Vietravel hoàn tất tăng vốn điều lệ lên 293 tỷ đồng

Vietravel hoàn tất tăng vốn điều lệ lên 293 tỷ đồng

Ngày 24/2, Công ty Du lịch và Tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel, mã chứng khoán: VTR) công bố vừa hoàn tất các thủ tục tăng vốn điều lệ từ 173 tỷ đồng lên 293 tỷ đồng.

Theo đại diện Vietravel, việc Vietravel tăng vốn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho công ty có đủ nguồn lực để thực hiện các chiến lược kinh doanh giai đoạn 2023- 2025, hướng đến năm 2030. Trong đó, tập trung đưa công nghệ vào phục vụ hoạt động kinh doanh, xây dựng sản phẩm mới, mở rộng hệ thống các chi nhánh trong và ngoài nước, đặc biệt là các thị trường nước ngoài.

Hiện Vietravel Airlines, trực thuộc Tập đoàn Vietravel đang trong giai đoạn mở rộng các đường bay quốc tế đến các thị trường trọng điểm về du lịch, cần có sự phối hợp chặt chẽ với du lịch nhằm mang lại hiệu quả cao.

Vietravel hoàn tất tăng vốn điều lệ, tập trung phát triển theo mô hình hàng không và lữ hành.

Trước đó, Vietravel đã thực hiện tái cấu trúc doanh nghiệp theo mô hình tập đoàn nhằm đảm bảo sự tăng trưởng bền vững, tiếp cận nhiều nguồn lực và khách hàng hơn. Theo đó, Tập đoàn Vietravel trở thành công ty mẹ, Vietravel (du lịch) và Vietravel Airlines (hàng không), WorldTrans (sàn bán vé thương mại điện tử) là những doanh nghiệp chủ chốt trong hệ sinh thái chung của Tập đoàn, cùng nhau hỗ trợ cho sự phát triển theo mô hình hàng không và lữ hành.

Vietravel xác định lĩnh vực du lịch vẫn đóng vai trò trọng yếu, cùng với Vietravel Airlines sẽ mở rộng hệ thống các đường bay trong nước và quốc tế, tạo ra nhiều cơ hội để Vietravel phục hồi và bứt quá, qua đó tiếp tục duy trì vị thế là doanh nghiệp đầu tàu của ngành du lịch Việt Nam.

Năm 2023, Tập đoàn Vietravel đã đề ra chiến lược phát triển dựa vào sự gắn kết chặt chẽ của 3 công ty trong hệ sinh thái của Tập đoàn Vietravel là: Vietravel (VTR): du lịch – mở và phát động thị trường; Vietravel Airlines (VU): hãng vận chuyển và WorldTrans (WTS): công ty phân phối bán sỉ vé.

Sự kết nối này đã được thể hiện thử nghiệm thành công trên đường bay của Vietravel Airlines đến Bangkok (Thái Lan). Điểm đến mà Vietravel (VTR) đang giữ vai trò đứng đầu thị trường khách du lịch hiện nay với tỷ lệ lấp đầy (load factor) luôn xấp xỉ 95%.

Dự kiến trong năm 2023, riêng lĩnh vực du lịch Vietravel đặt kế hoạch phục vụ cho khoảng 730.000 lượt khách, 5.770 tỷ đồng doanh thu, tương đương 85% về lượt khách, gần 90% về doanh thu so với năm 2019 và bằng 152% so với năm 2022.

Theo đánh giá của Vietravel, kế hoạch này khá thách thức trong bối cảnh du lịch và hàng không được xem là những ngành phục hồi nhanh nhất, nhưng lại chịu sự tác động lớn nhất của các yếu tố bên ngoài, từ chính sách của chính phủ các nước, xu hướng thị trường cùng nhiều yếu tố bất khả kháng khác. Tuy nhiên, với kết quả đạt được năm 2022, Vietravel kỳ vọng sẽ đạt được kế hoạch đề ra năm 2023.

Năm 2022, với thương hiệu Vietravel sau hơn 27 năm hoạt động, cùng hệ thống chi nhánh rộng, hệ sinh thái kinh doanh đa dạng, doanh nghiệp này ghi nhận 3.809 tỷ đồng doanh thu, tăng gấp 6 lần so với kết quả đã đạt được trong năm 2021