F88 gọi vốn thành công 50 triệu đô

F88 gọi vốn thành công 50 triệu đô

Đây là số tiền mà Công ty cổ phần đầu tư F88 gọi vốn thành công trong vòng gọi vốn Series C từ hai nhà đầu tư là Quỹ Việt Nam-Oman (VOI) và Quỹ Mekong Enterprise Fund IV (MEF IV). 

Theo đó, toàn bộ số tiền nhận được sẽ dùng để đầu tư vào 3 mục tiêu chính là Phát triển công nghệ, dữ liệu và khoa học dữ liệu; Xây dựng thương hiệu và gia tăng khách hàng mới; Phát triển đội ngũ và thu hút nhân tài.

F88

 “Năm 2022, F88 đã được Trung Tâm Tài Chính Toàn Diện (Center for Financial Inclusion - trước đây là The Smart Campaign) xếp hạng và cấp Chứng chỉ Bảo vệ khách hàng ở mức cao nhất trong giai đoạn 2022-2025. Chúng tôi là một trong số ít các công ty tư nhân trong lĩnh vực kinh doanh cho vay tiêu dùng có thể đáp ứng các tiêu chí đầu tư nghiêm ngặt của VOI và MEF IV về tác động xã hội bên cạnh các tiêu chí khác.”

Chia sẻ tại lễ ký kết, ông Phùng Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc F88, cho biết thêm: “Thay mặt cho F88, tôi vinh dự được chào đón VOI và MEF IV đồng hành trong giai đoạn mới. Chúng tôi tin rằng việc có cả hai nhà đầu tư sẽ là nền tảng giúp chúng tôi đảm bảo việc mở rộng nhanh song hành cùng chất lượng dịch vụ tuyệt vời trong những năm tới.”

Được biết, Quỹ Đầu tư Việt Nam - Oman - là nhà đầu tư chính trong vòng gọi vốn lần này, Còn với Mekong Capital thì đây là khoản đầu tư thứ 3 từ các quỹ của Mekong Capital vào F88, hai đợt đầu tư đã được công bố trước đó vào năm 2017 và 2020.

F88

Trả lời cho câu hỏi vì sao VOI lại đầu tư vào F88, ông Nguyễn Xuân Giao, Giám đốc Đầu tư thuộc Quỹ đầu tư Việt Nam Oman (VOI) nhận định: “Là nhà đầu tư rất quan tâm tới các vấn đề về môi trường và xã hội, mục tiêu đầu tư của VOI là cung cấp nguồn vốn tăng trưởng cho các công ty tạo ra tác động tích cực cho kinh tế xã hội và môi trường đối với cộng đồng. Do đó, kể từ khi thành lập vào năm 2009, Quỹ Đầu tư Việt Nam - Oman đã giải ngân hơn 300 triệu USD vào các lĩnh vực như tái tạo năng lượng, nước sạch, y tế, giáo dục và nông nghiệp.

Việc góp vốn vào F88 là khoản đầu tư đầu tiên của chúng tôi trong lĩnh vực dịch vụ tài chính tại Việt Nam. Điều này thể hiện niềm tin của chúng tôi vào mô hình kinh doanh và tiềm năng tăng trưởng của công ty cũng như những lợi ích xã hội mà F88 có thể mang lại”.

F88

Chung góc nhìn đó, ông Chris Freund, Nhà sáng lập và Tổng Giám đốc Mekong Capital nhấn mạnh: “Khi chúng tôi công bố Mekong Enterprise Fund III đầu tư vào F88 trong buổi họp báo tại Hà Nội vào tháng 1 năm 2017, F88 chỉ có 15 phòng giao dịch. Một phóng viên hỏi tôi liệu F88 có thể trở thành Thế Giới Di Động tiếp theo không, và tôi đã trả lời rằng F88 có nhiều cơ hội thành công như Thế Giới Di Động. Sáu năm sau, vào tháng 3 năm 2023, quỹ mới nhất của chúng tôi, MEF IV, tiếp tục đầu tư vào F88, nhưng giờ đây là một trong những chuỗi dịch vụ tài chính lớn nhất tại Việt Nam.

Tôi có niềm tin vững chắc vào sự phát triển và thành công không ngừng của F88 với đội ngũ đồng sáng lập tài năng, cởi mở và sẵn sàng chuyển mình. Tôi tin chắc rằng F88 và đội ngũ công ty sẽ trở thành hình mẫu về cách vận hành doanh nghiệp phát triển một cách đáng tin cậy và đạt được tầm nhìn của mình.”