Công nghệ VNPT FaceID đạt chuẩn ISO/IEC 30107-3

Công nghệ VNPT FaceID đạt chuẩn ISO/IEC 30107-3

iBeta (FIDO Alliance) vừa trao bằng chứng nhận chống giả mạo khuôn mặt của công nghệ VNPT FaceID đạt tiêu chuẩn ISO/IEC 30107-3.

Đây là công nghệ sinh trắc học khuôn mặt duy nhất tại Việt Nam đạt được chứng nhận này bởi iBeta và nằm trong Top 15 thế giới nhận dạng khuôn mặt 1:1, 1:N bởi NIST.

 VNPT

Bài kiểm định Presentation Attack Detection (PAD) theo tiêu chuẩn ISO/IEC 30107-3 của iBeta - thành viên hiệp hội FIDO (Fast Identity Online Alliance) được xem là một trong những bài kiểm định khắt khe nhất, đã được Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia Mỹ (NIST) công nhận tiêu chí đánh giá.

Để kiểm thử các giải pháp nhận diện sinh trắc học, iBeta không chỉ tuân theo tiêu chuẩn ISO/IEC 30107-3, mà còn áp dụng các tiêu chuẩn phù hợp với yêu cầu thực tế của người dùng.

Nhờ vào tính chặt chẽ của các bài kiểm định mà iBeta luôn là đơn vị kiểm định công nghệ hàng đầu thế giới mà các doanh nghiệp hướng tới.

Được biết, tiêu chuẩn ISO/IEC 30107-3 là một bộ tiêu chuẩn quốc tế, mô tả phương pháp và quy trình thực hiện kiểm định các giải pháp sinh trắc khuôn mặt. Theo đó, bài kiểm định PAD của iBeta đã mô phỏng một cách thực tế nhất các hình thức gian lận định danh điện tử đang ngày một tinh vi hơn. Theo đó, VNPT FaceID phải vượt qua các bài test như sử dụng hình ảnh, video, hay công cụ mô phỏng gương mặt con người để đánh giá khả năng nhận diện người thật cũng như phát hiện giả mạo của công nghệ sinh trắc học.

VNPT

Bài kiểm định PAD là một thử thách lớn cho các giải pháp nhận diện vì có quy trình tỉ mỉ, tính chặt chẽ và yêu cầu kỹ thuật cao. Việc vượt qua bài kiểm định PAD theo tiêu chuẩn ISO/IEC 30107-3 giúp các nhà cung cấp giải pháp định danh đánh giá chính xác và khách quan chất lượng sản phẩm của mình cũng như tạo tiền đề vững chắc để mang đến sự an tâm cho khách hàng khỏi các vấn nạn gian lận định danh điện tử.

VNPT

Trước đó, công nghệ VNPT FaceID của Tập đoàn VNPT cũng lọt Top 15 thế giới ở hạng mục KIOSK - FRVT 1:1 và 1:N (khuôn mặt đa dạng màu da và dân tộc) của NIST.

Bằng việc làm chủ công nghệ, các sản phẩm trí tuệ nhân tạo được phát triển bởi VNPT hoàn toàn có khả năng tùy biến cao, dễ dàng tích hợp với các sản phẩm dịch vụ khác nhằm tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Bằng chứng là mới đây, công nghệ định danh điện tử VNPT eKYC và sản phẩm VNPT Smart CA đã đáp ứng được các tiêu chuẩn của Bộ TTTT đưa ra trong việc cung cấp chữ ký số trực tuyến, trở thành sản phẩm tiên phong mang tới trải nghiệm hoàn chỉnh cho khách hàng khi sử dụng chữ ký số trong giao dịch điện tử.

VNPT

Chính vì vậy mà các sản phẩm trí tuệ nhân tạo VNPT AI của Tập đoàn VNPT đang ngày càng được tin dùng bởi nhiều khách hàng trong các lĩnh vực như chính phủ, ngân hàng, tài chính, chứng khoán, thương mại điện tử….