Samsung mang gì đến triển lãm quốc tế BESS Việt Nam 2023?

Samsung mang gì đến triển lãm quốc tế BESS Việt Nam 2023?

Trong khuôn khổ triển lãm quốc tế về công nghệ giáo dục, công nghệ thông tin, thiết bị, đồ chơi và đồ dùng học tập (BESS 2023), Samsung đã giới thiệu công nghệ trên Flip, Monitor và Chromebook được ứng dụng trong việc dạy và học, nâng tầm trải nghiệm lớp học trong tương lai.

TThông qua các hoạt động trải nghiệm hấp dẫn và các hội thảo chuyên đề, khách tham dự đã được trải nghiệm mô hình “Lớp học tương tác – khai phóng tương lai”. Theo đó, bằng sự kết hợp của các dòng sản phẩm chuyên dụng như Flip, Smart Monitor, Tablet, Galaxy Chrome Book... cùng nhiều giải pháp từ đối tác như CMC, Siêu Thanh, Vision Global, AI Education, mô hình “Lớp học tương tác - Khai phóng tương lai” mang đến không gian học tập hiện đại với khả năng tương tác đa dạng, tạo ra bước ngoặc trong phát triển giáo dục.

SS

Chia sẻ về các sản phẩm, giải pháp được trình diễn tại triển lãm, ông Võ Hồng Hải – Giám đốc Ngành hàng Công nghệ Thông tin & Khối doanh nghiệp Samsung Vina cho biết: “Chúng tôi tin rằng sự hỗ trợ của công nghệ là điều cần thiết cho tương lai ngành giáo dục. Công nghệ của chúng tôi được thiết kế để đem đến những công cụ hữu ích cho giáo viên, thu hút học sinh chủ động tranh luận, trao đổi trong giờ học và làm phong phú thêm trải nghiệm dạy và học. Trong đó, các giải pháp hiển thị thông minh từ Samsung đã và đang trở thành trợ thủ đắc lực giúp đơn vị giáo dục ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo. Tại BESS, chúng tôi vui mừng giới thiệu giải pháp hiển thị và tương tác có tính ứng dụng hàng đầu hiện nay”.

SS

Màn hình tương tác Flip: được sử dụng hệ điều hành Tizen OS, giúp tận dụng tối đa sức mạnh của hệ điều hành, đem đến giao diện thân thiện với người dung. Qua đó, giáo viên dễ dàng cá nhân hóa giao diện người dùng (UI), lên kế hoạch làm việc, ghi chú kịp thời mọi ý tưởng, sử dụng tính năng đồng bộ hóa và dễ dàng chia sẻ nội dung cũng như sử dụng các ứng dụng giáo dục thông minh để cải thiện hiệu quả dạy và học. Người dùng cũng có thể tận dụng khả năng kết nối Wifi và Bluetooth tích hợp cho nhiều tác vụ một cách thoải mái, tiện lợi.

Màn hình Smart Monitor: được tích hợp nhiều tính năng hữu ích trong học tập, làm việc, và giải trí. Nổi bật với các ứng dụng hỗ trợ học online như Office 365 hay Google Meet, cùng khả năng kết nối đa dạng gồm USB Type-C (65W), USB-A, HDMI, Bluetooth, Wifi hay các kết nối di động (Dex, Airplay 2, Screen Mirroring), thiết bị cho phép người dùng truy cập tài liệu và các ứng dụng giáo dục một cách dễ dàng, qua đó giáo viên có thể kết nối không dây từ laptop lên màn hình để chia sẻ nội dung bài giảng.

Nhờ tích hợp nhiều ứng dụng hữu ích, Smart Monitor cho phép người dùng đa tác vụ với chế độ Multi View, sử dụng Microsoft 365 cũng như trình duyệt Internet trên cùng một màn hình mà không cần chuyển đổi giữa nhiều ứng dụng, sẵn sàng cho các hoạt động tìm kiếm, tra cứu thông tin, hoạt động nhóm trực tiếp. Ngoài ra, với thiết kế công thái học và chế độ bảo vệ mắt thông minh cũng góp phần bảo vệ sức khỏe người dùng trong quá trình dạy và học.

Galaxy Chrome Book: sản phẩm đánh dấu sự trở lại thị trường máy tính của Samsung sau 10 năm, được thiết kế dành riêng cho lĩnh vực giáo dục, cũng được giới thiệu trong sự kiện này. Thiết bị là sự kết hợp giữa phần cứng mạnh mẽ và bền bỉ từ Samsung và hệ điều hành tiên tiến ChromeOS, giúp học sinh có trải nghiệm học tập thông minh trên môi trường số.

Nổi bật với ngoại hình siêu mỏng nhẹ, độ bền đạt tiêu chuẩn quân đội Hoa Kỳ MIL-STD 810G, khả năng chống tràn nước, dung lượng pin lớn, kết nối Wi-Fi6 và khe sim cho phép kết nối LTE, Galaxy Chrome Book có khả năng vận hành đa nhiệm dưới mọi điều kiện học tập trong nhà hay ngoài trời. Sản phẩm cũng tích hợp giải pháp Google Workspace cho giáo dục nhằm tăng cường năng lực giảng dạy cho giáo viên, tạo cơ hội cho các nhà lãnh đạo giáo dục mang đến sự đổi mới cho trường học cũng như trang bị cho học sinh, giáo viên những công cụ và kĩ năng cần thiết trong thời đại mới.

SS

Không chỉ giới thiệu các dòng sản phẩm dành cho giáo dục, Samsung còn kiến tạo không gian học tập mới, với nhiều phần mềm giáo dục được hỗ trợ tối ưu bởi công nghệ tiên tiến, giúp trải nghiệm học tập trở nên thông minh và dễ dàng hơn.

Theo đó, khách tham dự có cơ hội tìm hiểu và trực tiếp trải nghiệm mô hình lớp học tương tác thông qua các giải pháp của Samsung và đối tác.