Bệnh viện Hoàn Mỹ đưa AI vào trong chẩn đoán hình ảnh

Bệnh viện Hoàn Mỹ đưa AI vào trong chẩn đoán hình ảnh

Nhằm hướng tới nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, với đây Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn và Annalise.ai (công ty công nghệ AI trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh) đã ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác Nghiên cứu và Ứng dụng AI trong Chẩn đoán Hình ảnh, hướng tới nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Được biết, Annalise.ai đã triển khai công nghệ AI trên hàng trăm bệnh viện và trung tâm nghiên cứu lâm sàng hàng đầu tại Australia, Vương quốc Anh, Mỹ và Châu Á. Việc triển khai cho thấy sự cải thiện về độ chính xác trong chẩn đoán đối với các nhóm người bệnh ở mọi quốc gia. Việc bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn cho phép bệnh nhân tiếp cận với công nghệ chuẩn đoán hình ảnh bằng AI sẽ giúp tối ưu hóa nguồn lực, đội ngũ bác sĩ được nâng cao năng lực chẩn đoán thông qua sự hỗ trợ của AI. Đây chính là phần cốt lõi trong chiến lược tự động hóa và thông minh hóa tại bệnh viện.

BV Hoàn Mỹ

“Tôi rất vui mừng khi Annalise.ai và Hoàn Mỹ Sài Gòn đạt được quan hệ hợp tác này. Khi hai anh em tôi đặt chân đến Australia, chúng tôi đã biết rằng một ngày nào đó chúng tôi sẽ có cơ hội đem thời gian và nguồn lực của mình đầu tư trở lại quê hương Việt Nam. Việc mang các công cụ hỗ trợ lâm sàng dựa trên AI tới các bệnh viện như Hoàn Mỹ Sài Gòn là một phần sứ mệnh của Annalise.ai, đó là làm cho việc chăm sóc sức khỏe trở nên dễ tiếp cận và công bằng hơn cho hàng triệu người bệnh. Tôi hy vọng rằng các công cụ của chúng tôi có thể được dùng như những “công cụ kiểm tra chính tả” cho các hình ảnh y tế, giúp các bác sĩ chẩn đoán hình ảnh trên toàn quốc cải thiện việc chẩn đoán cũng như chăm sóc người bệnh trong nhiều năm tới.” Ông Dimitry Tran, Đồng sáng lập công ty Harrison.ai kiêm Tổng giám đốc Annalise.ai, chia sẻ.

Được biết, ngoài các hoạt động nghiên cứu, Annalise.ai còn hướng tới việc triển khai các giải pháp Phần mềm dưới dạng thiết bị y tế (SaMD) dành cho doanh nghiệp thông qua hai công cụ AI hỗ trợ lâm sàng trong chụp X-quang ngực và CT não. Các giải pháp của Annalise.ai sẽ cho phép các bác sĩ lâm sàng xác định chính xác hơn những bất thường mà bác sĩ chẩn đoán hình ảnh có thể bỏ lỡ, từ đó đưa ra quyết định lâm sàng nhanh chóng, giúp giảm thời gian chờ đợi cho người bệnh, hạ thấp chi phí, và nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh.

BV Hoàn Mỹ

Tổng Giám đốc Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, Bác sĩ Dilshaad Ali Bin Abas Ali, cho biết: “Tôi rất vui khi Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đạt được thỏa thuận mang tính lịch sử này với công ty hàng đầu thế giới về AI và Chẩn đoán hình ảnh. Máy học và dữ liệu lớn là chìa khóa để đạt được kết quả lâm sàng tốt nhất. Những công nghệ này sẽ giúp các bác sĩ của chúng tôi đưa ra quyết định tốt hơn, chính xác hơn và cung cấp cho họ cơ sở thông tin chi tiết được xây dựng dựa trên dữ liệu người bệnh từ khắp nơi trên thế giới. Sự hợp tác này thể hiện sứ mệnh của chúng tôi là trở thành đơn vị tiên phong sáng tạo hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tư nhân tại Việt Nam, mang đến cho các bác sĩ của chúng tôi những công cụ để chăm sóc người bệnh theo tiêu chuẩn quốc tế.

Bệnh viện Hoàn Mỹ đưa AI vào trong chẩn đoán hình ảnh

Error

Error message

  • Notice: Undefined offset: 1 in _dtud_api_get_xangdau() (line 247 of /var/www/vhosts/dientucuocsong.vn/httpdocs/sites/all/modules/custom/dtud_api/dtud_api.module).
  • Warning: DOMDocument::loadHTML(): Empty string supplied as input in _dtud_api_get_xangdau() (line 249 of /var/www/vhosts/dientucuocsong.vn/httpdocs/sites/all/modules/custom/dtud_api/dtud_api.module).
  • Warning: Cannot modify header information - headers already sent by (output started at /var/www/vhosts/dientucuocsong.vn/httpdocs/includes/common.inc:2861) in drupal_send_headers() (line 1551 of /var/www/vhosts/dientucuocsong.vn/httpdocs/includes/bootstrap.inc).
  • Error: Call to a member function getElementsByTagName() on null in _dtud_api_get_xangdau() (line 252 of /var/www/vhosts/dientucuocsong.vn/httpdocs/sites/all/modules/custom/dtud_api/dtud_api.module).
The website encountered an unexpected error. Please try again later.