Hà Nội: Nâng cao năng lực sử dụng CNTT đạt chuẩn quốc tế cho học sinh

Hà Nội: Nâng cao năng lực sử dụng CNTT đạt chuẩn quốc tế cho học sinh

Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam và Tổ chức quản lý toàn cầu chương trình chứng nhận bộ chứng chỉ Kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin (ICDL) quốc tế, nhằm trao đổi các vấn đề hợp tác nâng cao năng lực công nghệ thông tin (CNTT) cho học sinh Hà Nội.

Hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác. (Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại).

Sự hợp tác này đóng góp cho sự phát triển chung của công tác giảng dạy bộ môn Tin học với nỗ lực nâng cao kỹ năng giảng dạy, kiến thức chuyên môn cho đội ngũ chuyên gia, giáo viên của thành phố Hà Nội.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi về việc hợp tác nhằm nâng cao kiến thức, năng lực sử dụng công nghệ thông tin của học sinh các cấp phổ thông trên địa bàn Hà Nội thông qua việc ứng dụng khung năng lực số và các chương trình học tập được xây dựng dựa trên chuẩn Tin học quốc tế của Tổ chức ICDL.

Ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đánh giá cao những thành tựu Tổ chức ICDL đã đạt được trong hoạt động đào tạo, khảo thí năng lực công nghệ số tại nhiều quốc gia trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng.

Trên cơ sở đó, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội mong muốn Tổ chức ICDL chia sẻ các kinh nghiệm quản lý, triển khai các chương trình, dự án quốc tế tại các quốc gia trên thế giới, qua đó giúp nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ quản lý, chuyên gia, giáo viên giảng dạy Tin học của thành phố.

Ông Damien O'Sullivan, Giám đốc Tổ chức ICDL quốc tế cho biết ICDL sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ và tư vấn cho ngành Giáo dục thành phố về các phương pháp hiệu quả để xây dựng nguồn nhân lực có tay nghề và năng lực cạnh tranh cao cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, cũng như các mô hình tổ chức, quản lý giảng dạy môn Tin học phù hợp với yêu cầu của kỉ nguyên số.

Đồng thời, ông bày tỏ mong muốn giới thiệu chương trình Tin học quốc tế ICDL Digital Student đến các trường phổ thông trên địa bàn Hà Nội để giúp học sinh Thủ đô nâng cao kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin theo chuẩn quốc tế, tiếp cận chương trình đào tạo Tin học của các nước có nền giáo dục phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Chương trình Tin học quốc tế ICDL Digital Student là chương trình thiết kế dành riêng cho học sinh Tiểu học, Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông với hệ thống kiến thức chọn lọc, tập trung vào ba mạch tri thức: công nghệ thông tin và truyền thông, khoa học máy tính, năng lực công nghệ số. Chương trình đáp ứng Khung chương trình giáo dục phổ thông môn Tin học mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cũng như đáp ứng chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Kết thúc mỗi năm học, học sinh sẽ có cơ hội thi lấy chứng chỉ Tin học quốc tế ICDL Digital Student. Chứng chỉ này có giá trị trọn đời, được công nhận và sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới như Hoa Kỳ, Anh, Italy, Ireland, Bồ Đào Nha, Singapore và Thái Lan cùng nhiều quốc gia khác.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, Tổ chức ICDL quốc tế đã trao tặng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội 100 suất học bổng Chương trình tin học quốc tế cho học sinh phổ thông - ICDL Digital Student nhằm khuyến khích phong trào học tập, rèn luyện để nâng cao kỹ năng sử dụng máy tính của học sinh thành phố.

Hà Nội: Nâng cao năng lực sử dụng CNTT đạt chuẩn quốc tế cho học sinh

Error

Error message

  • Notice: Undefined offset: 1 in _dtud_api_get_xangdau() (line 247 of /var/www/vhosts/dientucuocsong.vn/httpdocs/sites/all/modules/custom/dtud_api/dtud_api.module).
  • Warning: DOMDocument::loadHTML(): Empty string supplied as input in _dtud_api_get_xangdau() (line 249 of /var/www/vhosts/dientucuocsong.vn/httpdocs/sites/all/modules/custom/dtud_api/dtud_api.module).
  • Warning: Cannot modify header information - headers already sent by (output started at /var/www/vhosts/dientucuocsong.vn/httpdocs/includes/common.inc:2861) in drupal_send_headers() (line 1551 of /var/www/vhosts/dientucuocsong.vn/httpdocs/includes/bootstrap.inc).
  • Error: Call to a member function getElementsByTagName() on null in _dtud_api_get_xangdau() (line 252 of /var/www/vhosts/dientucuocsong.vn/httpdocs/sites/all/modules/custom/dtud_api/dtud_api.module).
The website encountered an unexpected error. Please try again later.