PowerShot V10: thiết bị bỏ túi dành cho nhà sáng tạo nội dung

PowerShot V10: thiết bị bỏ túi dành cho nhà sáng tạo nội dung

Với thiết kế nhỏ gọn theo công thái học, tập trung vào tính năng video, được thiết kế cho những người thường dùng smartphone… chiếc máy mới Canon PowerShot V10 vừa được ra mắt sẽ là thiết bị bỏ túi chất lượng cao hướng đến các nhà sáng tạo nội dung.

"Với độ phổ biến ngày càng cao của thể loại video ngắn với nhu cầu chất lượng cao hơn, Canon đã phát triển PowerShot V10 nhằm giúp người dùng nâng tầm chất lượng video của họ. Thiết kế trực quan giúp người dùng tập trung tạo nội dung video ngắn, chất lượng cao hơn một cách dễ dàng." Ông Imasaka Daido, Giám đốc Bộ phận Kinh doanh & Tiếp thị ICB thuộc Canon Singapore cho biết.

canon

Theo đó, PowerShot V10 có độ dài chỉ 9cm, chiếc đế có thể thu nhỏ và được tích hợp nhằm mang đến chức năng hỗ trợ như tripod bất cứ khi nào, dùng ở bất cứ đâu bạn cần. Cỗ máy tạo video mạnh mẽ này sẽ giúp bạn không cần phải tìm chân đế, cũng không còn khó kiểm soát góc quay.

Ngoài ra, máy còn được trang bị một micro đường kính lớn, với 3 thành phần giúp chống nhiễu, tạo âm thanh rõ, chất lượng cao, hoàn hảo để tạo video với hiệu ứng ASMR (Autonomous sensory meridian response - Phản ứng kích thích cảm giác tự động).

Canon

Đây là bộ thiết bị tạo video 3 trong 1 mới, cực kỳ tiện dụng cho bất cứ hoạt động nào, từ vlog, trình diễn break dance, trải nghiệm điện ảnh, hay livestream tại chỗ. Với kích thước vô cùng nhỏ gọn, thoải mái để bỏ gọn trong túi xách nhỏ, cùng với điện thoại, tai nghe, và pin sạc dự phòng.

Dù nhỏ nhưng PowerShot V10 có “võ nghệ khá cao cường” khi được tận dụng công nghệ hình ảnh EOS của Canon, nhờ đó PowerShot V10 có khả năng quay video ấn tượng, độ nhiễu thấp, màu sắc sống động, ngay cả ở nơi ánh sáng thấp với cảm giác "lãng mạn".

canon

Đáng chú ý, hướng đến nhà sáng tạo nội dung nên PowerShot V10 được trang bị nhiều chế độ quay video, phơi sáng tự động cũng như thủ công, và 14 bộ lọc màu… giúp bạn đạt được kết quả lý tưởng bất kể cấp độ kĩ năng của bạn là gì hoặc bạn muốn chỉnh sửa video nhiều hay ít. Việc mang đến trải nghiệm nhiều góc quay mới nhờ màn hình xoay cũng là một lợi thế không thể phủ nhận của PowerShot V10.

Tính năng tự lấy nét của PowerShot V10 đặc biệt dễ dàng đối với người dùng mới. Các tính năng như tự lấy nét gương mặt (Face Tracking AF) tự động dò và giữ nét gương mặt trong khung hình… cũng luôn sẵn sàng để bạn cũng có thể chủ đônjg lấy nét ở bất cứ vùng nào bạn muốn.

Bộ lọc Movie Auto ND mới có khả năng bật và tắt tự động, bộ lọc ND 3 stop có sẵn theo độ sáng của môi trường xung quanh… giúp bạn có thể quay những phân đoạn chuyển tiếp ở bất cứ môi trường ánh sáng nào, với độ phơi sáng hoàn hảo, từ ánh sáng mờ trong nhà đến môi trường rực nắng ngoài trời… chỉ với một lần quay êm mượt.

canoncanon

Tay cầm hướng dọc theo công thái học giúp cho người thuận tay trái và thuận tay phải đều có thể cầm máy thoải mái và chắc chắn, dễ dàng có được những thước phim chuyển tiếp êm mượt, hoàn hảo.

Được thiết kế để dễ quay video nên PowerShot V10 có góc ngắm rộng, giúp bạn có thể quay chính mình và bè bạn, với hậu cảnh sau lưng bạn đều diễn ra một cách tự nhiên nhất mà không cần dang cánh tay ra. Với 14 loại tỉ lệ khung hình, việc lựa chọn khung hình hoàn hảo dễ dàng hơn  bao giờ hết.

 canon

Là thiết bị ‘sinh ra’ để phục vụ cho nhu cầu quay video theo thời gian thực như livestream, chính vì thế hay vì sử dụng điện thoại, bạn có thể sử dụng PowerShot V10 để thực hiện các buổi livestream trực tiếp lên Facebook hoặc YouTube bằng ứng dụng Camera Connect mà không cần thiết lập phức tạp.

Bạn còn có thể thực hiện việc livestream ngay cả khi đang di chuyển bên ngoài, chỉ cần sử dụng mạng di động của chiếc smartphone bạn đang có. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng PowerShot V10 như một chiếc webcam bằng cách kết nối USB-C dạng plug and play.