Ấn Độ triển khai hệ thống thanh toán nhanh cho khách nước ngoài

Ấn Độ triển khai hệ thống thanh toán nhanh cho khách nước ngoài

Từ ngày 21/1, du khách đến Ấn Độ có thể sử dụng hệ thống thanh toán nhanh trên thiết bị di động mang tên "Giao diện thanh toán hợp nhất" (UPI).

Ảnh minh họa. Nguồn: indiatv.in

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ, tức Ngân hàng trung ương nước này, vừa công bố một công cụ thanh toán cho khách nước ngoài du lịch đến nước này. Theo đó từ ngày 21/1, du khách đến Ấn Độ có thể sử dụng hệ thống thanh toán nhanh trên thiết bị di động mang tên "Giao diện thanh toán hợp nhất" (UPI).

Hai ngân hàng có tên là ICICI Bank và IDFC First Bank, cùng với 2 công ty phát hành công cụ thanh toán trả trước phi ngân hàng gồm Pine Labs Private Limited và Transcorp International Limited đã tham gia chương trình triển khai các ví điện tử liên kết UPI cho khách nước ngoài đến Ấn Độ.

Theo đó, du khách có thể trải nghiệm các giao dịch thanh toán tiện lợi tại hơn 50 triệu cửa hàng bán lẻ chấp nhận thanh toán UPI dựa vào mã QR trên khắp quốc gia Nam Á này.

Trước mắt, công cụ thanh toán nhanh nói trên sẽ được triển khai cho những hành khách từ Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đến các sân bay quốc tế Bengaluru, Mumbai và New Delhi. Ấn Độ là nước Chủ tịch G20 năm nay.

Theo: TTXVN