Canon: 20 năm liên tiếp giữ vị trí số 1 thị trường máy ảnh KTS

Canon: 20 năm liên tiếp giữ vị trí số 1 thị trường máy ảnh KTS

Tập đoàn Canon vừa tuyên bố một sự kiện rất đáng tự hào, đó là 20 năm liên tiếp duy trì vị trí số 1 trên thị trường máy ảnh KTS toàn cầu (từ năm 2003 đến năm 2022).

Suốt thời gian kể trên, ngoài dòng máy ảnh chủ chốt là EOS dùng ống kính chuyển đổi, với cảm biến hình ảnh CMOS, chip xử lý hình ảnh và ống kính chuyển đổi theo khái niệm cốt lõi "Tốc độ, Sự tiện dụng, và Chất lượng hình ảnh cao".

Bên cạnh đó, Canon cũng tự hào với dải sản phẩm đa dạng, từ các model tiêu biểu hiệu suất cao, được giới chuyên môn tin tưởng, cho đến các model dòng cơ bản giúp người dùng vui thích trải nghiệm chụp ảnh, cho đến hệ ống kính dòng RF và dòng EF phong phú, đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng.

1

Chiếc máy ảnh EOS Kiss Digital đầu tiên (EOS Digital Rebel hay còn được gọi là EOS 300D) ra mắt vào tháng 9 năm 2003. Với giá cả cạnh tranh, thiết kế gọn nhẹ, EOS 300D đã trở thành động lực để Canon tiếp tục theo đuổi thị trường máy ảnh DSLR. Kể từ đó, Canon liên tiếp ra mắt nhiều sản phẩm đột phá khác, từ dòng EOS-1D chuyên nghiệp, dòng EOS 5D mở đường cho mảng quay video với máy DSLR, rồi đến hệ thống EOS R ra mắt vào tháng 10 năm 2018, bao gồm gồm EOS R5 có khả năng quay video 8K đầu tiên, rồi đến EOS R3 có khả năng theo dõi nét các chủ thể di chuyển nhanh và chụp ảnh liên tục…

Mới đây nhất là năm 2021, Canon đã ra mắt hệ thống EOS VR được thiết kế để quay video cho nội dung thực tế ảo. Và năm 2022 vừa qua là EOS R7 ra mắt vào tháng 6, và EOS R10 ra mắt một tháng sau đó. Cuối năm 2022 model kích thước APS-C đầu tiên thuộc dòng EOS R được trang bị tính năng AF cao cấp và khả năng quay video tuyệt vời, cùng hệ thống 6 ống kính RF mới cũng đã trình làng.

2

Đó vừa là nỗ lực của Canon, vừa là thành tựu để Canon có thể tiếp tục giữ vững được vị trí số 1 trên thị trường toàn cầu trong năm thứ 20 qua.