Hàn Quốc đẩy mạnh hỗ trợ các startup khởi nghiệp

Hàn Quốc đẩy mạnh hỗ trợ các startup khởi nghiệp

Nhằm thúc đẩy sự phát triển của các startup (doanh nghiệp mới), Chính phủ Hàn Quốc đã triển khai nhiều chính sách, như: cung cấp các khoản giảm thuế, động viên các nhà đầu tư, cung cấp lợi ích thuế, đơn giản hóa quy định visa cho các startup và doanh nhân nước ngoài...

Hiện Chính phủ Hàn Quốc cũng tích cực hỗ trợ các startup thông qua các chương trình như Tăng tốc khởi nghiệp - K-Startup Grand Challenge.

Chương trình chính thức khởi động và nhận hồ sơ tham dự từ các startup bắt đầu từ 10/4. K-Startup Grand Challenge (KSGC) của Chính phủ Hàn Quốc, do Cơ quan Xúc tiến công nghiệp công nghệ thông tin Quốc gia (NIPA) tổ chức từ năm 2016. Chương trình nhận được sự hỗ trợ của Bộ Doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng Khởi nghiệp (MSS) Hàn Quốc.

Năm 2023, Trung tâm hợp tác công nghệ thông tin Hàn Quốc tại Hà Nội (KICC), thuộc Cơ quan Xúc tiến công nghiệp công nghệ thông tin Hàn Quốc (NIPA), tiếp tục là đơn vị chịu trách nhiệm triển khai cuộc thi K-Startup Grand Challenge 2023 tại Việt Nam, Philippines, Đài Loan, Hongkong, Campuchia, Myanmar, Lào và Đông Timor.

K-Startup Grand Challenge 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 25/7 đến ngày 10/11 (3,5 tháng), tại Trung tâm sáng tạo kinh tế ở Thung lũng Công nghệ Pangyo, Hàn Quốc.

Chương trình sẽ chọn ra Top 60 startup tham gia chương trình Tăng tốc khởi nghiệp kéo dài 3,5 tháng tại Hàn Quốc (với kinh phí hỗ trợ lên đến 10.840 USD/đội) cùng nhiều lợi ích khác như hỗ trợ visa, sinh viên thực tập Hàn Quốc hỗ trợ, tham gia các buổi hội thảo, gặp gỡ với nhà đầu tư...

Sau đó, Ban tổ chức sẽ chọn ra 20 startup tiếp tục tham gia chương trình hỗ trợ thành lập doanh nghiệp tại Hàn Quốc, kéo dài thêm 3,5 tháng (kinh phí hỗ trợ lên đến 10.840 USD/đội). Và trong ngày Demoday, Top 5 startup xuất sắc nhất sẽ nhận được giải thưởng với tổng trị giá lên đến 270.000 USD.

Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp 2023 chính thức mở cổng đăng ký tham gia, bắt đầu từ ngày 10/4 đến hết ngày 18/5. Đối tượng có thể đăng ký tham gia chương trình là các dự án khởi nghiệp có thời gian hoạt động dưới 7 năm hoặc tiền khởi nghiệp, trong các lĩnh vực như Trí tuệ Nhân tạo, Fintech, Logistics, Sinh học công nghệ cao, Robot học, Phát triển trò chơi, IoT, và Thương mại điện tử…

Dự án cần có người đại diện là công dân của một trong các quốc gia/vùng lãnh thổ khác ngoài Hàn Quốc. Startup cần xây dựng mục tiêu rõ ràng trong việc mở rộng ra thị trường nước ngoài, lấy thị trường Hàn Quốc làm đòn bẩy.