệm L3.

 Intel Core thế hệ 13 có khả năng chơi game đáng gờm

Dòng chipset Intel 700 với khả năng tương thích ngược

Bên cạnh việc ra mắt vi xử lý Intel Core thế hệ 13 dành cho máy bàn, Intel cũng đồng thời giới thiệu dòng chipset Intel 700 mới với nhiều tính năng cao cấp. Theo đó, tám làn bổ sung trên PCIe Gen 4.0 kết hợp cùng PCIe Gen 3.0 cung cấp tổng cộng 28 làn. Nhờ vậy, hai cổng USB 3.2 Gen 2 (20Gbps) cải thiện tốc độ kết nối USB, trong khi DMI Gen 4.0 tăng băng thông từ chipset đến CPU để tăng tốc kết nối các thiết bị ngoại vi và kết nối mạng. Ngoài ra, Intel cũng mang đến khả năng tương thích ngược. Người dùng có thể tận hưởng những cải tiến về hiệu năng trên vi xử lý Intel Core thế hệ 13 trên những bo mạch chủ sử dụng chipset Intel 600.

 Intel 13 chính thức ra mắt

Các vi xử lý Intel Core thế hệ 13 dòng “K” dành cho máy bàn hiện đã được phân phối tại các đại lý của Intel.

Thông tin chi tiết về giá bán vui lòng liên hệ các đối tác ủy quyền của Intel tại Việt Nam.