Sắp diễn ra Diễn đàn toàn cảnh thương mại điện tử Việt Nam 2023

Sắp diễn ra Diễn đàn toàn cảnh thương mại điện tử Việt Nam 2023

Thông tin từ Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam cho biết, Diễn đàn toàn cảnh thương mại điện tử Việt Nam 2023 sẽ diễn ra ngày 18/4 tại Hà Nội và ngày 20/4 tại TP. Hồ Chí Minh.

Dự kiến, sự kiện thu hút 2.500 doanh nghiệp, chủ thể hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử tại Việt Nam và quốc tế.

Với chủ đề “Thương mại điện tử thông minh - Smart e-commerce” , diễn đàn nhằm phân tích các xu hướng, mô hình kinh doanh thương mại điện tử thông minh; ứng dụng trí tuệ nhân tạo, công nghệ thông minh vào thương mại điện tử; hành vi của người tiêu dùng thông minh khi mua sắm…

Theo ông Nguyễn Ngọc Dũng – Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam: “Thương mại điện tử thông minh sẽ là xu hướng nổi bật trong năm 2023 khi AI được xem là một xu hướng phát triển tất yếu. Ứng dụng AI sẽ làm thay đổi toàn diện ngành thương mại điện tử không chỉ ở Việt Nam.

Vì vậy, “Smart E-commerce sẽ là câu chuyện dài mà rất nhiều các chuyên gia và các thương hiệu lớn trong lĩnh vực thương mại điện tử như Tiktok, Amazon, Lazada, Nielsen, Accesstrade, Gosell, Haravan,… sẽ chia sẻ tại Diễn đàn toàn cảnh thương mại điện tử Việt Nam năm nay

Ông Trần Văn Trọng - Tổng Thư ký Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam cho biết : “Diễn đàn VOBF 2023 có sự tham gia của rất nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là các cá nhân, doanh nghiệp đang kinh doanh trong mảng thương mại điện tử. Ngoài ra, sự có mặt của các cơ quan quản lý nhà nước, các hiệp hội bạn, các cơ sở đào tạo về thương mại điện tử trên khắp cả nước cũng góp phần làm cho các nội dung của diễn đàn lan tỏa rộng khắp đến công chúng, giúp thương mại điện tử đến gần với công chúng hơn.”

Bên cạnh các phiên chính với sự tham gia của nhiều chuyên gia, năm nay, diễn đàn còn có phiên kết nối (networking) các chuyên gia với người tham dự tại sự kiện vào cuối ngày. Đây là một hoạt động mới trong khung chương trình VOBF các năm qua, hứa hẹn tạo ra nhiều hoạt động kết nối, giao thương, học hỏi từ chính những người tham dự.

Diễn đàn toàn cảnh thương mại điện tử Việt Nam là sự kiện thường niên được Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam tổ chức từ năm 2017 đến nay. Diễn đàn đã quy tụ cộng đồng thương mại điện tử, tạo sức lan tỏa và cơ hội giao lưu, học hỏi giữa các doanh nghiệp, chủ thể hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử tại Việt Nam và quốc tế.