Hue-S chính thức cho thanh toán tiền điện nước

Hue-S chính thức cho thanh toán tiền điện nước

Như vậy là từ hôm nay, người dân Thừa Thiên Huế đã có thể thanh toán hóa đơn tiền điện, tiền nước và các dịch vụ vệ sinh môi trường thông qua ứng dụng Hue-S mà không cần sử dụng tiền mặt.

Đây là một trong những giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt đã được Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai theo nghị quyết số 12-NQ-TU ký ngày 12/11/2021 của Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Theo đó, tỉnh Thừa Thiên Thuế đặt ra mục tiêu đến năm 2025 sẽ nâng tỷ trọng đóng góp của kinh tế số từ 15% đến 20% tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP).

FPT

Để thực hiện các mục tiêu đã đề ra tại Nghị quyết 12 về Chuyển đổi số và hướng tới mục tiêu thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, Hue-S đã được kích hoạt và đưa vào sử dụng rộng rãi trên toàn tỉnh. Ví điện tử cũng đã chính thức được tích hợp trên nền tảng Hue-S vào tháng 10 năm 2022. Qua đó, người dùng có thể thực hiện nạp, rút, chuyển tiền và thanh toán nhiều loại hóa đơn dịch vụ tiện ích ngay trên nền tảng Hue-S mà không cần chuyển tiếp qua bất cứ ứng dụng trung gian khác.

Ngay sau khi tích hợp thành công và ra mắt ví điện tử trên Hue-S, Sở Thông tin và Truyền thông và Công ty cổ phần FPT Telecom đã phối hợp với Công ty Cổ phần Cấp nước Thừa Thiên Huế (HUEWACO) và Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế (HEPCO) nghiên cứu tích hợp, cung cấp dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền nước và tiền dịch vụ vệ sinh môi trường qua Hue-S.

FPT

Theo đó, chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh, có cài đặt ứng dụng Hue-S và liên kết tài khoản Ví điện tử là người dân Huế có thể thanh toán hóa đơn tiền nước và tiền dịch vụ phí vệ sinh môi trường định kỳ nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi; chính xác; tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí đi lại; thậm chí còn nhận được khuyến mãi từ nhà cung cấp dịch vụ hay ngân hàng.

Việc thanh toán tiền nước, tiền dịch vụ vệ sinh môi trường qua nền tảng Hue-S còn giúp hạn chế lượng tiền mặt lưu thông, giảm thiểu lạm phát, duy trì sự ổn định của kinh tế. Đồng thời, giúp kiểm soát và quản lý chi tiêu tốt hơn, biên lai điện tử dễ lưu trữ và dễ dàng thống kế chi tiêu hàng tháng một cách chính xác.

Không chỉ tập trung tạo ra tính năng thực tiễn, phục vụ nhu cầu thanh toán mọi hóa đơn của người dân, Ví điện tử trên Hue-S còn áp dụng đa nền tảng công nghệ, đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin cá nhân người dùng, đem đến sự an tâm cho người sử dụng.

Đây là một bước khởi đầu trong giao dịch thanh toán hóa đơn hạn chế sử dụng tiền mặt, ứng dụng công nghệ số để người dân thanh toán tiền nước và tiền dịch vụ vệ sinh môi trường thuận tiện, nhanh chóng và an toàn nhất; đặc biệt là từng bước thay đổi thói quen thanh toán không dùng tiền mặt, góp phần phát triển kinh tế số, xã hội số trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.