FPT Software trao 21 suất học bổng du học cho sinh viên ngành CNTT tới Nhật Bản

FPT Software trao 21 suất học bổng du học cho sinh viên ngành CNTT tới Nhật Bản

Mới đây, FPT Software đã trao tặng 21 suất học bổng du học đến Nhật Bản với tổng giá trị lên tới 46.000 USD, mở ra nhiều cơ hội công việc với mức lương hấp dẫn sau khi tốt nghiệp tại xứ sở mặt trời mọc.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ Go Japan - chương trình hợp tác của FPT Software với các trường đại học hàng đầu như Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Phenikaa, Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học FPT,... Với mức học bổng lên đến 100%, hỗ trợ chi phí sinh hoạt và đi lại, sinh viên được tham gia chương trình đào tạo kéo dài 1,5 tháng tại Nhật Bản, bao gồm nâng cao trình độ Tiếng Nhật và thực tập dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia CNTT hàng đầu châu Á tại FPT Japan (chi nhánh FPT Software tại Nhật Bản).

21 sinh viên CNTT nhận học bổng Go Japan do FPT Software tài trợ

21 sinh viên CNTT nhận học bổng Go Japan do FPT Software tài trợ

Học bổng được thiết kế dành cho sinh viên các ngành Công nghệ Thông tin, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Phần mềm, Điện tử Viễn thông, Tự động hóa và Cơ điện tử, dự kiến tốt nghiệp vào năm 2024 hoặc 2025. Những ứng viên nhận được học bổng là những cá nhân tài năng đáp ứng được các tiêu chí xét chọn dựa trên thành tích học tập tại trường, năng lực tiếng Nhật, đạt kết quả cao trong các cuộc thi học thuật và nghiên cứu khoa học, đồng thời phải trải qua 4 vòng xét tuyển gồm: Hồ sơ, năng lực tiếng Nhật, đánh giá kỹ năng chuyên môn và phỏng vấn trực tiếp với các chuyên gia từ FPT Software.

Chia sẻ về tiềm năng của thị trường lao động CNTT tại Nhật Bản, ông Đỗ Văn Khắc - Phó Tổng Giám đốc FPT Software kiêm Tổng Giám đốc FPT Japan cho biết: “Nhật Bản là thị trường trọng điểm của FPT Software. Trong tương lai, FPT Japan mong muốn lọt vào Top 10 các công ty IT tại Nhật Bản và đặt mục tiêu đạt 1 tỷ USD vào năm 2027. Để làm được điều này, chúng tôi cần một lực lượng lớn những tài năng IT trẻ tại thị trường này, dự kiến tuyển mới 1.200 người riêng trong năm 2024. Chúng tôi cam kết đồng hành cùng các trường đại học để tăng cường nhân sự IT thành thạo tiếng Nhật trong thời gian tới, bởi đây là tiêu chí tối quan trọng, đặt nền móng cho những ai muốn chinh phục sự nghiệp tại thị trường Nhật Bản.”

Ông Đỗ Văn Khắc - Phó Tổng Giám đốc FPT Software kiêm Tổng Giám đốc FPT Japan

Ông Đỗ Văn Khắc - Phó Tổng Giám đốc FPT Software kiêm Tổng Giám đốc FPT Japan

Phát biểu tại sự kiện, PGS.TS Huỳnh Đăng Chính - Phó Giám đốc Đại học Bách Khoa Hà Nội nói: “Hiện tại chương trình đào tạo cho sinh viên tại ĐH Bách Khoa Hà Nội cũng như nhiều trường đại học khác đang thay đổi rất nhiều nhằm cải thiện chất lượng đầu ra cho sinh viên, cung cấp nguồn nhân lực then chốt cho sự phát triển của ngành CNTT không chỉ tại Việt Nam mà còn trên thế giới. Đặc biệt với sự hỗ trợ của FPT Software, tôi tin rằng sinh viên đã có nền tảng để phát triển đúng hướng, được trang bị những kỹ năng thực tiễn đáp ứng đúng nhu cầu tuyển dụng của thị trường hiện nay.”

 

 PGS.TS Huỳnh Đăng Chính - Phó Giám đốc Đại học Bách Khoa Hà Nội

PGS.TS Huỳnh Đăng Chính - Phó Giám đốc Đại học Bách Khoa Hà Nội

Là một trong các sinh viên xuất sắc nhất đạt được học bổng Loại A, Nguyễn Bá Trung Hiếu - sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội chia sẻ: “Học bổng Go Japan của FPT Software như một cánh cửa mở ra cơ hội cho tôi trải nghiệm nền văn hóa mới, học hỏi những kiến thức mới và tiến gần hơn tới mục tiêu sự nghiệp của bản thân. Thành tích này trở thành nguồn động viên to lớn để tôi không ngừng cố gắng trong con đường học tập và phát triển, hướng tới trở thành một lập trình viên quốc tế.”

Tại buổi lễ, FPT Software cũng đã tổ chức trao biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược giữa FPT Japan Academy (trực thuộc FPT Software) và các trường đại học đối tác, bao gồm ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Phenikaa. Đây là bước tiến quan trọng mở ra những cơ hội to lớn hơn trong đào tạo nguồn nhân lực cho thị trường Nhật Bản, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của ngành CNTT Việt Nam.

 

Chương trình học bổng “Go Japan” là lời cam kết của FPT Software trong hành trình đào tạo và nuôi dưỡng các tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ, không chỉ góp phần giúp Nhật Bản giải bài toán khát nhân sự CNTT mà còn mang đến nhiều cơ hội học tập, làm việc và sinh sống chất lượng cho nhiều kỹ sư CNTT Việt Nam.

 

FPT Japan là một trong những doanh nghiệp CNTT Việt Nam có quy mô lớn nhất tại Nhật với 3.500 nhân sự làm việc trực tiếp tại 18 văn phòng và trung tâm phát triển ở Nhật Bản. Cùng với đó là đội ngũ gần 15.000 nhân sự trên toàn cầu hỗ trợ triển khai các dự án cho khách hàng Nhật Bản. Công ty cung cấp dịch vụ và giải pháp toàn diện cho hơn 450 khách hàng trên thế giới, hỗ trợ chuyển đổi số thông qua các dịch vụ tư vấn chiến lược và các giải pháp công nghệ tiên tiến như AI, học máy và điện toán đám mây.

Trải qua 2 thập kỷ, FPT Japan đã được công nhận là doanh nghiệp tiên phong trong việc thúc đẩy quan hệ song phương, và được tổ chức Great Place to Work trao tặng nhiều danh hiệu như "Nơi làm việc tốt nhất châu Á", "Top 100 nơi làm việc tốt nhất tại Nhật Bản", "Top 5 nơi làm việc tốt nhất dành cho phụ nữ Nhật Bản năm 2022".

FPT Software trao 21 suất học bổng du học cho sinh viên ngành CNTT tới Nhật Bản

Error

Error message

  • Notice: Undefined offset: 1 in _dtud_api_get_xangdau() (line 247 of /var/www/vhosts/dientucuocsong.vn/httpdocs/sites/all/modules/custom/dtud_api/dtud_api.module).
  • Warning: DOMDocument::loadHTML(): Empty string supplied as input in _dtud_api_get_xangdau() (line 249 of /var/www/vhosts/dientucuocsong.vn/httpdocs/sites/all/modules/custom/dtud_api/dtud_api.module).
  • Warning: Cannot modify header information - headers already sent by (output started at /var/www/vhosts/dientucuocsong.vn/httpdocs/includes/common.inc:2861) in drupal_send_headers() (line 1551 of /var/www/vhosts/dientucuocsong.vn/httpdocs/includes/bootstrap.inc).
  • Error: Call to a member function getElementsByTagName() on null in _dtud_api_get_xangdau() (line 252 of /var/www/vhosts/dientucuocsong.vn/httpdocs/sites/all/modules/custom/dtud_api/dtud_api.module).
The website encountered an unexpected error. Please try again later.