IHG Hotels & Resorts tuyển dụng 1.300 nhân sự trong năm 2023

IHG Hotels & Resorts tuyển dụng 1.300 nhân sự trong năm 2023

Với định hướng phát triển con người là chìa khóa chiến lược tuyển dụng của IHG Hotels & Resorts, mới đây tập đoàn dự kiến sẽ tạo ra 7.000 việc làm mới tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, riêng Việt Nam là khoảng 1.300 việc làm, chỉ trong năm 2023. 

Theo Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới, ngành du lịch toàn cầu sẽ bổ sung 126 triệu nhân sự trong vòng 10 năm tới, trong đó, 65% hay tương đương 76,9 triệu việc làm chủ yếu tập trung ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương khi mức tăng trưởng GDP Du lịch & Lữ hành tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương được dự báo sẽ đạt mức 8,5% mỗi năm. 

Để thu hút nhân tài ưu tú từ các thị trường trong và ngoài ngành, IHG đã và đang áp dụng chiến lược tuyển dụng và giữ chân nhân sự, trong đó tập trung nâng cao việc phát triển con người.

IHG

Đội ngũ khách sạn tại buổi khai trương khách sạn Crowne Plaza Vinh Yen City Centre

Ông Rajit Sukumaran, Giám đốc Điều hành IHG tại khu vực Đông Nam Á và Hàn Quốc, nhận định: IHG đang phát triển nhanh tại Việt Nam, không ngừng mở rộng nguồn lực và năng lực kinh doanh nhằm tăng gấp đôi danh mục khách sạn trong vòng 5 năm tới. Nhìn vào sự lớn mạnh không ngừng của IHG, có thể thấy cơ hội nghề nghiệp và tiềm năng cho sự phát triển cá nhân là rất lớn. 

“Chúng tôi mang đến cho ứng viên cơ hội phát triển sự nghiệp, song song đó là có thể cân bằng giữa công việc và cuộc sống, đồng thời trau dồi kiến thức. Với chiến lược định hướng nhân lực cốt lõi đó, chúng tôi tin rằng các bạn đồng nghiệp sẽ luôn tự hào khi trở thành thành viên của đội ngũ IHG.” Iibg Rajit Sukamaran chia sẻ. 

Để tham gia vào đội ngũ IHG, người tuyển dụng sẽ nhận được sự huấn luyện tốt nhất, và cơ hội tiếp cận, học tập các quy chuẩn quốc tế trong quá trình làm việc. Họ cũng sẽ cơ cơ hội được trải nghiệm văn hóa đa dạng và hòa nhập - văn hóa tôn trọng sự khác biệt và đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội. Hoạt động này cũng năm trong Hành Trình Đến Ngày Mai, một kế hoạch kinh doanh có trách nhiệm trong vòng 10 năm của IHG. 

Cùng với đó, IHG cũng phát triển hàng loạt chương trình hỗ trợ tài năng gia nhập ngành khách sạn, bao gồm cho các bạn trẻ hứng thú với ngành khách sạn thấy được đường hướng phát triển sự nghiệp của họ như thế nào cũng như phương pháp tiếp cận hiện đại của tập đoàn nhằm thúc đẩy sự sáng tạo và làm việc hiệu quả ở đội ngũ.

Được biết, mới đây, công ty còn khai giảng Học Viện Kỹ năng IHG, một chương trình huấn luyện ảo chuẩn quốc tế. Tham gia khóa học trực tuyến miễn phí dưới nhiều ngôn ngữ khác nhau, lực lượng nhân sự trẻ sẽ được đào tạo những kiến thức cần thiết khi bước vào nghề, giúp họ hiểu rõ hơn về cơ hội thăng tiến trong ngành khách sạn.

Tại Việt Nam, IHG đang hợp tác với các trường Đại học và Trung tâm đào tạo nhằm tiếp cận với nguồn nhân tài trẻ nhiệt huyết, đồng thời tổ chức những chương trình hướng nghiệp và tham quan khách sạn để quảng bá thương hiệu tập đoàn trên toàn quốc. 

"Trên hết, ngành nghề chúng tôi xoay quanh yếu tố con người và chúng tôi không ngừng tìm kiếm và chiêu mộ những con người thực sự đam mê với lĩnh vực này. Họ có thể đến từ nhiều lãnh vực, ngành nghề khác nhau. Chúng tôi muốn có được nhân sự giỏi, nên việc tuyển dụng ứng viên mở rộng tiếp cận cả lực lượng ngoài ngành. Có rất nhiều lộ trình nghề nghiệp tuyệt vời mà người lao động có thể lựa chọn tùy theo kỹ năng, sở thích và tính cách. Bên cạnh đó, họ cũng có cơ hội làm việc tại nhiều tỉnh thành và quốc gia khác nhau, ở nhiều thương hiệu khác nhau và phòng ban khác nhau, và được học những kỹ năng thực chiến ngay từ những ngày làm việc đầu tiên". Ông Sukumaran nói thêm.

Được biết, trong năm 2022 vừa qua IHG đã được Kincentric bầu chọn là Nhà tuyển dụng xuất sắc nhất tại Việt Nam. Hiện tại, Công ty đang tích cực tuyển dụng các vị trí khác nhau cho 16 khách sạn IHG tại các điểm đến của Việt Nam như Đà Nẵng, Hà Nội, Nha Trang, Phú Quốc, Thành phố Hồ Chí Minh và Vĩnh Yên. 

Thông tin việc làm của IHG tại Việt Nam, truy cập tại IHG Careers page và trang Facebook