Bệnh viện Đa khoa huyện Phù Yên (Sơn La) nơi người bệnh gửi niềm tin

Bệnh viện Đa khoa huyện Phù Yên (Sơn La) nơi người bệnh gửi niềm tin

Thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Cán bộ, nhân viên y tế phải thương yêu, chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn như mình đau đớn, lương y phải như từ mẫu”, những năm qua, đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa huyện Phù Yên đã không ngừng trau dồi y đức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, hết lòng chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho nhân dân trong huyện và các vùng lân cận.

 

Ca phẫu thuật cho bệnh nhân.

Đến Bệnh viện đa khoa huyện Phù Yên hôm nay rất dễ để nhận thấy sự đổi mới, hiện đại. Cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ, khang trang, rộng rãi, cảnh quan sạch đẹp. Hệ thống biển bảng chỉ dẫn, bố trí các khoa, phòng khoa học. Tại các bàn đón tiếp bệnh nhân, nhân viên luôn niềm nở, tận tình hướng dẫn, sẵn sàng trợ giúp bệnh nhân và người nhà khi có yêu cầu…

Là bệnh viện hạng II tuyến huyện với quy mô 230 giường bệnh; với hơn 197 thầy thuốc, cán bộ và nhân viên y tế trong đó có: (Bs.CKII: 01; Bs.CKI: 18 ; Bác sỹ: 26; Ds.CKI: 02; CNĐD: 29; ĐDTH: 67, Cán bộ khác: 54). Gồm 13 khoa lâm sàng và cận lâm sàng; 04 phòng chức năng. Mỗi ngày Khoa khám bệnh của Bệnh tiếp nhận khám, chữa bệnh cho hơn 300 lượt bệnh nhân mỗi ngày, đã và đang góp phần lớn trong việc nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng và góp phần giảm thiểu sự quá tải của các bệnh viện tuyến trên. 

Trong những năm qua, Bệnh viện đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, phát triển chuyên môn kỹ thuật như: Phẫu thuật cắt túi mật bằng nội soi, Phẫu thuật thóa vị bằng phương pháp Lichtenstein, siêu âm tim, điều trị tổn thương cổ tử cung bằng đốt điện, đốt nhiệt, đốt laser, áp lạnh....

 Bệnh viện cũng đã đầu tư trang bị những phương tiện kỹ thuật cao như máy chụp cắt lớp vi tính (CT Scanner), điện não đồ, chụp X-Quang, siêu âm màu 4D, máy xét nghiệm sinh hóa tự động..

Cùng với sự chỉ đạo, lãnh đạo sát sao của Ban Giám đốc và sự nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên Bệnh viện, chất lượng chẩn đoán, điều trị, theo dõi và chăm sóc người bệnh đã được nâng cao rõ rệt.

Bác sĩ tận tình thăm khám cho bệnh nhân.

Bác sĩ chuyên khoa II Trịnh Xuân Trường, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Phù Yên cho biết: Trong thời gian tới, bệnh viện đa khoa huyện Phù Yên sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hạn chế đến mức thấp nhất các tai biến xảy ra do sai sót về chuyên môn, tạo uy tín với người bệnh. Tiếp tục triển khai một số kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu và tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật từ tuyến trên. Thực hiện tốt “Quy tắc ứng xử” của cán bộ, y-bác sĩ, nhân viên y tế với phương châm “Lãnh đạo gương mẫu, nhân viên đồng lòng, nhân dân ủng hộ, chung tay xây dựng bệnh viện thương hiệu và thân thiện”.

Với việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cùng những đổi mới và nỗ lực nêu cao y đức, tinh thần trách nhiệm phục vụ người bệnh của tập thể cán bộ, y bác sĩ của BVĐK huyện Phù Yên ngày càng tạo được hình ảnh đẹp về người chiến sĩ áo trắng trên mặt trận chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, xứng đáng là địa chỉ tin cậy của người bệnh trong việc khám, điều trị và chăm sóc sức khoẻ.