Keysight và Analog Devices hợp tác thúc đẩy phát triển công nghệ 6G

Keysight và Analog Devices hợp tác thúc đẩy phát triển công nghệ 6G

Sự hợp tác này kết hợp các giải pháp hiệu năng cao và kiến thức chuyên môn trong nhiều lĩnh vực công nghệ mới để hiện thực hóa tầm nhìn 6G đang phát triển của thị trường.

Hướng tới tương lai 6G, Keysight đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) với Analog Devices, Inc. (ADI), doanh nghiệp hàng đầu thế giới về chất bán dẫn, cầu nối giữa thế giới vật lý và thế giới số, nhằm giúp mở ra những đột phá về các công nghệ Biên mạng thông minh, thúc đẩy quá trình thiết kế và phát triển công nghệ 6G. 

Các tính năng mạng 6G mới sẽ được phát triển dựa trên các công nghệ hiện có cũng như công nghệ mới để hỗ trợ các phương án sử dụng và ứng dụng mới. Theo đó, Keysight và ADI sẽ kết hợp các giải pháp hiệu năng cao và kiến thức chuyên môn trên nhiều lĩnh vực công nghệ để hiện thực hóa tầm nhìn 6G đang phát triển của thị trường.

tầm nhìn 6G, keysight

Theo Biên bản ghi nhớ, hai doanh nghiệp sẽ hợp tác phát triển các giải pháp sáng tạo trong những lĩnh vực công nghệ trọng yếu để nâng cao hiệu năng mạng vô tuyến bao gồm nâng cao hiệu suất sử dụng năng lượng cũng như kết nối vô tuyến linh hoạt và an toàn.

Hai doanh nghiệp sẽ phát huy các dự án hợp tác hiện tại về công nghệ mạng truy cập vô tuyến mở (RAN) 5G và công nghệ mảng pha nhằm thúc đẩy các đột phá công nghệ cần thiết cho việc cung cấp các giải pháp và dịch vụ có tiềm năng thay đổi cuộc sống, đồng thời mang lại cơ hội lớn cho doanh nghiệp, thị trường và người tiêu dùng.

Các phương án sử dụng tương lai sẽ tận dụng các công nghệ dạng sóng và phổ mới, giao diện vô tuyến 6G mới, hệ thống ăng-ten bậc cao hơn và cảm biến. Những tiến bộ về công nghệ ảo hóa, điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ thúc đẩy quá trình chuyển đổi số liên tục, làm nền tảng cho tầm nhìn 6G.

Keysight và ADI sẽ trình diễn mạng truy cập vô tuyến mở (RAN) và các nguyên mẫu thiết kế ăng-ten đa đầu vào đa đầu ra (mMIMO) và các nền tảng đo lường tại Hội nghị di động thế giới GSMA 2023 được tổ chức ở Barcelona, Tây Ban Nha. Các cuộc trình diễn chung hướng tới đáp ứng một số mục tiêu đầy thách thức của thị trường, bao gồm tối ưu hóa thiết kế của các khối vô tuyến O-RAN (RU) để giảm mức tiêu thụ năng lượng chung của mạng và nâng cao hiệu suất của các O-RU để hỗ trợ thông lượng dữ liệu cao hơn.

Joe Barry, Phó Chủ tịch phụ trách Tiếp thị, Hệ thống & Công nghệ cho bộ phận Kinh doanh truyền thông và đám mây tại ADI, cho biết: "Cộng tác với các công ty công nghệ hàng đầu về các vấn đề quan trọng như tính bền vững môi trường của mạng thế hệ tiếp theo cho phép các công ty cùng nhau tạo ra tác động mạnh mẽ hơn. ADI rất vui mừng với việc tăng cường quan hệ với Keysight trong quá trình xử lý các khó khăn thách thức, đồng thời tạo ra các giải pháp vô tuyến cho mạng 6G trong tương lai."

"Keysight vui mừng mở rộng hợp tác với ADI sang lĩnh vực các công nghệ 6G bằng cách cung cấp các giải pháp và kiến thức chuyên môn về thiết kế, đo lường và xác nhận hợp chuẩn hàng đầu trên thị trường. Quan hệ hợp tác này mang đến cho Keysight cơ hội mở rộng danh mục các tính năng và nền tảng công nghệ toàn diện, tạo điều kiện cho ADI thực hiện các sáng kiến chiến lược để có thể thành công về thương mại trong đầu tư dài hạn cho 6G." Giampaolo Tardioli, Phó Chủ tịch, bộ phận Công nghệ 6G và công nghệ thế hệ mới tại Keysight, cho biết.

Giới thiệu về Keysight trong phát triển công nghệ 6G

Keysight tạo tiền đề cho các nhà nghiên cứu triển khai các giải pháp nền tảng công nghệ mang tính cách mạng và tiến hóa dựa trên công nghệ 5G-Advanced và 6G. Một tập hợp các chất liệu thiết kế và phát triển được kết nối và xuyên suốt nhiều lĩnh vực công nghệ, giúp cho các nhà đổi mới sáng tạo tìm ra những kiến giải sâu sắc mới. Keysight đóng vai trò then chốt trong việc hiện thực hóa các phương án sử dụng 6G có tiềm năng chuyển đổi xã hội, tăng cường tương tác của con người, cho phép các doanh nghiệp nâng cao hiệu suất, và đẩy nhanh các đổi mới sáng tạo làm thay đổi cuộc sống.