Be Group và GSM cùng hướng tới mục tiêu ‘phát thải ròng bằng 0’

Be Group và GSM cùng hướng tới mục tiêu ‘phát thải ròng bằng 0’

Theo đó, nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ Việt Nam, Be Group và Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) cùng hợp tác để đưa ô tô điện và xe máy điện vào hoạt động dịch vụ vận tải công nghệ tại Việt Nam.

Theo thoả thuận, Be Group sẽ nhận khoản đầu tư trực tiếp từ GSM để hướng đến mục tiêu trở thành nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ, cũng như cung cấp dịch vụ vận chuyển công nghệ số một Việt Nam. Đồng thời, thông qua các đối tác tài chính, GSM sẽ hỗ trợ tài xế của Be Group chuyển đổi từ xe chạy xăng sang xe điện một cách thuận tiện và dễ dàng nhất.

Trong giai đoạn đầu, Be Group và GSM sẽ phối hợp với Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cung cấp các chính sách ưu đãi độc quyền cho tài xế của Be Group để thuê hoặc mua ô tô, xe máy điện VinFast thông qua GSM với chi phí hấp dẫn. Đồng thời, khách hàng gọi xe trên nền tảng của Be Group sẽ có thêm lựa chọn dịch vụ taxi điện của GSM, bên cạnh các dịch vụ beCar và beTaxi hiện có.

be

Việc chuyển đổi năng lượng xanh là xu hướng tất yếu đang được phát triển mạnh mẽ tại nhiều quốc gia trên thế giới, việc thúc đẩy quá trình phổ biến phương tiện giao thông không khói là bước đi đúng đắn và phù hợp với chủ trương của Chính Phủ. Là công ty công nghệ Việt Nam đang khai thác mảng dịch vụ vận tải, Be Group quyết định hợp tác với GSM để đồng hành cùng Chính Phủ hiện thực hoá 100% phương tiện giao thông cơ giới đường bộ chuyển sang sử dụng điện, chuyển đổi năng lượng xanh vào năm 2050, hưởng ứng mục tiêu “Phát thải ròng bằng 0 – Net Zero vào năm 2050”.

Bên cạnh đó, Be Group và GSM cũng có kế hoạch đồng hành giúp nâng cao nhận thức của người dân về các ưu điểm vượt trội của loại hình phương tiện giao thông không khói, thúc đẩy khách hàng chuyển đổi sang sử dụng các loại xe chạy điện thân thiện với môi trường.

be

Về phía mình, Be Group sẽ tập trung phát triển hệ sinh thái công nghệ mở nhằm thúc đẩy việc mở rộng nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ, liên tục cung cấp các sản phẩm, dịch vụ mới và phù hợp cho khách hàng. Cụ thể, quý 3 năm ngoái, Be Group đã tiếp nhận khoản vay vốn trị giá lên đến 100 triệu USD. Be cũng đã thành công trong việc hợp tác với Deutsche Bank, khẳng định sự ghi nhận kết quả và triển vọng của mô hình kinh doanh Be Group đang theo đuổi, đồng thời đáp ứng được các tiêu chuẩn tài chính hàng đầu trên thế giới. Khoản vay này đã góp phần đưa Be Group đẩy mạnh chiến lược hiện thực hóa mục tiêu hướng đến trở thành nền tảng tiêu dùng số 1 dành cho người Việt.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng giám đốc Công ty GSM cho biết: “Thoả thuận hợp tác đầu tư với Be Group là một trong những bước đi quan trọng trong chiến lược ‘xanh hoá’ giao thông công cộng tại Việt Nam mà GSM đang nghiêm túc và mạnh mẽ triển khai. Thoả thuận này sẽ giúp cho hàng trăm nghìn tài xế của Be Group có cơ hội chuyển sang sử dụng các loại phương tiện giao thông điện thông minh, hiện đại, thân thiện với môi trường với mức chi phí hợp lý”.

be

Đại diện Be Group, bà Vũ Hoàng Yến - Tổng Giám đốc chia sẻ: “Với quy mô hàng trăm nghìn tài xế cùng với nền tảng gần 10 triệu khách hàng được sử dụng rộng rãi trên toàn lãnh thổ Việt Nam, Be tự nhận định vai trò và trách nhiệm quan trọng trong mục tiêu phổ cập thói quen sử dụng phương tiện xanh đến hàng triệu người dùng Việt một cách hiệu quả, nhanh chóng. Đây là một nhiệm vụ đầy thách thức nhưng với năng lực tiên phong và đột phá của sản phẩm VinFast, chúng tôi tin rằng việc hợp tác sâu với GSM hoàn toàn có thể giúp hiện thực hoá tham vọng phủ xanh đường phố trong thời gian ngắn hơn để người dùng và tài xế được trải nghiệm vận chuyển an toàn, không tiếng ồn với chi phí hợp lý. Hợp tác này cũng thể hiện sự đóng góp của chúng tôi đối với chủ trương chung của Chính phủ trong việc cam kết và thực hiện các giải pháp đồng bộ hướng tới mục tiêu ‘phát thải ròng bằng 0’ vào năm 2050”.