Tập đoàn FPT phát động giải chạy gây quỹ từ thiện quy mô lớn nhất năm

Tập đoàn FPT phát động giải chạy gây quỹ từ thiện quy mô lớn nhất năm

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Ngày FPT Vì cộng đồng 13/3 và hướng đến kỷ niệm 35 năm thành lập Tập đoàn.

Giải chạy “FPT 35 năm - Dấu chân hạnh phúc” không chỉ là hoạt động quy mô lớn nhất năm, dự kiến thu hút 135.000 vận động viên tham gia, mà còn là nơi gắn kết những tấm lòng nhân ái, cùng gây quỹ từ thiện.

Cụ thể, vào ngày 12/3 tới, giải chạy FPT Happy Run sẽ được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng. Dự kiến sẽ có khoảng 3.500 người, là cán bộ, nhân viên tập đoàn FPT và gia đình, người yêu thể thao khắp nơi. Với mỗi 100.000 đồng/vận động viên tham gia đóng góp, Tập đoàn FPT sẽ ủng hộ 1.000.000 đồng/ vận động viên tương ứng vào Quỹ Hy Vọng. 

FPT

BTC dự kiến số tiền ủng hộ tối thiểu 3,5 tỷ đồng để gây quỹ từ thiện, quyên góp cho chương trình “Ánh sáng học đường” của Quỹ Hy Vọng. Đây là quỹ xã hội, từ thiện hoạt động vì cộng đồng do báo VnExpress và FPT vận hành, trong đó trọng tâm giúp đỡ các em học sinh khó khăn vùng sâu, vùng xa.

Song song với đó, giải chạy trực tuyến FPT 35 năm - Dấu chân Hạnh phúccũng sẽ chính thức khởi động từ ngày 3/3 đến ngày 2/9 trên nền tảng thể thao trực tuyến V-Race của báo điện tử VnExpress, dự kiến thu hút 135.000 lượt đăng ký tham gia từ 135 địa phương, vùng lãnh thổ trên toàn cầu, với tổng tổng quãng đường đạt được là 3,5 triệu km.

Sự kiện được tổ chức nhằm lan tỏa lòng nhân ái, gắn kết cộng đồng, chung tay mang tới hạnh phúc cho các em học sinh

Đại diện Ban tổ chức, chị Trần Thu Hà - Chủ tịch công đoàn FPT cho biết, mỗi bước chạy của vận động viên (VĐV) sẽ mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Hoạt động không chỉ tăng thêm sự gắn bó, sát cánh giữa cán bộ, nhân viên tập đoàn FPT với người thân, gia đình, bạn bè, đối tác, khách hàng, mà còn là dịp để khuyến khích tinh thần thể thao, lan tỏa lòng nhân ái rộng rãi trong cộng đồng.

Để hưởng ứng dịp đặc biệt này, cộng đồng có thể tham gia cuộc thi ảnh “Nhân đôi hạnh phúc” (21/2 - 31/3) trên fanpage chính thức của FPT. Với mỗi bài đăng, chia sẻ cùng hashtag #FPTdauchanhanhphuc, FPT sẽ ủng hộ 10.000 đồng vào chương trình Ánh sáng học đường (Thể lệ xem thêm thêm tại đây).

FPTKhông ngừng nỗ lực với trái tim chân thành nhiệt huyết, FPT bền bỉ với hành trình đem lại hạnh phúc tới cộng đồng

Được biết, từ năm 2010, FPT đã chọn ngày 13/3 là "Ngày FPT vì cộng đồng" để mỗi cán bộ, nhân viên tham gia đóng góp một phần nhỏ bé cho, đóng góp cho xã hội bằng những hành động cụ thể.

Bên cạnh các sự kiện thường niên như hiến máu nhân đạo, duy trì văn hóa đóng góp vào quỹ một ngày lương,... cán bộ, nhân viên và Tập đoàn FPT đã góp sức, chung tay xây 250 cây cầu Hy Vọng, xây sửa hàng trăm trường học, trao tặng hàng nghìn tủ sách, máy tính cùng nhiều món quà ý nghĩa đến khắp các điểm trường, thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện - xã hội trên toàn quốc.

Năm 2023 kỷ niệm hành trình 13 năm Ngày FPT vì cộng đồng 13/3, đồng thời đánh dấu chặng đường 35 năm thành lập FPT, hướng đến mục tiêu, sứ mệnh mới – Kiến tạo hạnh phúc.

thể nói, trong suốt 13 năm qua, FPT đã thực hiện những chương trình thiện nguyện với tâm nguyện việc cho đi không chỉ là vật chất, mà trên hết là tấm lòng nhân ái, tiếp thêm động lực và trao những cơ hội tới những hoàn cảnh khó khăn. Riêng trong năm 2022, FPT cùng CBNV đã dành hơn 170 tỷ đồng cho các hoạt động trách nhiệm xã hội, góp phần giúp đỡ gần 50 nghìn người qua nhiều hình thức khác nhau.

Yêu thương là nền tảng của hạnh phúc, và bằng tình yêu thương, tinh thần nhân ái, FPT mong muốn lan toả, nối dài những cánh tay để mang những điều tốt đẹp đến với cộng đồng hơn nữa.

FPT

Ra đời năm 2017, Quỹ Hy Vọng là một quỹ xã hội - từ thiện hoạt động vì cộng đồng, không vì lợi nhuận, được vận hành bởi Báo điện tử VnExpress và Công ty cổ phần FPT. Quỹ Hy vọng thực hiện các chương trình nhân đạo; hỗ trợ hạ tầng tại vùng khó khăn; thúc đẩy các ý tưởng ứng dụng công nghệ, hoạt động khởi nghiệp và nâng cao nhận thức cộng đồng. Quỹ Hy vọng theo đuổi hai mục tiêu: hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn và tạo động lực phát triển.