Phát động cuộc thi sáng tác ca khúc “Hào khí doanh nhân Việt Nam” 

Phát động cuộc thi sáng tác ca khúc “Hào khí doanh nhân Việt Nam” 

Ngày 16/3, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam phát động Cuộc thi sáng tác ca khúc “Hào khí doanh nhân Việt Nam".

Ông Phạm Tấn Công - Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) - cho biết, trải qua gần 40 năm đổi mới của đất nước, giới doanh nhân Việt Nam đã có sự phát triển vượt bậc, có vị thế và vai trò quan trọng được khẳng định trong các nghị quyết, chủ trương, đường lối của Đảng, trong hiến pháp, luật pháp và chính sách của nhà nước, đặc biệt là trong các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Đội ngũ doanh nhân Việt Nam đã đạt số lượng nhiều triệu người, đang lãnh đạo, quản lý, điều hành gần 1 triệu doanh nghiệp, gần 30 nghìn hợp tác xã và trên 5 triệu hộ kinh doanh cá thể. Đội ngũ này đã góp phần quan trọng đưa nền kinh tế Việt Nam năm 2022 vươn lên đứng thứ 37 thế giới về quy mô GDP, nằm trong Top 20 thế giới về quy mô thương mại quốc tế. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định: “Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như hiện nay”.

Phát động Cuộc thi sáng tác ca khúc “Hào khí doanh nhân Việt Nam".

Tuy nhiên, trong khi hầu hết các giới, các ngành ở Việt Nam đều đã có bài hát truyền thống của mình, thì giới doanh nhân non trẻ của nước Việt Nam thời đại mới lại chưa có ca khúc truyền thống chung.

Do đó, cuộc thi sáng tác ca khúc “Hào khí doanh nhân Việt Na” được tổ chức nhằm tìm chọn bài hát truyền thống chung cho giới doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam, cổ vũ tinh thần và xây dựng bản sắc văn hóa của giới doanh nhân nước ta trong thời kỳ thực hiện mục tiêu và khát vọng dân tộc đưa nước ta trở thành quốc gia phát triển, phồn vinh, hạnh phúc. Bài hát giành giải nhất cuộc thi được chọn làm ca khúc truyền thống của doanh nhân Việt Nam, được sử dụng trong các nghi thức, sự kiện chính thức cũng như các hoạt động chung của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam”.

Đối tượng tham dự cuộc thi gồm các nhạc sĩ chuyên và không chuyên là người Việt Nam đang sinh sống, làm việc ở trong nước và ngoài nước; không giới hạn về độ tuổi, nghề nghiệp; khuyến khích doan nhân, doanh nghiệp tham gia phong trào này.

Giải nhất trị giá 200 triệu đồng sẽ được trao cho bài hát được chọn lựa là ca khúc truyền thống. Bên cạnh đó, có giải nhì, giải ba và các giải khuyến khích cho những bài hát hay về doanh nhân, doanh nghiệp nhưng không được chọn lựa là ca khúc truyền thống. Những bài hát này vẫn sẽ được VCCI phổ biến rộng rãi đến cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp cả nước.

Cuộc thi nhận bài dự thi từ 17/3 đến hết ngày 31/7/2023. Lễ tổng kết và trao giải dự kiến sẽ diễn ra vào dịp 13/10/2023, nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Các tác phẩm dự thi gửi theo địa chỉ: doanhnhanca.vcci@gmail.com hoặc Trung tâm văn hóa Doanh nhân, tầng 1, nhà I, ngõ 319, đường Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội.