Lenovo ra mắt bộ ba máy trạm siêu cấp mới

Lenovo ra mắt bộ ba máy trạm siêu cấp mới

Không chỉ được tích hợp các công nghệ mới nhất của Intel® và NVIDIA, bộ ba máy trạm mới từ Lenovo còn được trang bị khung máy hoàn toàn mới, đẹp mắt và được thiết kế bởi Aston Martin.

Theo đó, ThinkStation PX, P7 và P5 là những máy trạm để bàn tân tiến nhất hiện nay về mặt công nghệ, được thiết kế mới hoàn toàn để thực hiện các khối lượng công việc đòi hỏi năng lực tính toán cao và khắc nghiệt nhất hiện nay.

Lenovo

Cụ thể, các máy trạm mới này được trang bị vi xử lý mới nhất của Intel® lên tới 120 lõi và hỗ trợ đồ họa (GPU) chuyên dụng NVIDIA RTX™ cao cấp. Ngoài ra, các máy trạm này còn có thiết kế vỏ máy đột phá hoàn toàn mới và hệ thống tản nhiệt tiên tiến, cũng như các tính năng BMC để đơn giản hóa việc giám sát hệ thống từ xa.

Từ các trải nghiệm thực tế ảo (VR), thực tế ảo hỗn hợp (MR) và sản xuất ảo, tới máy học (machine learning), khoa học dữ liệu, kỹ thuật với sự hỗ trợ của máy tính (Computer-aided engineering - CAE), thu thập dữ liệu thực tế (reality capture) và trí tuệ nhân tạo (AI) các máy trạm thế hệ mới này đều có thể đáp ứng được. Đồng thời sẵn sàng mở rộng và cho môi trường làm việc hybrid.

“Các máy trạm để bàn mới này đã được thiết kế tỉ mỉ, lấy khách hàng làm trung tâm để mang tới hiệu quả kinh doanh tối đa, đồng thời cung cấp các giải pháp sáng tạo mới mà khách hàng có thể ứng dụng trong tương lai khi các ứng dụng ngày càng trở nên phức tạp. Chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với Intel®, NVIDIA và Aston Martin để đảm bảo những hệ thống mới này có kiểu dáng đẹp và tính năng tốt nhất khi kết hợp khung máy máy sang trọng với năng lực đồ họa, bộ nhớ và sức mạnh xử lý siêu cao cấp.” Rob Herman, Phó Chủ tịch bộ phận Kinh doanh máy trạm và AI máy ảo của Lenovo, cho biết.

Đây cũng chính là thành quả của sự hợp tác giữa Lenovo và Aston Martin, hãng sản xuất ô tô hiệu năng cao nổi tiếng, để thiết kế khung máy cho ThinkStation mới, tạo nên bộ ba máy trạm tuyệt vời chưa từng có.

Mang hơi thở triết lý của Aston Martin, cùng ngôn ngữ thiết kế màu đỏ biểu trưng của Lenovo, đã tạo ra những cỗ máy có hiệu năng tối ưu nhất, cho phép người dùng nâng cao hiệu suất cho mọi giai đoạn trong quy trình công việc phức tạp của họ. Để làm được điều này, đội ngũ thiết kế đã cho ra đời một thiết kế vỏ máy có thể tháo lắp không dùng công cụ, cực kỳ linh hoạt và có tính công thái học cao.

Lenovvo

Nhằm mục tiêu đạt hiệu năng tối đa, lưới tản nhiệt 3D của vỏ máy được lấy cảm hứng trực tiếp từ dòng xe grand tourer DBS biểu tượng của Aston Martin. Các vách ngăn khí được thiết kế lại và các lỗ thông gió hình lục giác 3D lớn hơn, cùng với hệ thống làm mát ba kênh của Lenovo, tăng tối đa lượng khí lạnh được hút vào và khí nóng được thổi ra. Nhờ đó, vỏ máy có thể tăng tối đa hiệu năng của CPU, GPU, bộ nhớ và lưu trữ.

