VNPT góp phần vào sự thành công của Techfest 2023

VNPT góp phần vào sự thành công của Techfest 2023

Sự kiện Techfest 2023 có quy mô lớn diễn ra từ 10 đến 12/5 tại Nam Định đã thu hút ngàn lượt doanh nghiệp, tổ chức và người dân đăng ký tham dự.

Với tư cách là Nhà tài trợ chính cho sự kiện Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng Sông Hồng 2023, Tập đoàn VNPT không chỉ cung cấp hạ tầng viễn thông đảm bảo chất lượng, mà còn mang đến nhiều sản phẩm công nghệ tiên tiến hàng đầu, những trải nghiệm số mới cho khách tham dự. Đáng chú ý là trải nghiệm công nghệ Internet tốc độ cao với mạng VinaPhone 5G góp phần quảng bá thành công sự kiện.

VNPT

Với chủ đề “Thành Nam khơi nguồn sáng tạo - Đồng bằng sông Hồng kiến tạo tương lai”, sự kiện Techfest có gần 100 gian hàng tham gia trưng bày trực tiếp với hơn 1000 công nghệ và sản phẩm đổi mới sáng tạo.

Để đảm bảo về hạ tầng số, mạng lưới Internet cho sự kiện, VNPT với vai trò tiên phong dẫn dắt chuyển đổi số quốc gia trong nhiều năm qua đã tiếp tục được UBND tỉnh Nam Định và các Sở ngành tin tưởng lựa chọn đồng hành cùng Techfest 2023.

Để chuẩn bị cho sự kiện này, VNPT đã nhanh chóng khảo sát, xây dựng phương án kỹ thuật và triển khai thực hiện như: củng cố hạ tầng viễn thông sẵn có, lắp đặt thêm trạm phát sóng, cung cấp toàn bộ hạ tầng về đường truyền Internet, mạng Wi-Fi cho khu vực tổ chức sự kiện, đảm bảo đường truyền tốc độ cao cho xe màu của đài truyền hình phát sóng trực tiếp các chương trình.

Đặc biệt, VNPT cũng được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép phát sóng thử nghiệm mạng VinaPhone 5G trong thời gian tổ chức sự kiện. Đây được xem là nền tảng giúp cho hàng loạt công nghệ mới từ các doanh nghiệp tham dự sự kiện, triển khai trên môi trường Internet được giới thiệu, trình diễn thuận lợi hơn tới khách hàng.

VNPT

Tại gian hàng của VNPT, khách tham quan còn có dịp được tham gia trải nghiệm mạng VinaPhone 5G tốc độ siêu cao gấp nhiều lần mạng 4G với các dịch vụ số, các ứng dụng trên thiết bị di động cá nhân và nhiều ứng dụng trong cuộc sống kết nối Internet khác dành cho Doanh nghiệp, Hộ Gia đình, Văn phòng.

Với mong muốn góp phần quảng bá và giới thiệu các công nghệ mới “make in Viet Nam”, VNPT cũng mang đến Techfest Đồng bằng Sông Hồng 2023 những thiết bị công nghệ mới nhất, được đội ngũ chuyên gia hàng đầu của VNPT Technology nghiên cứu, phát triển, sản xuất và được người dùng đánh giá cao như: thiết bị Wifi Mesh, GPON ONT dành cho dịch vụ băng rộng cáp quang tốc độ cao, iGATE XSW240 dành cho dịch vụ Internet cáp quang tốc độ siêu cao, thiết bị thu sóng 5G và phát qua Wifi CPE, Trusted PC máy tính an toàn, các thiết bị trạm thu phát cỡ nhỏ Small Cell, AI Box Giám sát an ninh thông minh,…

Trong đó, đáng chú ý là thiết bị Fixed Wireless Access - Thiết bị chia sẻ kết nối dữ liệu mạng 5G dùng cho hộ gia đình, doanh nghiệp mà không cần phải kéo đường cáp quang. Đây là thiết bị nhỏ gọn, có thiết kế khe cắm simcard và thu phát sóng 5G, phát chia sẻ cho nhiều người dùng, cho phép nhiều thiết bị trong gia đình hay văn phòng có thể kết nối Internet dễ dàng, thuận tiện.

VNPT

Với kinh nghiệm về hạ tầng mạng lưới, nhân lực kỹ thuật cao, tự làm chủ công nghệ hiện đại, VNPT đã mang đến cho khách tham dự Techfest những trải nghiệm, ứng dụng công nghệ và giải pháp mới, đảm bảo thông tin liên lạc, kết nối Internet, hỗ trợ truyền thông báo chí được thông suốt, đáp ứng tốt nhất những yêu cầu kỹ thuật của sự kiện, góp phần quảng bá thành công Techfest vùng Đồng bằng Sông Hồng 2023.

Bên cạnh đó, VNPT cũng từng bước tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu, hiện thực hoá khát vọng chuyển đổi số trên mọi lĩnh vực, theo đúng định hướng dịch chuyển từ nhà cung cấp dịch vụ truyền thống sang "Nhà cung cấp dịch vụ truyền thông số" (DSP).