Đoàn thanh niên VNPT khởi động Tháng thanh niên 2023

Đoàn thanh niên VNPT khởi động Tháng thanh niên 2023

Theo đó, lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2023 với Chủ đề “Thanh niên tiên phong trong chuyển đổi số” đã được đoàn thanh niên VNPT phối hợp cùng tỉnh đoàn Đăk Nông tổ chức.

Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước trong Tháng Thanh niên năm 2023, thiết thực thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023).

VNPT

Ông Lưu Văn Trung - Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Nông phát lệnh khởi động tháng thanh niên 2023 

Sự kiện có sự tham gia Lãnh đạo của Tỉnh uỷ, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, hội, đoàn thể, lực lượng vũ trang của tỉnh; Đại diện Thường trực Đoàn thanh niên VNPT của 63 tỉnh thành trong cả nước cùng với các Thường trực các huyện, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc Tỉnh đoàn, lãnh đạo tập đoàn VNPT và các phòng ban VNPT tỉnh Đắk Nông.

Cùng với đó là sự góp mặt của hơn 400 đoàn viên thanh niên, học sinh tiêu biểu trong lĩnh vực CNTT trên địa bàn cùng hàng vạn đoàn viên tại các điểm cầu thuộc tỉnh Đăk Nông, chương trình Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Với chủ đề “Thanh niên tiên phong trong chuyển đổi số”, Tháng Thanh niên 2023 với mục đích khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên; phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia tích cực công cuộc chuyển đổi số, vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống và nâng cao năng lực số cho thanh thiếu niên.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Đoàn Thanh niên VNPT và Tỉnh đoàn Đăk Nông đã triển khai thực hiện 6 công trình Thanh niên Phủ sóng wifi miễn phí khu vực công cộng trên địa bàn các huyện Cư Jút, Đắk Mil, Đắk Song, Đắk R’lấp và TP. Gia Nghĩa (2 điểm) với tổng trị giá 300 triệu đồng.                                         VNPT

BTC trao tặng 6 điểm phủ sóng Wifi tại khu vực công cộng trên địa bàn tỉnh Đăk Nông

Thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” cùng chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, BTC chương trình cũng trao tặng 20 máy tính, máy tính bảng trị giá 105 triệu đồng, trong đó gồm 10 máy tính bảng cho các em vượt khó học giỏi, 10 máy tính cho Trường TH-THCS Bế Văn Đàn xã Đắk RMoan – Thành phố Gia Nghĩa.

VNPT

BTC trao tặng 20 máy tính cho các em vượt khó học giỏi và trường TH- THCW Bế Văn Đàn – TP Gia Nghĩa

Đồng thời, để phát huy tối đa thế mạnh của hai bên, huy động nguồn lực tổng hợp để hỗ trợ nhau thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động chuyển đổi số của thanh niên, góp phần mang lại lợi ích chung cho xã hội. Tại chương trình, Tỉnh đoàn Đắk Nông và Đoàn Tập đoàn VNPT đã ký thỏa thuận hợp tác về việc thúc đẩy chuyển đổi số cộng đồng.

Ngay sau lễ ra quân, BTC đã triển khai các hoạt động hưởng ứng: 60 đội hình thanh niên tình nguyện trên địa bàn toàn tỉnh sẽ tổ chức ra quân hướng dẫn người dân về các nội dung chuyển đổi số, hướng dẫn người dân cài đặt các ứng dụng công dân, ứng dụng doanh nghiệp như Đắk Nông - C, VNPT-Money, BHXH, VNeID… Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân, doanh nghiệp sử dụng các tiện ích, ứng dụng thông minh, hỗ trợ người dân sử dụng điện thoại thông minh, thực hiện các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử...

VNPT

Đoàn thanh niên tình nguyện VNPT tổ chức ra quân hướng dẫn người dân về các nội dung chuyển đổi số

Bên cạnh đó, BTC cũng đồng thời tổ chức Đội hình Diễu hành tuyên truyền chuyển đổi số trong cộng đồng tại TP Gia Nghĩa; Khánh thành công trình thanh niên Phòng học máy tính cho em; Khởi Công 2 Ngôi nhà hạnh phúc cho 2 em đội viên tại huyện Đắk Song cũng đang được triển khai đồng thời.