Thanh tra Bộ TT&TT xử phạt Fly Express vì cung ứng dịch vụ bưu chính không phép

Thanh tra Bộ TT&TT xử phạt Fly Express vì cung ứng dịch vụ bưu chính không phép

Mới đây, Fly Express đã bị Thanh tra Bộ TT&TT ra quyết định xử phạt vì vì đã cung ứng dịch vụ bưu chính mà không có văn bản xác nhận hoạt động của cơ quan có thẩm quyền.

FLY Express

Hình minh họa. 

Theo Quyết định số 42/QĐ-XPVPHC ngày 11/6/2024 của Thanh tra Bộ TT&TT, Công ty TNHH một thành viên Fly Express bị xử phạt vi phạm hành chính mười lăm triệu đồng vì đã cung ứng dịch vụ bưu chính mà không có văn bản xác nhận hoạt động của cơ quan có thẩm quyền.

Căn cứ xử phạt dựa trên quy định tại điểm a khoản 4 Điều 6 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Do trong quá trình hoạt động từ 29/6/2023 đến 22/5/2024, Công ty Fly Express không phát sinh lợi nhuận nên Thanh tra Bộ không áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với hành vi vi phạm của công ty.

Về FLY Express

FLY Express là một trong những công ty đầu tiên tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực Logistics, với hơn 15 năm hoạt động FLY Express có 4 cơ sở chính tại TP HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng với hơn 100 nhân viên và 10.000 nhân viên đại lý chuyển phát nhanh tại 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, trở thành công ty chuyển phát nhanh uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn.

Theo CEO Nguyễn Ngọc Nhiên, FLY Express hoạt động theo phương châm "Rút ngắn thời gian, thu hẹp khoảng cách" cung cấp những giải pháp đa dạng cho việc vận chuyển theo từng yêu cầu cụ thể về thời gian và phương thức vận chuyển.

Ông Nhiên chia sẻ thêm: "Sứ mệnh của FLY Express không chỉ đơn thuần là xây dựng một thương hiệu uy tín mà thông qua đó chúng tôi muốn chia sẻ với cộng đồng những giá trị đích thực của mình cũng như góp phần vào sự phát triển của Việt Nam trên đấu trường quốc tế."

FLY Express - Công ty gửi hàng quốc tế uy tín

FLY Express tự tin khẳng định các dịch vụ luôn làm hài lòng tất cả các khách hàng, kể cả khách hàng khó tính nhất. Chúng tôi cam kết dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài mà chúng tôi cung cấp là tốt hàng đầu trên thị trường. Một vài ưu điểm của FLY Express có thể kể đến như:

 • Cung cấp dịch vụ hỗ trợ về vấn đề hải quan, cung cấp thông tin và hoàn thành giấy tờ - thủ tục để kiện hàng quý khách được thông quan một cách nhanh chóng nhất.

 • Đội ngũ nhân viên tư vấn được đào tạo bày bản, chuyên nghiệp. Sẵn sàng hỗ trợ giải đáp thắc mắc của khách hàng 24/7.

 • Cung cấp dịch vụ lấy hàng tận nhà, cung cấp hộp carton và đóng gói hàng hóa hoàn toàn miễn phí.

 • Gửi hàng quốc tế tại FLY sẽ thực hiện lấy hàng nội tỉnh trong vòng 30 phút. Đảm bảo được thời gian vận chuyển cam kết.

 • Không thực hiện thu thêm bất kì chi phí nào ngoài phí đã kí kết trước đó.

 • Cam kết hàng hóa, bưu kiện giống với tình trạng ban đầu khi đến tay người nhận. Hàng vẫn trong tình trạng niêm phong hoàn toàn.

 • Đa dạng các dịch vụ chuyển phát nhanh: Giao hàng siêu tốc chỉ trong 2 ngày làm việc, chuyển phát siêu tiết kiệm trong 4-5 ngày làm việc.

 • Đảm bảo hàng hóa được vận chuyển ngay, không có chuyện dồn đơn.

 • Bảo hiểm hàng hóa 100%.

 • Công ty Chuyển phát nhanh Fly Express.

 • Cơ sở Hồ Chí Minh: 11 Hát Giang, Phường 2, Quận Tân Bình.

 • Cơ sở Hà Nội: 230 Nguyễn Huy Tưởng, Quận Thanh Xuân.

 • Cơ sở Hải Phòng: 889 Nguyễn Văn Linh, Phường Vĩnh Niệm, Quận Lê Chân.

 • Cơ sở Đà Nẵng: 635 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê. 

Fly Express có địa chỉ đăng ký tại số 19, ngõ 8 phố Trần Quang Diệu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Đại diện pháp luật là: Ông Đinh Tấn Quyết

Ngoài ra ông Đinh Tấn Quyết còn đại diện doanh nghiệp khác như: CÔNG TY CỔ PHẦN HÀNG KHÔNG FLY AIRWAYS