Tuổi thọ của pin ô tô điện Tesla kéo dài bao lâu?

Tuổi thọ của pin ô tô điện Tesla kéo dài bao lâu?

Đó là một câu hỏi quan trọng nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một chiếc ô tô điện và chúng tôi có các thông tin chi tiết mà bạn cần.

Ô tô điện có rất nhiều ưu điểm so với các phương tiện truyền thống và Tesla là một trong những tên tuổi lớn nhất trong ngành, hãng tiên phong trong việc đưa ra nhiều mẫu ô tô điện đến với người tiêu dùng.

Tuy nhiên, điều mà nhiều người đang có nhu cầu mua ô tô điện Tesla thường quan tâm là tuổi thọ của pin ô tô điện Tesla có thể kéo dài bao lâu trước khi họ quyết định xuống tiền mua . Dưới đây là những sự thật quan trọng.

Một lần sạc kéo dài bao lâu trên pin Tesla?

Nếu ban đầu bạn đang tự hỏi mình có thể mong đợi đi được bao xa trên một cục pin Tesla được sạc đầy, thì câu trả lời hơi phức tạp vì các mẫu xe khác nhau có những kỳ vọng về phạm vi khác nhau.

Tuy nhiên, nhìn chung, hầu hết các xe Tesla đều có phạm vi hoạt động khoảng 300 dặm trong một lần sạc, trong khi một số tùy chọn chi phí thấp hơn giảm phạm vi này xuống còn hơn 260 dặm (trong trường hợp của Tesla Model 3 Standard Range ) .

Tuy nhiên, điều đó có thể cao hơn - Tesla Model S có thể đi xa tới 375 dặm mà không cần sạc lại, trong khi Model Y mới hơn có phiên bản tầm xa có thể kéo dài 331 dặm - mặc dù tất cả các số liệu thống kê về quãng đường này phụ thuộc vào cách bạn lái xe. Rốt cuộc, giống như với những chiếc xe ga truyền thống, tốc độ cao hơn và khả năng tăng tốc nhanh hơn sẽ làm giảm hiệu quả của bạn.

Pin Tesla kéo dài bao lâu?

Nếu bạn tò mò hơn về tuổi thọ của pin Tesla, thay vì dung lượng một lần của nó, để bạn có thể đánh giá chiếc xe của mình sẽ tồn tại trong bao lâu mà không cần bất kỳ hình thức thay thế nào, thì các số liệu thống kê sẽ kém chắc chắn hơn một chút.

Elon Musk đã tuyên bố rằng pin Tesla sẽ hoạt động như dự định trong khoảng từ 300.000 đến 500.000 dặm, đây là một con số khá lớn sẽ giúp bạn an toàn trong nhiều thập kỷ trừ khi bạn lái xe đường dài hàng ngày.

Tuy nhiên, trước khi pin hỏng hoàn toàn, nó sẽ giảm dung lượng tối đa (giống như pin điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay của bạn sau một vài năm) - điều này có thể sẽ bắt đầu xảy ra sau khoảng 100.000 - 150.000 dặm, tại thời điểm đó chiếc xe có thể cần được thay thế. bảo dưỡng và có một số bộ phận trao đổi ra ngoài.

Đáng buồn thay, việc thay thế các mô-đun pin trên Tesla không phải là một việc rẻ tiền, vì vậy điều này có nghĩa là trong tương lai có khả năng phải bảo trì khá tốn kém và điều này rất đáng để biết trước khi bạn mua và mua. hoặc đặt phòng.

https://www.pocket-lint.com/how-long-do-tesla-batteries-last/

Tuổi thọ của pin ô tô điện Tesla kéo dài bao lâu?

Error

The website encountered an unexpected error. Please try again later.