Khám phá nền tảng SmartThings vừa được Samsung ra mắt tại Việt Nam

Khám phá nền tảng SmartThings vừa được Samsung ra mắt tại Việt Nam

Ngoài việc mang đến trải nghiệm đồng bộ hóa ngôi nhà, phù hợp với nhu cầu đa dạng và cá nhân hóa của từng cá nhân người dùng. Ứng dụng SmartThings vừa được Samsung Vina ra mắt tại Việt Nam còn giúp tối ưu hóa các thiết bị gia đình, giúp họ làm việc nhà, tăng cường trải nghiệm dù ở bất cứ đâu, thông qua một ứng dụng duy nhất.

 

Samsung Vina cho biết, ứng dụng SmartThings giúp người dùng dễ dàng trải nghiệm nhà thông minh (Smart Home) hơn bao giờ hết, cũng như tận hưởng cuộc sống hiện đại theo phong cách riêng.

1

Được biết, SmartThings là giải pháp tích hợp chặt chẽ và kết nối liền mạch các thiết bị tương thích thông qua giao thức Matter, từ đó mở ra thế giới phong phú, trao quyền cho người dùng trong việc sắp xếp, quản lý các kết nối cũng như cuộc sống hằng ngày chỉ với một ứng dụng.

“Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã chia sẻ tầm nhìn về một thế giới kết nối thông qua các công nghệ tiên tiến giúp nâng cao cuộc sống của người dùng. Bằng cách ra mắt SmartThings tại Việt Nam, chúng tôi mong muốn đem đến những trải nghiệm nâng cấp, khác biệt và trực quan, biến tầm nhìn về cuộc sống kết nối thành hiện thực, giúp người dùng Việt dễ dàng quản lý các thiết bị thông minh trong nhà và tận hưởng cuộc sống thông minh cải tiến một cách trọn vẹn hơn”. Ông Nguyễn Minh Tâm – Giám đốc ngành hàng Điện tử Tiêu Dùng Samsung Vina chia sẻ.

4

Vậy cụ thể, người dùng sẽ được trải nghiệm SmartThings như thế nào?

  1. Kết nối tức thì: Bằng việc kết nối các thiết bị thông minh của Samsung với ứng dụng SmartThings ngay sau khi khởi động thiết bị. Tức là gần như người dùng không cần phải thực hiện thêm bất cứ một thao tác nào.
  2. Kết nối tự động: Việc trang bị tính năng kết nối thông minh tất cả các thiết bị của Samsung có trong không gian sống của người dùng, từ TV, tủ lạnh, máy giặt, máy sấy, điều hòa… Tất cả đều có thể tự động kết nối đến chiếc TV hoặc điện thoại có cài đặt ứng dụng SmartThings. Người dùng sẽ không phải mất thời gian kết nối thủ công với từng thiết bị như trước đây.
  3. Đơn giản hóa IoT: Hầu hết các sản phẩm gia dụng của Samsung hiện nay đều được trang bị các trung tâm IoT, hỗ trợ người dùng vận hành các thiết bị một cách trơn tru và đơn giản nhất. Do đó, sau khi khởi động, các thiết bị sẽ tự động vận hành với thiết lập IoT thông qua SmartThings.
  4. Tương thích mở rộng: Đây là một trong những ưu thế vượt trội của SmartThings thế hệ mới. Tức là người dùng có thể điều khiển tất cả các thiết bị của hơn 220 thương hiệu trên toàn cầu có hỗ trợ Matter từ nền tảng SmartThings, chứ không chỉ giới hạn trong các thiết bị của thương hiệu này.
  5. Bảo mật với Knox: Tất cả các thông tin riêng tư bao gồm mã PIN, khóa IoT, cũng như thông tin từ các thiết bị kết nối ứng dụng SmartThings của người dùng đều được mã hóa và lưu trữ đầy đủ trong chip Samsung Knox Vault siêu nhỏ. Từ đó người dùng có thể yên tâm hơn khi kết nối nhiều thiết bị cùng một lúc mà không phải lo ngại vấn đề bị rò rỉ các thông tin riêng tư.

Đây chính là một điểm cộng đáng giá nhất trên dòng TV thế hệ mới của Samsung, đó là biến chiếc TV trở thành quản gia kỹ thuật số chỉ với SmartThings. Điều này đồng nghĩa với việc, chúng ta có thể dễ dàng biến ngôi nhà của mình thành một ngôi nhà thông minh với các thiết bị hiện hữu, mà không cần đến sự hiện diện của điện thoại di động, chỉ cần có TV Samsung.

