Airbus cam kết mở rộng chuỗi cung ứng tại Việt Nam

Airbus cam kết mở rộng chuỗi cung ứng tại Việt Nam

Tập đoàn hàng không vũ trụ hàng đầu thế giới Airbus vừa cho biết, hãng sẽ tăng cường mở rộng chuỗi cung ứng tại Việt Nam. 

Đây là một phần trong nỗ lực không ngừng của hãng nhằm tối ưu hóa hoạt động và phục vụ khách hàng tốt hơn. Bà Hoàng Tri Mai, Tổng Giám đốc Airbus tại Việt Nam nhận định tại Diễn đàn Hàng không Việt Nam rằng: “Việt Nam là một quốc gia có tiềm năng lớn với lực lượng lao động có tay nghề cao và năng động, ngành công nghiệp sản xuất sôi động và cơ sở hạ tầng phát triển tốt. Airbus nhìn thấy nhiều cơ hội khai thác tiềm năng tăng trưởng của Việt Nam và thúc đẩy phát triển kinh tế trong khu vực.”

Airbus

Bà Tri Mai cho biết thêm “Việt Nam đã đạt được tiến bộ đáng kể trong những năm gần đây và chúng tôi rất vui mừng được đóng góp vào sự phát triển liên tục này. Airbus đang làm việc chặt chẽ với các công ty trong nước cho các đơn hàng mới liên quan đến sản xuất linh kiện phụ tùng máy bay, nhằm đáp ứng sự phát triển mạnh mẽ chuỗi cung ứng của chúng tôi - với các tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng, sự an toàn và phát triển bền vững"

Được biết, hiện Airbus có quan hệ đối tác trong lĩnh vực sản xuất linh kiện máy bay bao gồm Artus (Meggitt) Việt Nam chuyên cung cấp thiết bị cơ điện cho dòng máy bay A320, máy bay thân rộng A330 và A350. Nikkiso Việt Nam chuyên sản xuất các cấu trúc bằng composite cho máy bay A320 Sharklet và các linh kiện cho máy bay A330neo và A350.

Hiện tại, Airbus là nhà cung cấp máy bay hàng đầu cho các hãng hàng không tại Việt Nam, với hơn 220 máy bay Airbus và còn hơn 110 chiếc đang chờ giao. Việc mở rộng chuỗi cung ứng của Airbus tại Việt Nam sẽ góp phần vào sự phát triển kinh tế của đất nước. Bởi chỉ riêng ngành vận tải hàng không của Việt Nam tạo ra 2,2 triệu việc làm, đóng góp 12,5 tỷ USD tương đương 5,2% vào GDP của Việt Nam.

Nhãn hàng này cũng cho biết, là hãng hàng không tiên phong trong việc đưa các giải pháp đảm bảo một tương lai bền vững hơn cho ngành hàng không, vì thế kế hoạch tiếp theo là đưa Nhiên liệu Hàng không Bền vững (SAF) vào hệ sinh thái của mình tại Việt Nam. Điều này không chỉ thông qua việc giới thiệu máy bay thế hệ mới tiết kiệm nhiên liệu hơn, mà còn tối ưu hóa việc vận hành tàu bay bằng cách áp dụng chuyên môn và kỹ thuật quản lý không lưu của công ty con thuộc Airbus là Navblue.

“Airbus tự hào đóng một vai trò quan trọng trong ngành hàng không vũ trụ đang phát triển nhanh tại Việt Nam, đồng thời chúng tôi mong muốn tăng cường quan hệ đối tác với các tổ chức liên quan trong nước. Cam kết mở rộng chuỗi cung ứng mới thể hiện niềm tin của Airbus vào tương lai của ngành công nghiệp hàng không,” bà Tri Mai kết luận.