Ngoài ra, cả ba máy trạm mới đều có thiết kế mô-đun sáng tạo với các ổ đĩa có thể tháo lắp từ phía trước để dễ bảo trì và nâng cấp linh hoạt.

Cathal Loughnane, Giám đốc Quan hệ đối tác của Aston Martin, cho biết: “Sự hợp tác thiết kế khung máy ThinkStation mới của Lenovo là một hành trình tuyệt vời trong ba năm. Là khách hàng sử dụng máy trạm Lenovo, dự án này là một cơ hội độc đáo nhằm tạo ra một hệ thống hiệu năng cao mà chúng tôi sử dụng trong thiết kế và phát triển những chiếc xe hiệu năng cao.”

thể bạn muốn biết: 3 cỗ máy này còn có gì đặc biệt?

Lenovo

Lenovo ThinkStation PX là sản phẩm máy trạm hàng đầu cao cấp nhất của Lenovo, siêu mạnh và hiệu suất cực cao, hỗ trợ nhiều lõi và có khả năng mở rộng tốt hơn so với các thế hệ máy trạm Lenovo trước đây.

Được tối ưu hóa cho lắp đặt trên giá máy, ThinkStation PX mang đến sự linh hoạt cần thiết cho cả môi trường máy tính để bàn và trung tâm dữ liệu, cho phép chuyển đổi liền mạch giữa hai môi trường này.

Máy trạm đa năng mới này được trang bị bộ xử lý Intel® Xeon® Scalable Gen 4 mới nhất, trang bị tới 120 lõi CPU và tăng 53% hiệu năng trung bình so với thế hệ trước. ThinkStation PX còn hỗ trợ tối đa bốn GPU NVIDIA RTX™ 6000 Ada Generation hai khe cắm, vì vậy người dùng có thể quản lý và thực hiện các quy trình công việc phức tạp nhất hiện nay bao gồm xử lý hậu kỳ các tác phẩm sáng tạo và mô phỏng CAE.

Với bộ nhớ DDR5 lên đến 2TB và băng thông cực nhanh thông qua các làn PCIe Gen 5, máy trạm để bàn mới này cung cấp tính linh hoạt cao cho nhiều người dùng làm việc trong môi trường luồng công việc hybrid — dù là trong trung tâm dữ liệu hay cụm máy tính đặt dưới bàn làm việc. Cuối cùng, máy trạm này có bộ nguồn PSU 1850W hiệu quả và nguồn dự phòng theo tùy chọn. 

Lenovo

Lenovo ThinkStation P7 ứng dụng kiến trúc điện toán mới mang tính đột phá với bộ xử lý Intel® Xeon® W mới nhất, hỗ trợ tới 56 lõi trong một socket duy nhất, mang tới công suất tính toán vượt trội để xử lý trực tiếp các tác vụ đa luồng, cường độ điện toán cao.

Được thiết kế để vượt qua những thách thức khắt khe nhất về hiệu suất và độ tin cậy của các ứng dụng trước đây chạy trên máy chủ hoặc sử dụng tài nguyên đám mây, ThinkStation P7 còn có thể được lắp đặt trên giá máy, để sử dụng trong nhiều môi trường máy tính để bàn và trung tâm dữ liệu trong vỏ máy kích thước 4U.

Máy hỗ trợ tới ba GPU NVIDIA RTX™ 6000 Ada Generation hai khe cắm, ThinkStation P7 là lựa chọn lý tưởng cho các nhà sáng tạo nội dung, kiến trúc sư, nhà thiết kế, kỹ sư và nhà khoa học dữ liệu, những người có nhu cầu về năng lực đồ họa, trực quan hóa, kết xuất thời gian thực, hiệu suất CAE và AI cao nhất từ trước đến nay. ThinkStation P7 có thể đảm nhận những thách thức khó khăn nhất, từ tạo kiểu dáng ô tô và phân tích tính toán động lực học chất lỏng, cho tới đến quy trình sản xuất và kết xuất video phức tạp.