2

Sự hiện diện của TV với vai trò mới cũng sẽ giúp việc ứng dụng SmartThings và điều khiển thiết bị trở nên dễ dàng hơn ngay cả với trẻ nhỏ và người cao tuổi, nhóm người còn gặp nhiều khó khăn trong việc sở hữu và sử dụng thành thạo một chiếc điện thoại thông minh. Nhờ đó, SmartThings sẽ giúp chúng ta:

- Tiết kiệm điện năng: Bằng AI trên ứng dụng SmartThings với giao diện 3D Map Views, người dùng có thể theo dõi việc sử dụng năng lượng của các thiết bị trong nhà và chủ động bật tắt, điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

- Thiết lập chế độ xem phim: Thông qua việc kích hoạt các trạng thái phù hợp trên các thiết bị kết nối, SmartThings giúp tạo ra bầu không khí xem phim hoàn hảo tùy theo nhu cầu giải trí như: thiết lập chế độ rạp phim cho TV Samsung Neo QLED và loa thanh khi xem phim tại gia. Cùng lúc, chiếc TV có thể tắt bật điều hòa, máy lọc không khí và điều chỉnh thiết bị ánh sáng ở chế độ phù hợp, đóng mở màn cửa sổ cho phù hợp với điều kiện xem phim. Thậm chí là cài đặt chế độ tiệc tùng của máy chiếu The Freestyle cho buổi tụ tập cùng bạn bè.

- Làm việc thông minh: SmartThings dễ dàng kết nối điện thoại với màn hình lớn cho những cuộc gọi video được hiển thị rõ ràng sắc nét hơn, đồng thời tính năng Multi-views (đa màn hình) sẽ hỗ trợ người dùng có thể cùng lúc thực hiện đa nhiệm các hoạt động cùng TV.  

- Sống khỏe: Bằng cách kết nối điện thoại hoặc camera qua tính năng Mutli-views (đa màn hình), người dùng có thể vừa tập luyện theo hướng dẫn vừa theo dõi động tác của mình ngay trên cùng một màn hình TV. Như vậy, việc tập thể thao tại gia, sống khỏe và lành mạnh đã trở nên dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, SmartThings cũng giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng và linh hoạt hơn, có nhiều thời gian học tập, làm việc, nghỉ ngơi và giải trí. Ngoài việc tối ưu cho hệ sinh thái của Samsung, SmartThings cũng dễ dàng tương thích với các thiết bị thông minh của các thương hiệu khác, thông qua chuẩn Matter mà Samsung đã góp phần khởi xướng và tích cực thúc đẩy mở rộng hệ sinh thái IoT trong những năm gần đây. Đây cũng là minh chứng cho nỗ lực của Samsung trong việc thúc đẩy tầm nhìn bền vững cho một tương lai luôn kết nối. 1

Trải nghiệm SmartThings tại cửa hàng điện máy Nguyễn Kim (Trần Hưng Đạo, Q1, TP.HCM và các đối tác đại lý khác của Samsung trong thời gian tới

Hiện tại, người dùng có thể trải nghiệm SmartThings tại cửa hàng điện máy Nguyễn Kim (Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM) và các đối tác khác của Samsung từ hôm nay với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Cụ thể, từ ngày 15/04/2023 đến ngày 08/05/2023, khách hàng đặt trước TV Neo QLED 8K hoặc OLED sẽ nhận gói quà tặng trị giá lên đến 47 triệu đồng (áp dụng tùy dòng sản phẩm), bao gồm:

  • Tặng 01 máy chiếu The Freestyle,
  • Tặng bộ loa thanh HW-S800B/XV,
  • Gói quà tặng ứng dụng giải trí đẳng cấp (VieON, Galaxy Play, TV360, FPT Play)
  • Chương trình trả góp 0% lãi suất.

Sau ngày 09/05/2023 hoặc khi hết số lượng ưu đãi, khách hàng sẽ nhận được ưu đãi là bộ loa thanh HW-S800B/XV cùng gói quà tặng ứng dụng giải trí, trị giá lên đến 29 triệu đồng, bên cạnh chương trình trả góp 0% lãi suất.

Chi tiết về ứng dụng, xem tại https://www.samsung.com/vn/smartthings/do-the-smartthings/