Ford tái khởi động chương trình Ford Driving Skills for Life

Ford tái khởi động chương trình Ford Driving Skills for Life

Hôm qua, 24/2 Ford Việt Nam chính thức tái khởi động chương trình Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường - Ford Driving Skills for Life (DSFL) sau 2 năm dừng vì đại dịch Covid-19.

Được biết, chương trình Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường - Ford Driving Skills for Life (DSFL) đã được triển khai tại Việt Nam từ năm 2008, và là một trong các chương trình trách nhiệm xã hội toàn cầu của tập đoàn Ford.

Ford

Cũng nhân dịp này, Ford Việt Nam còn ra mắt phiên bản mới Hướng dẫn Kỹ năng Lái xe đường Địa hình. Chuỗi sự kiện đào tạo sẽ diễn ra tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, mở đầu là sự kiện tại Làng văn hóa các dân tộc tại Đồng Mô - Hà Nội diễn ra trong 2 ngày cuối tuần của tháng 2 và tháng 3, đó là ngày 25 - 26/02/2023 và ngày 04 - 05/03. Sau đó sự kiện sẽ tiếp tục đến với Tp HCM và các tỉnh thành khác.

Ford

Có thể nói sau 15 năm, bên cạnh việc giúp cộng đồng tiếp cận kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn, chương trình DSFL tại Việt Nam đã liên tục bổ sung, cải tiến để phù hợp với đặc thù giao thông Việt Nam.

Từ kỹ năng lái xe đường đèo dốc, lái xe khi trời mưa, đường ngập nước, lái xe trên đường giao thông hỗn hợp… để phù hợp với các nhóm học viên khác nhau như nhân viên văn phòng, giảng viên các trường đạo tao lái xe, lái xe chuyên nghiệp, các hội nhóm lái xe,… Thậm chí các bài giảng online cũng được xây dựng để đáp ứng nhu cầu của nhiều học viên không có cơ hội tham dự các sự kiện trực tiếp hay trong giai đoạn giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19.

Năm nay, Ford Việt Nam đã cung cấp cho cộng đồng phiên bản Hướng dẫn kỹ năng lái xe địa hình nhằm hỗ trợ cho phong cách sống ưa trải nghiệm và khám phá của nhiều gia đình và cá nhân, đồng thời cũng là phiên bản nâng cao, có ích cho nhiều tình huống giao thông đa dạng ở Việt Nam.

Ford

Chia sẻ về chương trình này, ông Ruchik Shah, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam, phát biểu: “Ford là một tập đoàn có bề dày kinh nghiệm về thiết kế, chế tạo các dòng xe SUV và bán tải. Chúng tôi hiểu rõ nhu cầu của các khách hàng của mình mong muốn có những chiếc xe vừa sẵn sàng cho công việc, lại có thể đưa gia đình đi chơi ở bất cứ đâu. Bên cạnh những công nghệ an toàn và thông minh tiên tiến trang bị trên các dòng xe Ford, khóa học cung cấp các kỹ năng an toàn để vượt qua các địa hình phong phú, giúp bạn hiểu hơn về chiếc xe của mình, sẽ là mấu chốt cho sự phát triển của môi trường văn hóa giao thông lành mạnh.”

Ford

Có mặt tại sự kiện, ông Phạm Việt Công – Phó Chánh Văn Phòng Uỷ Ban, Phó Cục trưởng Cục cảnh sát giao thông Bộ Công An chia sẻ: “Chiến lược Quốc gia bảo đảm trật tự ATGT đường bộ giai đoạn 2021 – 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Một trong những nội dung đáng chú ý là 100% người tham gia giao thông được giáo dục, phổ biến kiến thức, pháp luật về trật tự, an toàn giao thông và các kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia đánh gia cao những đóng góp của Ford Việt Nam qua các chương trình Hướng dẫn Lái xe An toàn trong suốt 15 năm qua và các năm tiếp theo. Rất hoan nghênh tinh thần luôn đổi mới, cải tiến chương trình đào tạo để phù hợp thực tế giao thông Việt Nam. Chương trình Chia sẻ Kỹ năng Lái xe đường Địa hình an toàn của Ford Việt Nam đã đáp ứng được nhu cầu, là sự bổ sung kịp thời mảng kiến thức lái xe an toàn đường offroad cho các lái xe".

Ford

Là đối tác chiến lược của DSFL trong suốt 15 năm qua, ông Greig Craft, Chủ tịch Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á cho biết: “Mô hình hợp tác 3 bên giữa Cơ quan quản lý Nhà nước, Doanh nghiệp và các tổ chức Phi Chính Phủ là một mô hình bền vững, mang lại lợi ích thiết thực cho xã hội. Doanh nghiệp thì có nguồn lực; NGO thì có quy trình và kinh nghiệm thực tế, còn Cơ quan quản lý Nhà nước thì định hướng và giám sát.”