Keysight cùng DOCOMO và NTT hợp tác thúc đẩy công nghệ vô tuyến 6G

Keysight cùng DOCOMO và NTT hợp tác thúc đẩy công nghệ vô tuyến 6G

Các doanh nghiệp sẽ kết hợp giải pháp cùng kiến thức chuyên môn để thúc đẩy sáng tạo về công nghệ vô tuyến 6G

Trong bối cảnh công nghệ 5G đang được triển khai, hoạt động nghiên cứu về các công nghệ hỗ trợ cho 6G – thế hệ thông tin vô tuyến tiếp theo – đang trên đà phát triển. Hợp tác ba bên giữa Keysight với NTT DOCOMONTT giúp đẩy nhanh sự phát triển của các công nghệ chính được kỳ vọng sẽ thúc đẩy những sáng tạo cần thiết cho 6G. 

Keysight hợp tác với DOCOMO và NTT để thúc đẩy công nghệ thông tin vô tuyến 6G.

Những công nghệ này liên quan đến phổ tần mới, trí tuệ nhân tạo, bản sao số và kiến trúc mạng mới bao gồm mạng vệ tinh. Các tổ chức phát triển chất bán dẫn, công nghệ cho thiết bị thế hệ tiếp theo, tính năng mạng mới và ứng dụng 6G đang hợp tác với các học viện, chính phủ các nước và các bên khác để giải quyết các thách thức khó khăn và đáp ứng nhu cầu đưa các công nghệ truyền thông tương lai này ra thị trường.

Theo thỏa thuận, Keysight, NTT DOCOMO và NTT sẽ kết hợp các giải pháp và kiến thức chuyên môn của mình để đưa ngành CNTT vượt qua các thách thức kỹ thuật liên quan đến các ứng dụng và phương án sử dụng 6G. Dự án hợp tác kỹ thuật đầu tiên sẽ tập trung vào các công nghệ phổ mới cho các tần số cận terahertz (sub-THz). Viễn cảnh về tốc độ dữ liệu siêu cao của băng thông cận THz kết hợp với các ứng dụng sử dụng công nghệ cảm biến đang thúc đẩy những nghiên cứu quan trọng về chất bán dẫn, ăng-ten, thiết kế bộ thu phát và kỹ thuật điều chế. Các doanh nghiệp đã thống nhất triển khai một dự án kéo dài nhiều năm, tập trung vào đo lường và lập mô hình kênh tần số vô tuyến (RF) cho các tần số từ 92 GHz đến 300 GHz.

Takehiro Nakamura, Kiến trúc sư trưởng công nghệ tại NTT DOCOMO, cho biết: "DOCOMO đã cộng tác với Keysight từ năm 2015 để thực hiện phép đo lan truyền vô tuyến sóng milimet và thử nghiệm thiết bị RF nhằm hiện thực hóa 5G, góp phần tạo ra các dịch vụ 5G thương mại. Chúng tôi hài lòng khi hợp tác với Keysight để tiếp tục hiện thực hóa 6G. DOCOMO và NTT cùng với Keysight sẽ đẩy nhanh các dự án thử nghiệm đo lường hiện tượng lan truyền vô tuyến của băng tần cận THz để nhanh chóng thu được các hiểu biết sâu sắc về năng lực của công nghệ vô tuyến 6G."

Giampaolo Tardioli, Phó Chủ tịch, bộ phận 6G và Công nghệ thế hệ tiếp theo tại Keysight, chia sẻ: "Chúng tôi và DOCOMO có lịch sử hợp tác đổi mới sáng tạo lâu dài và mong muốn tiếp tục bồi đắp xây dựng mối quan hệ đó với DOCOMO, và bây giờ là NTT, để tạo ra các công nghệ quan trọng cho 6G. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với những tổ chức có đóng góp to lớn cho công nghệ truyền thông ở quy mô toàn cầu trong nhiều lĩnh vực công nghệ trọng yếu đối với việc hiện thực hóa các phương án sử dụng, ứng dụng và mô hình kinh doanh bền vững của 6G."

Giới thiệu về Keysight trong 6G

Keysight tạo tiền đề cho các nhà nghiên cứu triển khai các giải pháp nền tảng công nghệ mang tính cách mạng và tiến hóa dựa trên công nghệ 5G-Advanced và 6G. Một tập hợp các chất liệu thiết kế và phát triển được kết nối và xuyên suốt nhiều lĩnh vực công nghệ , tạo điều kiện cho các nhà đổi mới sáng tạo tìm ra những kiến giải sâu sắc mới.

Keysight đóng vai trò then chốt trong việc hiện thực hóa các phương án sử dụng 6G có tiềm năng chuyển đổi xã hội, tăng cường tương tác của con người, cho phép các doanh nghiệp nâng cao hiệu suất, và đẩy nhanh các đổi mới sáng tạo làm thay đổi cuộc sống.