Tân cử nhân CNTT RMIT tiến thẳng vào Đại học Oxford

Tân cử nhân CNTT RMIT tiến thẳng vào Đại học Oxford

Vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Công nghệ thông tin (CNTT) khóa 2023 RMIT Việt Nam, Huỳnh Ngọc Tuyên đã được mời học Tiến sĩ Y học lâm sàng tại Đại học Oxford nhờ tư chất hết sức nổi bật về kỹ thuật cũng như kỹ năng dẫn dắt dự án và hiểu biết khoa học của mình.

Ngay trong năm đầu đại học, Tuyên đã xây dựng một dự án ở quy mô dành cho sinh viên năm cuối (dự án capstone) - một tác phẩm lập trình đèn LED hiện đang được đặt ngay lối vào của văn phòng khoa Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ.

“Dự án thể hiện tài năng và sự sáng tạo của sinh viên ngành CNTT, giúp mang lại cái nhìn mới cho chương trình CNTT tại trường. Theo đó, sinh viên ngành chúng tôi không chỉ làm về lập trình mà còn tạo ra sản phẩm và khai phá các cơ hội khác, Tuyên nói.

 RMIT

Chính sự tự tin đã củng cố thêm niềm tin cho Tuyên rằng bạn có thể đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng ngoài phạm vi RMIT. Tuyên cũng đã từng tham gia tổ chức phi lợi nhuận Fight For Dreams và sử dụng kiến thức kỹ thuật của mình để xây dựng nên một trang web giới thiệu thông tin về tổ chức này.

“Qua trang web này, tôi đã giúp gây quỹ cho học sinh trung học từ các gia đình có thu nhập thấp ở tỉnh Tiền Giang. Khoản tiền thu được giúp hỗ trợ cho hơn 100 học sinh tiếp tục chương trình trung học, đồng thời tài trợ cho các chuyến đi và tổ chức sự kiện cho các em học sinh”. Tuyên tự hào chia sẻ.

Năm cuối, Tuyên tập trung vào dự án cuối có tên gọi DART, một hệ thống kỹ thuật số tích hợp dùng để dự báo và theo dõi dịch sốt xuất huyết, phối hợp thực hiện cùng Đơn vị Nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU). Sự thể hiện xuất sắc trong dự án này không chỉ đem đến cho Tuyên vị trí làm việc chính thức với tư cách một nguyên cứu viên tại OUCRU mà còn cả học bổng học Tiến sĩ Y học lâm sàng tại Đại học Oxford.

 RMIT

Chủ nhiệm Trung tâm Mô hình toán học về Y học nhiệt đới tại OUCRU, Tiến sĩ Marc Choisy, đồng thời cũng là người hướng dẫn làm luận án tiến sĩ cho Tuyên, đã hết sức bất ngờ với năng lực kỹ thuật của cậu.

“Trong 20 năm hướng dẫn cho sinh viên, tôi chưa từng gặp ai học về ngôn ngữ lập trình R nhanh như vậy. Tuyên không chỉ học về ngôn ngữ này và mọi chi tiết của nó, mà còn trau dồi toàn bộ nguyên tắc làm việc với R. Điều ấn tượng hơn nữa là đến cuối dự án, Tuyên đã viết được phiên bản đầu tiên của một thư viện R từ các công cụ mà em ấy đã tạo cho dự án. Việc chuyển hệ thống các quy trình và công cụ tự động đã phát triển qua dịch vụ đám mây (như các dịch vụ do Amazon Web Services cung cấp) cũng đầy thách thức, song Tuyên đã có thể giải quyết khá khéo léo”. Tiến sĩ Choisy khen ngợi.

Ông cũng cho biết: “Tuyên là nhân viên trẻ tuổi nhất trong số 350 người ở OUCRU, song lại hết sức chín chắn so với tuổi, đồng thời rất khiêm nhường và tử tế với đồng nghiệp khác trong nhóm của tôi và tại OUCRU”.

 RMIT

Tiến sĩ Đinh Ngọc Minh, giảng viên cấp cao Khoa Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ và là người trực tiếp hướng dẫn Tuyên trong dự án capstone, cho biết Tuyên là sinh viên có thể biến trí tò mò thành thế mạnh của bản thân, không ngừng học hỏi về công nghệ mới để tiếp cận vấn đề và thử nghiệm các giải pháp sáng tạo. “Không giống các dự án khác tại khoa chúng tôi, dự án mà Tuyên cùng nhóm của em thực hiện có sự tham gia của các nhà khoa học và bác sĩ cấp cao trong môi trường lâm sàng, đòi hỏi kỹ năng tính toán nâng cao như mô hình tính toán và thống kê”, Tiến sĩ Minh nhận xét.

Được biết, Tuyên là một trong 1.957 sinh viên RMIT Khóa 2023 vừa tốt nghiệp tại hai cơ sở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Tân cử nhân CNTT RMIT tiến thẳng vào Đại học Oxford

Error

Error message

  • Notice: Undefined offset: 1 in _dtud_api_get_xangdau() (line 247 of /var/www/vhosts/dientucuocsong.vn/httpdocs/sites/all/modules/custom/dtud_api/dtud_api.module).
  • Warning: DOMDocument::loadHTML(): Empty string supplied as input in _dtud_api_get_xangdau() (line 249 of /var/www/vhosts/dientucuocsong.vn/httpdocs/sites/all/modules/custom/dtud_api/dtud_api.module).
  • Warning: Cannot modify header information - headers already sent by (output started at /var/www/vhosts/dientucuocsong.vn/httpdocs/includes/common.inc:2861) in drupal_send_headers() (line 1551 of /var/www/vhosts/dientucuocsong.vn/httpdocs/includes/bootstrap.inc).
  • Error: Call to a member function getElementsByTagName() on null in _dtud_api_get_xangdau() (line 252 of /var/www/vhosts/dientucuocsong.vn/httpdocs/sites/all/modules/custom/dtud_api/dtud_api.module).
The website encountered an unexpected error. Please try again later.