Lazada tổ chức Lễ trao giải LazAffiliates Award 2023 – Where The Luminaries Shine

Lazada tổ chức Lễ trao giải LazAffiliates Award 2023 – Where The Luminaries Shine

Đây là giải thưởng đầu tiên về Tiếp thị liên kết (Affiliate) trên nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) do Lazada khởi xướng nhằm ghi nhận và tôn vinh những thành tựu xuất sắc của các cá nhân, trang cộng đồng và doanh nghiệp đối tác trong mạng lưới Lazada Affiliates. 

Được biết, tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la. Chỉ tính riêng năm 2022 vừa qua, lĩnh vực này đã chi tiêu khoảng 13 tỷ USD và được dự báo sẽ tăng lên 15,7 tỷ USD vào năm 2024.

Theo báo cáo “Vietnam Affiliate Report 2022” do ACCESSTRADE công bố, năm 2022 đánh dấu sự thăng hoa của Affiliate Marketing ở Việt Nam khi ước tính quy mô thị trường tiếp thị liên kết trong nước đạt khoảng 800 tỷ đồng, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm lên tới 45%.

1

Kể từ năm 2018, Lazada Việt Nam là nền tảng TMĐT tiên phong triển khai Affiliate Marketing và đầu tư phát triển mô hình này như một mũi nhọn trong chiến lược bền vững. Tính đến nay, mạng lưới Lazada Affiliates đã thu hút hơn hàng trăm nghìn đối tác là các KOLs, KOCs, nhà sáng lập kênh cộng đồng và các doanh nghiệp đối tác tiếp thị liên kết.  Tại Lazada, Affiliate Marketing là cầu nối giúp trải nghiệm mua hàng trực tuyến của người dùng thêm sống động và đáng tin cậy, cũng như góp phần đáng kể vào tăng trưởng doanh thu của các thương hiệu và nhà bán hàng.

Cụ thể, riêng năm 2022, đã có hơn 120 triệu sản phẩm được bán ra thông qua kênh Affiliate Marketing trên Lazada.

Để vinh danh những đóng góp nổi bật của các đối tác LazAffiliates vào sự phát triển của TMĐT cũng như nền kinh tế số, lễ trao giải LazAffiliates Award 2023 – Where The Luminaries Shine diễn ra với quy mô hơn 350 khách mời bao gồm người có sức ảnh hưởng KOLs,KOCs, nhà sáng lập kênh cộng đồng, doanh nghiệp thuộc mạng lưới tiếp thị liên kết và đại diện thương hiệu, nhà bán hàng trên Lazada.

2

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Đặng Anh Dũng – Phó Tổng giám đốc Lazada Việt Nam cho biết: “Với tiềm năng tăng trưởng và những đóng góp ấn tượng kể trên vào sự phát triển của TMĐT cũng như nền kinh tế số, đã đến lúc Affiliate Marketing được tôn vinh như một ngành nghề chính thức. Đó cũng chính là động lực thúc đẩy Lazada lần đầu tiên tổ chức sự kiện LAZAFFILIATES AWARD – WHERE THE LUMINARIES SHINE - Lễ trao giải thường niên nhằm vinh danh các nhà sáng tạo nội dung, trang cộng đồng và các doanh nghiệp đối tác của chương trình LazAffiliates. Họ không chỉ là những đối tác, mà trên cả là những "Luminaries" - những vì tinh tú đã giúp chúng tôi kiến tạo nên Lazada Affiliates.”

Cụ thể, giải thưởng LazAffilates Award 2023 có 12 hạng mục giải thưởng, vinh danh các đối tác Lazada Affiliates và 1 hạng mục đặc biệt Đại sứ LazAffiliates. Cụ thể:

Nội Dung Sáng tạo 2022: Nhà Sáng Lập Kênh “Những Kẻ Mộng Mơ” - Hồ Nhật Anh

Công nghệ đột phá 2022: Đối Tác Doanh Nghiệp SHOPBACK VIỆT NAM

KOL được yêu thích 2022: KOL Chloe Nguyễn

KOL có sức ảnh hưởng nhất 2022: KOL Võ Hà Linh

Chiến thần doanh số 2022: Đối Tác Doanh Nghiệp Accesstrade; KOL Võ Hà Linh; Nhà Sáng Lập Trang “Hội Săn Deal” và “Blog Giảm Giá” - Hiếu Nguyễn.

Chuyên gia review Mỹ phẩm Làm đẹp 2022: KOL Võ Hà Linh

Chuyên gia review Công nghệ 2022: KOL Xuân Vinh

Chuyên gia review Thời trang 2022: KOL Lê Hà Trúc

Chuyên gia review Nhà cửa đời sống 2022:  KOL Diệp Loveat1stshine

KOL bứt phá 2022: KOL Xuân Lâm; KOL Mai Vân Trang; KOL Hà My; KOL An Phương; KOL Phương Ly; KOL Cô Mị; KOL TheMakeaholics by Linh Truong; KOL Uyên Đỗ, KOL Dương Yến Nhi; KOL Nguyễn Tường San.

Doanh nghiệp bứt phá 2022: Đối Tác Doanh Nghiệp Cashbag; Đối Tác Doanh Nghiệp RTB House; Đối Tác Doanh Nghiệp Involve Asia Technologies.

Cộng đồng bứt phá 2022: trao tặng cho 10 nhà sáng lập các trang, nhóm cộng đồng.

3

Đặc biệt, trong khuôn khổ Lễ trao giải, Lazada chính thức công bố KOL Chloe Nguyễn sẽ là Đại sứ Chương trình Tiếp thị liên kết LazAffiliates. Với những nỗ lực không ngừng đầu tư vào nội dung, Chloe Nguyễn đã trở thành đối tác Lazada Affiliates được người dùng và các thương hiệu tin cậy và yêu thích, cũng như đạt những những thành công nhất định. Ở cương vị mới, Chloe Nguyễn sẽ tiếp tục đồng hành cùng Lazada mang chương trình Lazada Affiliates và các sản phẩm chất lượng đến gần với người dùng, đặc biệt là các bạn trẻ GenZ. 

Tiếp nối sự kiện này, Lazada sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư để duy trì môi trường kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận và giá trị cho các đối tác Lazada Affiliates thông qua 3 cam kết: đẩy mạnh ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI và nguồn dữ liệu lớn trên nền tảng để phân tích, liên tục dự đoán và cập nhật những xu hướng tiêu dùng mới nhất; tích cực phối hợp với các đối tác thương hiệu, nhà bán hàng để liên tục mở rộng và đa dạng hóa nguồn sản phẩm bán trên sàn cũng như nâng cấp, mở rộng cơ sở hạ tầng công nghệ - thanh toán – logistics để nâng cao trải nghiệm mua sắm cho người tiêu dùng trên nền tảng số.