Rạng Đông đón nhận Bằng khen của Bộ TT&TT

Rạng Đông đón nhận Bằng khen của Bộ TT&TT

Ngày 28/4, Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông tổ chức Lễ kỷ niệm 59 năm Bác Hồ về thăm Nhà máy Rạng Đông (28/4/1964 - 28/4/2023) và đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) về thành tích xuất sắc trong chuyển đổi số doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Vũ Thị Hồng Nhung, Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông cho biết, Rạng Đông có một di sản tinh thần vô giá là lời dạy của Bác Hồ khi Người về thăm Nhà máy ngày 28/4/1964. Bác dặn cán bộ, công nhân viên phải đoàn kết, chú trọng đào tạo nâng cao trình độ, quan tâm chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần và điều kiện làm việc, chú trọng cảnh quan môi trường.

Đặc biệt, Bác nhấn mạnh: “Tổ chức thật tốt bộ máy quản lý và đội ngũ những người làm công tác khoa học kỹ thuật nhằm tăng năng suất lao động, chú trọng việc nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm giá thành, thực hành tiết kiệm, đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng của nhân dân là lương tâm và trách nhiệm của các cô, các chú. Bác mong các cô, các chú cố gắng làm tốt, Bác sẽ về thăm...”.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng trao Bằng khen của Bộ Thông tin và Truyền thông cho Công ty Rạng Đông đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chuyển đổi số.

Từ đó đến nay, ngày 28/4 hằng năm đã trở thành ngày truyền thống thiêng liêng của người Rạng Đông. Các thế hệ CBCNV của công ty luôn đi theo ánh sáng soi đường của Bác, phấn đấu thi đua sản xuất kinh doanh, đạt được nhiều thành tích xuất sắc đưa công ty phát triển nhanh và bền vững liên tục 33 năm qua.

Thực hiện Nghị quyết số 52-NQ/TW của Bộ Chính trị ngày 27/9/2019 về một số cơ chế chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư; thực hiện Quyết định 749-QĐ/TTg ngày 3/6/2020 của Thủ tướng chính phủ phê duyệt Chiến lược chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025, định hướng năm 2030, Ban chấp hành Đảng bộ Công ty Rạng Đông đã thành lập Ban soạn thảo Chiến lược Chuyển đổi số và chính thức thông qua Chiến lược Chuyển đổi số giai đoạn 2020 - 2025.

Với những thành tích đạt được, Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đã vinh dự đó nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT về thành tích xuất sắc trong thực hiện chuyển đổi số giai đoạn 2020-2023. Đồng thời, Công ty tổ chức khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “Thi đua lao động sáng tạo làm thoả lòng Bác mong”- Rạng đông Techday7.

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng khẳng định “Rạng Đông đã và đang trở thành mô hình tiên phong trong chuyển đổi số trong các doanh nghiệp”.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng chia sẻ thước đo chuyển đổi số của Việt Nam chính là kết quả của chuyển đổi số của các tổ chức, doanh nghiệp .Thật đáng mừng vì cùng với Rạng Đông, chúng ta đang có thêm nhiều mô hình chuyển đổi số ở các doanh nghiệp. Một số doanh nghiệp tiêu biểu chuyển đổi số có thể kể đến như: Rạng Đông tiên phong chuyển đổi số trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp; Retex là doanh nghiệp dệt may truyền thống đưa toàn bộ các hoạt động sản xuất kinh doanh, quản lý chuỗi cung ứng của doanh nghiệp, xưởng dệt may lên môi trường số; Gamadept với nền tảng chuyển đổi số các cảng biển (smartport), giúp rút ngắn thời gian, nâng cao tiến độ thông quan hàng hoá khi đi qua các cảng biển Việt Nam (Việt Nam có khoảng 151 cảng biển, bao gồm cả cảng cạn, cảng nước. Hiện nay đã có 15 doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số cảng biển trên nền tảng chuyển đổi số của Gamadept); Công ty CP Giao hàng tiết kiệm (GHTK) là doanh nghiệp chuyển đổi số trong lĩnh vực giao vận với sứ mệnh là phân phối gói kiện hàng hoá từ nhà bán lẻ cho đến người tiêu dùng nhanh, hiệu quả, thông minh hơn. Bộ TT&TT sẽ liên tục tìm ra những mô hình như Rạng Đông để phổ biến, nhân rộng”, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng nói.