CEO Phuc Khang Corporation nhận giải thưởng quốc tế về công trình xanh

CEO Phuc Khang Corporation nhận giải thưởng quốc tế về công trình xanh

Tổng giám đốc điều hành Phuc Khang Corporation Lưu Thị Thanh Mẫu - nữ doanh nhân thường được gọi là “CEO xanh”, “nữ tướng công trình xanh” vừa được trao giải thưởng Women in Green Building Leadership Award, tổ chức tại Bali (Indonesia), ngày 23/11.

Được biết đến là người đồng sáng lập, Tổng giám đốc điều hành Phuc Khang Corporation - Nhà phát triển công trình xanh (CTX) với nhiều dự án xây dựng theo tiêu chuẩn CTX chuẩn mực, CEO Lưu Thị Thanh Mẫu – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam là đại diện duy nhất của Việt Nam được đề cử tranh tài cùng đại diện các nước bạn khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

CEO Lưu Thị Thanh Mẫu (thứ hai, phải sang) chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện BTC và 2 ứng viên Singapore, Ấn Độ trong bảng chung kết giải thưởng “Asia Pacific Leadership in Green Building” hạng mục Women in Green Building Leadership Award. Ảnh: PK

Với những cống hiến và tâm huyết dành cho CTX, nữ doanh nhân Lưu Thị Thanh Mẫu đã nhận được sự đánh giá cao của hội đồng Ban giám khảo, chính thức được vinh danh là nữ lãnh đạo tiêu biểu có nhiều đóng góp trong lĩnh vực CTX - Women in Green Building Leadership Award 2022.

Hành trình gắn bó với CTX của nữ CEO Lưu Thị Thanh Mẫu chính thức khởi đầu khi thành lập Phuc Khang Corporation năm 2009. Khi ấy, ở tuổi 30, với lượng kiến thức tích lũy được, cùng sự động viên, hỗ trợ của gia đình và những cộng sự cùng chí hướng, CEO Lưu Thị Thanh Mẫu đã thành lập nên Phuc Khang Corporation.

Xác định sứ mệnh của doanh nghiệp là “Tiên phong và thúc đẩy việc kiến tạo phong cách sống tốt hơn cho sức khỏe cộng đồng và môi trường sinh thái nhân văn bền vững theo chuẩn mực xanh toàn cầu”, CEO Lưu Thị Thanh Mẫu là người đặt nền móng và khơi dậy khát vọng kiến tạo nên những không gian sống xanh trong lành, hạnh phúc và bền vững để truyền lại cho các thế hệ sau. Các dự án có tên bắt đầu bằng “Eco” (sinh thái) như lời tuyên ngôn của doanh nghiệp với cộng đồng về hướng đi riêng biệt của mình.

Năm 2015, mang theo khát vọng nâng tầm bất động sản Việt, nữ lãnh đạo Phuc Khang Corporation đã chính thức “thân chinh” sang nước bạn – Nhật Bản, tự trau dồi, học hỏi và tìm kiếm cơ hội xúc tiến đầu tư từ “xứ sở hoa Anh Đào”. Bằng sự kiên định và nghiêm túc, CEO Lưu Thị Thanh Mẫu đã thúc đẩy được mối quan hệ hợp tác với tập đoàn uy tín hàng đầu Nhật Bản chuyên kinh doanh đa ngành trên toàn cầu - Mitsubishi Corporation.

Ngày 24/12/2017, CTCP Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang đã cùng Tập đoàn Mitsubishi tổ chức lễ công bố hợp tác chiến lược, thống nhất thành lập Phuc Khang Mitsubishi Corporation Holding (PKMC) theo tỷ lệ Mitsubishi Corporation (49%) và Phuc Khang Corporation (51%). “Cú bắt tay triệu đô” này hướng đến mục tiêu cùng đầu tư, phát triển dòng sản phẩm Diamond Lotus, dự án nhà ở đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng, quản lý vận hành theo tiêu chuẩn LEED – một tiêu chuẩn công trình xanh uy tín và phổ biến tại 150 quốc gia trên thế giới.

CEO Lưu Thị Thanh Mẫu (áo dài) nhận giải thưởng "Asia Pacific Leadership in Green Building" hạng mục Women in green building leadership award (Ảnh: PK).

Cách đây không lâu, trong một sự kiện về kiến trúc xanh, nữ CEO từng nhấn mạnh: “Hành trình 13 năm phát triển của Phuc Khang Corporation được xem như hành trình “xanh hóa”. Và trên hành trình ấy, tôi cùng với những cộng sự của mình nỗ lực xây dựng các giá trị văn hóa và xanh hóa sản phẩm bất động sản thông qua quá trình kiến tạo CTX, tiến đến xây dựng cộng đồng xanh, phát triển đô thị xanh, từ đó hướng đến tương lai xanh”.

Xuất hiện trong nhiều diễn đàn, hội thảo ở vai trò là người truyền cảm hứng về CTX, nữ CEO luôn tự hào giới thiệu về những hình ảnh minh chứng cho hệ sinh thái đa dạng xung quanh các dự án cũng như cuộc sống viên mãn được cư dân chia sẻ.  Đúng như thông điệp mà nữ CEO từng nhiều lần chia sẻ: “Tôi thực sự hạnh phúc khi nhìn những “hạt mầm xanh” mình gieo nay đã lan tỏa giá trị. Các CTX chuẩn mực sẽ tiếp tục là phương tiện để Phuc Khang Corporation làm ra những sản phẩm tốt, đúng đắn, phù hợp với xu hướng của thế giới, lan tỏa tinh thần sống xanh cho mọi người và đóng góp vào sự phát triển bền vững chung của đất nước và toàn cầu”.

Ngoài vai trò chính là Tổng giám đốc Phuc Khang Corporation, CEO Lưu Thị Thanh Mẫu còn giữ một số chức vụ tại các hiệp hội khác như: Phó chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam, Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM, Thành viên Hội đồng quản trị Trung tâm Nghị lực Sống... Trong mỗi vai trò, nữ CEO đều đóng góp tích cực và tận tâm cho công cuộc phát triển kiến trúc xanh trong nước, khu vực và quốc tế, hướng đến giải quyết các vấn đề môi trường toàn cầu và mục tiêu phát triển bền vững nói chung.

Nữ CEO chia sẻ, dấu ấn giải thưởng "Women in green building leadership award" không chỉ là sự ghi nhận và vinh danh mà còn là nguồn cảm hứng để bà thêm tự tin vững bước, tiếp tục hành trình tạo ra và lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Bởi, Tổng giám đốc Phuc Khang Corporation tâm niệm "Tạo lập một khu đô thị xanh chính là tạo nên môi trường sống chất lượng cao, nhân văn, sinh thái cho cư dân; đồng thời góp phần giải quyết các vấn đề toàn cầu, hành động vì biến đổi khí hậu".