Samsung Việt Nam chung tay lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện

Samsung Việt Nam chung tay lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện

Ngày 14/2/2023, Samsung Việt Nam tổ chức Lễ phát động chương trình Hiến máu tình nguyện hưởng ứng Chủ Nhật Đỏ 2023 nhằm chung tay khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong cấp cứu và điều trị sau Tết Nguyên Đán.

Chương trình cũng nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 15 năm Samsung chính thức đầu tư lớn tại Việt Nam.

Đồng hành cùng chương trình Chủ nhật Đỏ từ năm 2018 Samsung Việt Nam luôn được đánh giá là đơn vị đi đầu trong các doanh nghiệp FDI tham gia hoạt động hiến máu và đã có đóng góp lớn vào phong trào hiến máu tình nguyện không chỉ ở số lượng máu hiến tặng hàng năm mà còn ở tinh thần hiến máu tình nguyện được lan tỏa trong tập thể cán bộ công nhân viên của công ty.

Trong dịp này chương trình hiến máu hưởng ứng Chủ nhật Đỏ 2023 của Samsung Việt Nam sẽ được phát động và triển khai tại 4 cơ sở bao gồm: Samsung Electronics Việt Nam (SEV), Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT), Samsung Display Việt Nam (SDV), Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Samsung Việt Nam (SRV) và dự kiến tiếp nhận khoảng 4,000 đơn vị máu.

Khoảng 4.000 đơn vị máu dự kiến sẽ tiếp tục được hiến tặng nhằm hưởng ứng chương trình Chủ Nhật Đỏ 2023.

Phát biểu tại chương trình, TS.BS Vũ Đức Bình - Phó Viện trường Viện huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết: “Viện Huyết học - Truyền máu TW đánh giá cao việc Tổ hợp Samsung Việt Nam là một trong số ít doanh nghiệp nước ngoài có phối hợp với Viện tổ chức hiến máu ngay từ những năm đầu thành lập tại Việt Nam. Bên cạnh việc tuyên truyền và tổ chức các chương trình hiến máu, Tổ hợp Samsung còn đồng hành và tổ chức rất nhiều các chương trình, dự án từ thiện xã hội tại Việt Nam. Viện Huyết học – Truyền máu TW cũng nhận được sự ủng hộ kinh phí từ phía Công ty cho bệnh nhân ung thư máu được ghép Tế bào gốc, điều trị bệnh máu tại Viện. Những đóng góp tích cực của Tổ hợp Samsung Việt Nam thực sự mang lại giá trị đối với cộng đồng xã hội, xứng đáng là đơn vị điển hình để các công ty, doanh nghiệp khác tại Việt Nam noi theo.”

Cùng với chương trình hiến máu hưởng ứng Chủ Nhật Đỏ, từ năm 2010, Samsung Việt Nam đã phối hợp cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên tổ chức thường niên chương trình hiến máu “Chung dòng máu Việt” với sự tham gia của đông đảo nhân viên. Tính đến nay, hơn 100.000 đơn vị máu đã được hiến tặng thông qua các chương trình này, góp phần cứu sống hàng trăm ngàn người bệnh cần truyền máu.

Ông Choi Joo Ho – Tổng giám đốc Samsung Việt Nam chia sẻ: “Năm 2023 là một năm đặc biệt, đánh dấu chặng đường 15 năm Samsung thực hiện kế hoạch "đại đầu tư" tại Việt Nam. Trong 15 năm qua, chúng tôi rất vinh dự khi được đồng hành cùng hoạt động hiến máu tình nguyện tại Việt Nam, trong đó có chương trình Chủ nhật Đỏ. Samsung Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình để góp phần làm nên thành công của sự kiện đầy ý nghĩa này”.

Sau 15 năm chính thức đầu tư lớn tại Việt Nam, Samsung Việt Nam đã và đang thực hiện nhiều dự án vì cộng đồng khác như: Xây dựng và vận hành Trường học Hy vọng Samsung tại các tỉnh thành: Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang, Lạng Sơn; Trao tặng xe lăn cho người khuyết tật; Tổ chức Cuộc thi Samsung Solve for Tomorrow; Dự án phát triển nhân tài công nghệ Samsung Innovation Campus (SIC)…

Không chỉ thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, trong hơn 1 thập kỷ vừa qua, Samsung Việt Nam còn nỗ lực đóng góp cho kinh tế - xã hội Việt Nam, đặc biệt trong thúc đẩy xuất khẩu, tái cơ cấu sản xuất, giải quyết việc làm…. và mới đây nhất là nâng tầm Việt Nam vượt qua vai trò là cứ điểm sản xuất toàn cầu và trở thành cứ điểm chiến lược ưu tiên hàng đầu về nghiên cứu và phát triển của Samsung trên toàn cầu.