Shopee bắt tay FoodMap triển khai dự án 'Tôn Vinh Nông Sản Việt'

Shopee bắt tay FoodMap triển khai dự án 'Tôn Vinh Nông Sản Việt'

Dự án cộng đồng “Tôn Vinh Nông Sản Việt” xoay quanh ba mục tiêu chính gồm giới thiệu nông sản Việt đến đông đảo người dùng, bảo tồn cây bản địa lâu năm và hỗ trợ nhà vườn đạt chứng nhận VietGAP, nâng cao chất lượng nông sản nhằm cải thiện sinh kế.

Đây là dự án nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ nhà vườn tại các địa phương của Shopee và ShopeeFood kết hợp cùng Foodmap với mục tiêu giúp các nhà vườn xây dựng kinh doanh bền vững, củng cố thêm giá trị thương hiệu, đồng thời góp phần thúc đẩy nền kinh tế địa phương phát triển.

Shopee

Theo đó, dự án sẽ diễn ra từ tháng 4.2023 đến hết tháng 12.2023, hướng đến mục tiêu hỗ trợ nhà vườn trồng cây ăn trái tại nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước như Khánh Hòa, Đắk Lắk, Đắk Nông, Bắc Giang… với 3 nội dung chính:

  • Hỗ trợ người nông dân bảo tồn cây bản địa lâu năm,
  • Giới thiệu nông sản Việt đến người dùng Shopee,
  • Hỗ trợ một số nhà vườn địa phương cải thiện quy trình sản xuất, đạt tiêu chuẩn VietGAP, nhằm nâng cao chất lượng nông sản Việt Nam, đồng thời nâng cao sinh kế dài lâu cho người nông dân.

 Shopee

Bà Vũ Thanh Quỳnh – Giám đốc Truyền thông, Shopee Việt Nam: “Hợp tác giữa Shopee và FoodMap sẽ giúp phát huy thế mạnh, đồng thời tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của các bên. FoodMap với ưu thế am hiểu về sản xuất và quản lý thu mua nông sản sẽ hỗ trợ các nhà vườn chuẩn hóa quy trình trồng trọt, giúp nâng cao giá thành và đảm bảo đầu ra trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động. Bên cạnh đó, tận dụng những lợi thế về nền tảng công nghệ TMĐT cùng hệ sinh thái của Shopee, chúng tôi sẽ tăng cường hoạt động quảng bá, gia tăng hiển thị nhằm nâng cao giá trị nông sản Việt, đồng thời giúp cho người dùng dễ dàng mua sắm và ủng hộ nông sản địa phương với nhiều ưu đãi hấp dẫn.”

Sự hợp tác của Shopee và FoodMap qua dự án “Tôn Vinh Nông Sản Việt” lần này hứa hẹn sẽ tạo nên những tác động tích cực cho sự phát triển và lớn mạnh của mạng lưới phân phối nông sản theo mô hình hiện đại.

Cụ thể, ngay trong tháng 4 này, Shopee, ShopeeFood và FoodMap sẽ tập trung hỗ trợ nông dân tỉnh Khánh Hòa quảng bá và đẩy mạnh tiêu thụ cho các sản phẩm xoài cổ của địa phương này trên nền tảng TMĐT Shopee và ShopeeFood. Các giống xoài cổ Khánh Hòa như xoài canh nông, xoài cát thơm sẽ được đăng bán từ ngày 25.4.2023. Việc hỗ trợ đầu ra sẽ giúp bà con nông dân yên tâm phát triển trồng trọt và bảo tồn các sản phẩm xoài cổ Khánh Hòa hiện đang đối mặt với nguy cơ bị thu hẹp diện tích canh tác như hiện nay.

Đại diện FoodMap, ông Nguyễn Đức Máy – Giám đốc Vận hành, cho biết: “Hỗ trợ vận hành và phát triển sản phẩm nông sản là một trong những ưu tiên hàng đầu của FoodMap. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Shopee và ShopeeFood lần này, và kỳ vọng dự án Tôn Vinh Nông Sản Việt sẽ không chỉ giúp bà con nông dân tìm được đầu ra sản phẩm với giá tốt mà còn hướng đến việc hỗ trợ phát triển nông nghiệp bền vững về sau.”

FoodMap sẽ hỗ trợ nông dân thu mua và phân phối chính thức các sản phẩm xoài cổ Khánh Hòa tại gian hàng chính hãng của thương hiệu trên cả hai nền tảng Shopee và ShopeeFood từ ngày 25.4.

Đặc biệt, nhân sự kiện này, người dùng sẽ được tận hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn khi đặt mua xoài cổ từ gian hàng FoodMap từ ngày 1.5.2023, cụ thể như:

  • Mã giảm 100% tối đa 10.000 đồng từ Shopee,
  • Mã giảm 20.000 đồng khi thanh toán bằng ví ShopeePay,
  • Mã miễn phí vận chuyển 20.000 đồng từ ShopeeFood (áp dụng cho đơn hàng từ 99.000 đồng).

Chung tay bảo tồn xoài cổ Khánh Hòa bằng cách tham gia mua sắm trên ứng dụng ShopeeFood hoặc Shopee tại: https://shopee.vn/TVNSV-BaoTonXoaiCoKH.

 Shopee

Để thực hiện mục tiêu này, FoodMap sẽ làm việc với các đơn vị liên kết và các hộ nông dân để khảo sát thực trạng khai thác, trực tiếp thu mua, kiểm tra chất lượng sản phẩm. Đặc biệt trong quá trình này, đội ngũ FoodMap sẽ tư vấn, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc và thu hoạch, bảo quản cho các hộ nông dân và nhà vườn, đảm bảo sản phẩm đầu ra đạt đúng tiêu chuẩn thị trường.

 Shopee

Chương trình “Tôn Vinh Nông Sản Việt” là cam kết của Shopee và FoodMap trong hành trình hỗ trợ nông dân.

 Shopee

Hỗ trợ các hộ nông dân địa phương chuẩn hóa quy trình canh tác đạt VietGAP là một trong những mục tiêu chính của chương trình “Tôn Vinh Nông Sản Việt”.

Chi tiết chiến dịch “Tôn Vinh Nông Sản Việt” và ủng hộ đặc sản, nông sản Việt Nam tại:

Gian hàng FoodMap trên Shopee: https://shopee.vn/TVNSV-SHP

Gian hàng FoodMap trên ShopeeFood: https://bit.ly/TVNSV-SPF

Chung tay bảo tồn đặc sản xoài cổ Khánh Hòa tại: https://shopee.vn/TVNSV-BaoTonXoaiCoKH.