Kaspersky ngăn chặn gần 50 triệu sự cố ngoại tuyến Đông Nam Á

Kaspersky ngăn chặn gần 50 triệu sự cố ngoại tuyến Đông Nam Á

Đây là số liệu mới nhất từ công ty an ninh mạng toàn cầu Kaspersky dành riêng cho các doanh nghiệp tại khu vực Đông Nam Á trong năm 2022 vừa qua.

Cụ thể, đã có 49.042.966 mối đe dọa ngoại tuyến trong khu vực được giải pháp doanh nghiệp của công ty ngăn chặn. Và quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất là Indonesia (19.614.418 vụ), Việt Nam (17.834.312 vụ) và Thái Lan (5.838.460 vụ). Số liệu cũng ghi nhận tại Malaysia là 3.841.548, tại Philippines là 1.585.384 và ở Singapore là 328.844.

Đây là số lượng những chương trình độc hại được xác định trên máy tính người dùng hoặc các thiết bị lưu trữ (ổ đĩa flash, thẻ nhớ máy ảnh, điện thoại hoặc các loại ổ cứng di động), hoặc các chương trình xâm nhập vào máy tính theo hình thức không mở (chương trình cài đặt phức tạp, tệp mã hóa,..). Điều đáng mừng là năm 2022 vừa qua con số này đã có sự giảm nhẹ, mặc dù con số này vẫn nhiều hơn mối đe dọa trực tuyến.

kas

Chia sẻ về vấn đề này, Yeo Siang Tiong, Tổng Giám đốc Kaspersky Đông Nam Á đưa ra cảnh báo: “Đỉnh điểm của đại dịch năm 2020, Kaspersky đã ngăn chặn 92 triệu sự cố ngoại tuyến. Con số này giảm còn 69 triệu vào năm 2021 và tiếp tục giảm vào năm ngoái với 49 triệu sự cố. Dù xu hướng giảm, các doanh nghiệp vẫn nên cảnh giác vì USB và ổ đĩa di động được “vũ khí hóa” vẫn có thể là nguồn phát tán phần mềm độc hại hiệu quả có thể xâm phạm mạng, máy chủ và thậm chí cả phần cứng máy tính”.

Để chống lại các cuộc tấn công ngoại tuyến không chỉ yêu cầu một giải pháp chống virus có khả năng xử lý các đối tượng bị lây nhiễm mà còn cần có tường lửa, chức năng chống rootkit và kiểm soát các thiết bị di động.

Trong trường hợp USB giả mạo hoặc ổ đĩa di động lây nhiễm hệ thống, các chuyên gia của Kaspersky khuyến nghị các doanh nghiệp nên có sự phòng thủ toàn diện để trang bị, thông báo và hướng dẫn đội ngũ CNTT trong cuộc chiến chống lại các cuộc tấn công mạng có mục tiêu và tinh vi nhất như nền tảng Kaspersky Extended Detection and Response (XDR) - Phát hiện và Phản hồi Mở rộng của Kaspersky.

Để biết thêm thông tin thêm về nền tảng mới này, vui lòng truy cập go.kaspersky.com/expert.

Kaspersky Đông Nam Á đang có chương trình khuyến mãi mua 1 tặng 1. Các doanh nghiệp có thể tận hưởng hai năm bảo vệ điểm cuối cấp doanh nghiệp với giá 1 năm từ  Kaspersky Endpoint Security for Business hoặc Cloud hoặc Kaspersky Endpoint Detection and Response Optimum. Liên hệ số điện thoại 24x7 hoặc sea.sales@kaspersky.com.