Nâng cao kỹ năng quản lý tài chính, ngân hàng cho giới trẻ

Nâng cao kỹ năng quản lý tài chính, ngân hàng cho giới trẻ

Ngày 23/5 tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước đã phối hợp với Học viện Ngân hàng tổ chức chuỗi sự kiện truyền thông giáo dục tài chính "Nhà ngân hàng tương lai năm 2023".

Chuỗi sự kiện được tổ chức nhằm góp phần hiện thực hóa các mục tiêu của Chính phủ tại Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia, các đề án của Chính phủ và góp phần thúc đây thanh toán không dùng tiền mặt.

Các diễn giả chia sẻ tại diễn đàn.

Bên cạnh đó, chuỗi sự kiện "Nhà ngân hàng tương lai năm 2023" nhằm cung cấp cho học sinh, sinh viên các kiến thức, kỹ năng về tài chính, ngân hàng như cách tiếp cận và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng, thanh toán không dùng tiền mặt, vay vốn, tiết kiệm... Đặc biệt thông qua chuỗi sự kiện, giới trẻ còn được cung cấp các kiến thức về các loại hình sản phẩm trái phiếu, bảo hiểm, tiết kiệm, các sản phẩm tài chính đầu tư và sự khác nhau giữa các loại hình này...

Không chỉ cung cấp các kiến thức, kỹ năng về tài chính ngân hàng, đầu tư, khởi nghiệp... thông qua cuộc thi "Nhà ngân hàng tương lai 2023" hay Chương trình Talkshow "GenZ khởi nghiệp trong kỷ nguyên số", chuỗi sự kiện còn mang đến cho các bạn trẻ trải nghiệp sử dụng các tiện tích, sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại tại chương trình triển lãm "Ngân hàng GenZ".

Với gần 30 gian hàng đến từ các ngân hàng thương mại, công ty tài chính, công ty chứng khoán, các đơn vị trung gian thanh toán...., triển lãm gian hàng "Ngân hàng GenZ" đã mang đến nhiều trải nghiệm độc đáo cho khách thăm quan, giới thiệu, trưng bày các sản phẩm dịch vụ, gia tăng trải nghiệm thực tế, hướng dẫn cách thức sử dụng sản phẩm tài chính ngân hàng cho khách hàng.

Bên cạnh đó, chuỗi sự kiện còn lan tỏa mạnh mẽ tới các bạn trẻ về nỗ lực và nghị lực sống, văn hóa đọc… với các gian hàng sách, sự tham dự của các ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng.

Các kiến thức, kỹ năng về tài chính ngân hàng được mô phỏng để giới thiệu với giới trẻ như cách tiếp cận và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng, thanh toán không dùng tiền mặt, vay vốn; các kiến thức về các loại hình sản phẩm như trái phiếu, bảo hiểm, tiết kiệm, các sản phẩm tài chính đầu tư.Trong chuỗi sự kiện này cũng có cuộc thi “Nhà ngân hàng tương lai 2023” với sự tham gia của gần 200 đội chơi đến từ các trường đại học, cao đẳng khu vực phía Bắc…

Với các sự kiện mới lạ, hấp dẫn, nhiều điểm nhấn ấn tượng, chuỗi sự kiện Nhà ngân hàng tưởng lai năm 2023 hứa hẹn sẽ mang tới những bất ngờ, thú vị, không chỉ lan tỏa, nâng cao kiến thức tài chính ngân hàng mà còn đề cao tính nhân văn, thúc đẩy văn hóa đọc trong giới trẻ, trở thành chuỗi sự kiện hấp dẫn nhất trong năm dành cho học sinh, sinh viên khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Bà Lê Thị Thúy Sen cho biết, thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục đẩy mạnh truyền thông giáo dục tài chính cho người dân ở vùng sâu, vùng xa, nông thôn, giới trẻ, các đối tượng yếu thế trong xã hội về các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng, hướng dẫn và bảo vệ người tiêu dùng sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng...

Cùng với đó hướng tới truyền thông giáo dục tài chính trên đa dạng các phương tiện truyền thông; tiếp tục đối với các hình thức truyền thông theo hướng nắm bắt các xu hướng truyền thông trên thế giới, các xu hướng truyền thông hiện đại mà công chúng quan tâm.