Chụp cộng hưởng từ bằng AI đã chính thức có mặt tại Việt Nam

Chụp cộng hưởng từ bằng AI đã chính thức có mặt tại Việt Nam

Chụp cộng hưởng từ thông minh với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo (AI) mang tên SIGNA Prime vừa chính thức được Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đưa vào sử dụng.

Đây là công nghệ tân tiến hoàn toàn mới trong y khoa giúp công tác chuẩn đoán hình ảnh dễ dàng và tối ưu hơn, nâng cao hiệu quả thăm khám, tầm soát nhiều bệnh lý phức tạp.

Đáng chú ý, công nghệ này do GE HealthCare Việt Nam triển khai. Đây là thiết bị chụp cộng hưởng từ 1.5T mới nhất, xây dựng trên nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo (A.I) và tự học chuyên sâu (deep learning).

GE

Được biết, sở hữu công nghệ End-to-end số hóa với trí tuệ nhân tạo AI, SIGNA Prime có giao diện người dùng được đơn giản hoá, hướng tới sự nhất quán trong toàn bộ quy trình chuẩn bị cho bệnh nhân – ghi hình – và trả kết quả chẩn đoán. Đồng thời máy cũng tích hợp AIR™ Recon DL - một công nghệ tái tạo hình ảnh chất lượng cao bằng trí tuệ nhân tạo tự học chuyên sâu giúp nâng cao chất lượng hình ảnh, giảm thời gian chụp đến 50%.

Bên cạnh công nghệ, công năng, điểm cộng của SIGNA Prime là khả năng tiết kiệm chi phí vận hành. Được thiết kế dưới mục tiêu giảm phát thải và tiêu chí “xanh trong từng ca chụp”, SIGNA Prime có khả năng tiết kiệm 25% lượng điện tiêu thụ, giảm tới 70% khí heli tiêu thụ trong suốt vòng đời thiết bị. Khối từ công nghệ mới, được trang bị trong SIGNA Prime có khả năng sẵn sàng mở rộng khoang máy từ 60cm lên 70cm, đồng nghĩa với việc hệ thống có thể nâng cấp trong tương lai mà không gây ra ảnh hưởng tới môi trường, giảm áp lực về tài chính và kéo dài thời gian sử dụng.

GE

Trải qua quá trình thử nghiệm và ứng dụng thực tiễn, TS.BS Đồng Ngọc Đức - Phó Giám đốc BVĐK Hồng Ngọc Phúc Trường Minh nhận xét, công nghệ tân tiến, chất lượng hình ảnh sắc nét mà SIGNA Prime cung cấp giúp đội ngũ y tế có được kết quả thăm khám tốt nhất, tự tin đưa ra chẩn đoán chính xác và nhanh chóng, đồng thời giúp bệnh nhân được chữa trị sớm và hiệu quả hơn.