Schneider Electric được vinh danh là 'Công ty Bền vững nhất thế giới' năm 2024

Schneider Electric được vinh danh là 'Công ty Bền vững nhất thế giới' năm 2024

Tập đoàn dẫn đầu toàn cầu về chuyển đổi số quản lý năng lượng và tự động hóa, Schneider Electric vừa cho biết, mới đây tạp chí TIMEStatista đã vinh danh Schneider Electric là "Công ty Bền vững nhất thế giới” năm 2024.

Sự công nhận này thể hiện cam kết mạnh mẽ của tập đoàn trong việc hiện thực hóa các mục tiêu lớn về giảm lượng khí phát thải trong chuỗi giá trị của mình. Đồng thời, ghi dấu nỗ lực của Schneider Electric khi giúp khách hàng sử dụng năng lượng hiệu quả và giảm phát thải trong hoạt động kinh doanh.

Danh sách “Công ty Bền vững nhất thế giới năm 2024” được tạp chí TIME và Statista đánh giá qua 4 giai đoạn nghiệm ngặt nhằm đảm bảo tính chính xác và minh bạch. Quá trình đánh giá ghi nhận sự tham dự của hơn 5.000 công ty lớn, có tầm ảnh hưởng nhất trên toàn cầu.

Tập đoàn dẫn đầu toàn cầu về chuyển đổi số quản lý năng lượng và tự động hóa, Schneider Electric vừa cho biết, mới đây tạp chí TIME và Statista đã vinh danh Schneider Electric là "Công ty Bền vững nhất thế giới” năm 2024.

Ở giai đoạn đầu, bảng xếp hạng đã loại trừ được nhóm doanh nghiệp trong ngành công nghiệp đang sử dụng các nguồn năng lượng không bền vững như nhiên liệu hóa thạch hoặc có hành động không đạt theo tiêu chuẩn bền vững. Những vòng tiếp theo, các doanh nghiệp còn lại được đánh giá toàn diện trên cả chuỗi giá trị của về các yếu tố bền vững dựa trên báo cáo phát triển bền vững, các chỉ số về hiệu quả môi trường – xã hội của công ty. Từ đó, tạp chí TIME và Statista sẽ tiếp cận toàn diện hơn để mang đến bảng xếp hạng gồm 500 công ty từ hơn 30 quốc gia trên thế giới.

Chia sẻ về Schneider Electric, tạp chí TIME và Statista nhấn mạnh: tính chuyên môn cao về công nghệ của tập đoàn và chương trình Tác động Bền vững Schneider - Schneider Sustainability Impact (SSI). Chương trình chuyển đổi này thúc đẩy và đo lường tiến độ của tập đoàn hướng tới các mục tiêu bền vững toàn cầu giai đoạn 2021-2025, đóng góp vào sáu cam kết dài hạn bao gồm tất cả các khía cạnh môi trường, xã hội và quản trị (ESG) cũng như mức độ trung hòa carbon vào năm 2025, thúc đẩy nỗ lực của Schneider Electric trong việc chống biến đổi khí hậu, bất bình đẳng xã hội và hiện thực hóa các cam kết địa phương.

Một số thành tựu mà Schneider Electric đã đạt được khi triển khai chương trình Tác động Bền vững Schneider có thể kể đến như:

  • Tập đoàn đã giúp khách hàng giảm lượng khí thải carbon, với 553 triệu tấn CO2 kể từ năm 2018.
  • Tập đoàn cũng đạt được bước tiến lớn trong việc tác động đến chuỗi cung ứng. Lượng khí thải carbon từ 1.000 nhà cung ứng đã giảm 27% kể từ khi bắt đầu. Đặc biệt, trong số các nhà cung cấp chiến lược này đã có 21% đơn vị đáp ứng được tiêu chuẩn làm việc an toàn của Schneider Electric.

"Chúng tôi rất vinh dự khi được công nhận là Công ty Bền vững nhất thế giới năm 2024. Thành tựu này là minh chứng cho cam kết kiên định của chúng tôi đối với tính bền vững, yếu tố cốt lõi trong mọi hoạt động của chúng tôi. Chúng tôi luôn cân nhắc đến môi trường, xã hội và quản trị tốt trong các quyết định và hoạt động hàng ngày. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang nỗ lực hết mình để đạt được nhiều tiến bộ hơn nữa về các mục tiêu bền vững của mình và đảm bảo mọi người đều đóng góp vào việc tạo ra tác động tích cực và lâu dài." Ông Peter Herweck, Giám đốc điều hành của Schneider Electric chia sẻ.

Ông Đồng Mai Lâm, Tổng Giám đốc Schneider Electric Việt Nam và Campuchia cho rằng; “Việc được công nhận là Công ty Bền vững nhất thế giới 2024 của tạp chí TIME và Statista là minh chứng không chỉ cho những cam kết vững chắc của chúng tôi đối với các mục tiêu lớn về giảm lượng khí phát thải trong chuỗi giá trị của mình, mà còn là động lực thúc đẩy mạnh mẽ đổi mới sáng tạo để tác động tích cực vì một Việt Nam bền vững, thịnh vượng”.