Lenovo

Roger Chandler, Phó Chủ tịch bộ phận CCG kiêm Tổng Giám đốc bộ phận Giải pháp nhà sáng tạo và máy trạm tại Intel, cho biết: “Chúng tôi tự hào và rất vui khi được cung cấp dòng vi xử lý Xeon W mới, được xây dựng trên nền kiến trúc điện toán mới mang tính đột phá và được đóng gói với số lõi nhiều hơn đáng kể để để cải thiện hiệu năng cho các ứng dụng đang phát triển nhanh nhất hiện nay của các doanh nghiệp. Các bộ xử lý này được chế tạo để đảm bảo các nhà đổi mới sáng tạo chuyên nghiệp, bao gồm nhà sáng tạo nội dung, kỹ sư và nhà khoa học dữ liệu, có được sức mạnh và sự ổn định cần thiết để tạo ra những tác phẩm sáng tạo đột phá, tân tiến nhất trong ngành.”

Lenovo

Lenovo ThinkStation P5 cỗ máy trạm để bàn mạnh mẽ, hướng đến nhiều ngành nghề, và được thiết kế hoàn toàn mới để đáp ứng nhu cầu của người dùng về hiệu năng cao hơn, khả năng mở rộng nâng cấp tốt hơn và dễ quản lý hơn trong doanh nghiệp.

Máy trạm thế hệ tiếp theo này có khung máy được thiết kế mới, sử dụng bộ xử lý Intel® Xeon® W mới nhất, cung cấp tới 24 lõi và hỗ trợ tối đa hai card đồ họa chuyên nghiệp NVIDIA RTX A6000.

Với bộ nhớ DDR5 tvà PCIe Gen 5 tốc độ cao cho phép tạo cấu hình linh hoạt cao, đáp ứng mọi nhu cầu khắt khe của người dùng cuối. Được tối ưu hóa cho người dùng là kiến trúc sư, nhà thiết kế, kỹ sư và nhà sáng tạo nội dung, máy trạm này thích hợp cho các nhiệm vụ mô hình hóa và tính toán chuyên sâu bao gồm BIM, CAD 3D phức tạp, thu thập dữ liệu thực tại và trực quan hóa không gian địa lý, hiệu ứng hình ảnh và điện toán biên.

Lenovo

Bob Pette, Phó Chủ tịch bộ phận Professional Visualization (Hình ảnh chuyên dụng) của NVIDIA cho biết: “NVIDIA cung cấp GPU xử lý hình ảnh mạnh nhất thế giới cho máy trạm để bàn. Các bộ GPU này được trang bị cho cả ba hệ thống máy trạm để bàn ThinkStation mới của Lenovo, cung cấp hiệu năng tính toán cao cho các nhà khoa học dữ liệu, kỹ sư và chuyên gia sáng tạo, giúp xử lý các tập dữ liệu khổng lồ, đẩy nhanh đổi mới sáng tạo và cải thiện trí tuệ nhân tạo AI cũng như các quy trình làm việc tương lai cần năng lực tính toán lớn.”

Cả ba đều được thiết kế để hoạt động trong một số môi trường làm việc với hạ tầng CNTT được quản lý chuyên nghiệp có yêu cầu khắt khe nhất, cung cấp các tính năng bảo mật thiết yếu ở cấp độ doanh nghiệp. Người dùng có thể làm việc tự tin và an toàn hơn nhờ các tiêu chuẩn và thử nghiệm nghiêm ngặt của Lenovo, ThinkStation Diagnostics 2.0, hỗ trợ ThinkShield, nâng cấp lên Premium Support và bảo hành ba năm.

Bộ ba máy trạm mới sẽ có mặt trên thị trường từ tháng 5 năm 2023. Thông tin chi tiết truy cập thêm tại: www.lenovo.com/thinkstations