Sony Alpha 7R V chính thức ra mắt với giá 92,99 triệu đồng

Sony Alpha 7R V chính thức ra mắt với giá 92,99 triệu đồng

Với bộ xử lý trí thông minh nhân tạo (AI), kết hợp cùng cảm biến độ phân giải cao (61.0 MP) và bộ xử lý hình ảnh BIONZ XR™… Sony Alpha 7R V tiếp tục khẳng định vị thế của mình ở dòng máy ảnh chuyên nghiệp.

Sony Apha 7R V, sony Việt Nam, máy ảnh mirrorless

Đây là phiên bản mới nhất trong R series nổi tiếng của dòng máy ảnh không gương lật thay đổi ống kính Sony Alpha. Theo đó, Alpha 7R V kết hợp cảm biến hình ảnh độ phân giải cao nhất của Sony, với bộ xử lý AI mới lần đầu tiên được trang bị trên dòng máy ảnh Alpha. Đây là trí thông minh nhân tạo chuyên biệt dành riêng cho việc nhận diện hình ảnh.

Đồng thời Alpha 7R V cũng được tích hợp bộ xử lý hình ảnh BIONZ XR™ mạnh mẽ. Đây là bộ xử lý lần đầu xuất hiện trên dòng máy Full-frame R series.

Có thể nói sự kết hợp này đã giúp tạo ra bước đột phá trong nhận diện chủ thể và ghi lại khoảnh khắc ở cả chụp và quay video. Theo đó, Sony Alpha 7R V có thể cho chất lượng ảnh chụp lên đến 61.0 MP, hỗ trợ quay video 8K, hệ thống chống rung 8-stops trong thân máy, và màn hình xoay lật đa góc 4 trục… Sony A7R V là sự lựa chọn lý tưởng dành cho người dùng chuyên nghiệp cần máy ảnh độ phân giải cao đầu bảng.

Sony Apha 7R V, sony Việt Nam, máy ảnh mirrorless

Cải thiện khả năng lấy nét nhờ bộ xử lý AI hoàn toàn mới

Với tính năng lấy nét tự động nhận diện chủ thể theo thời gian thực (Real-time Recognition AF), đây là tính năng lấy nét tự động thế hệ mới với độ chính xác cao và khả năng nhận dạng chủ thể đa dạng hơn nhờ công nghệ trí tuệ nhân tạo AI.

Thay vì chỉ nhận diện mắt và khuôn mặt người, công nghệ này sẽ giúp nhận ra các tư thế, chuyển động của cơ thể và vật thể đưa ra các đánh giá và truyền lệnh thực hiện lấy nét đúng. Nhờ đó, máy ảnh có thể nhận diện nhiều loại chủ thể gồm động vật, xe và cả côn trùng.

Ngoài khả năng chụp liên tục tới 10 khung hình/giây với tính năng theo dõi AF/AE, Alpha 7R V còn được bổ sung những tính năng cải tiến mới đáng chú ý như:

  • Bắt nét liên tục thời gian thực với độ dính cao - Tenacious Real-time Tracking
  • Hệ thống lấy nét mật độ cao, độ phủ rộng, nhanh và chính xác hơn
  • Chế độ chụp im lặng và không rung động với tốc độ đến 7 khung hình/giây
  • Chụp liên tục tốc độ cao đến 583 ảnh RAW nén

Alpha 7R V cũng được trang bị các tính năng lấy nét hỗ trợ cho độ phân giải cao bao gồm Full-time DMF (tự động chuyển đổi lấy nét tay), và focus bracketing tính năng chồng hình được rất nhiều người mong đợi.

Sony Apha 7R V, sony Việt Nam, máy ảnh mirrorless

Độ phân giải đỉnh cao

Nhờ bộ xử lý hình ảnh BIONZ XR™ mới nhất và cảm biến 35mm chiếu sáng sau Exmor R™ CMOS với độ phân giải 61.0 megapixel, Alpha 7R V có khả năng tái tạo chi tiết nhiều đến mức đáng kinh ngạc. Theo đó, bộ xử lý hình ảnh BIONZ XR™ đảm bảo độ phân giải tiềm năng của cảm biến được tận dụng tối đa và mang đến độ phân giải cao ở độ nhạy thấp tốt nhất trên máy ảnh Alpha từ trước đến nay. Độ nhạy sáng trải dài từ ISO 100 đến ISO 32000 cho cả ảnh tĩnh và video, với dải dynamic range tương đương 15 stops cho ảnh tĩnh.

Bên cạnh 8 bước chống rung tương ứng cho ảnh tĩnh, thuật toán chống rung mới còn cung cấp khả năng phát hiện và điều khiển chuẩn xác đến cấp độ của từng điểm ảnh, tận dụng tối đa lợi thế tiềm năng của cảm biến 61 MP nhằm tái tạo chủ thể một cách chi tiết. 

Máy ảnh mới nhất của Sony cũng được nâng cấp chế độ Chụp nhiều ảnh dịch chuyển cảm biến (Pixel Shift Multi Shooting). Đây là chế độ ưu tiên độ chính xác của hệ thống chống rung, chụp nhiều bức ảnh với điểm ảnh dịch chuyển và sau đó ghép lại trong máy tính để đạt đến độ phân giải đáng kinh ngạc trong một bức ảnh.

Việc sử dụng phiên bản mới nhất của ứng dụng máy tính Imaging Edge Desktop™ Ver.3.5, những dịch chuyển nhỏ ở cấp độ điểm ảnh, như sự dịch chuyển của chủ thể hay lá trên cây, sẽ tự động được phát hiện và điều chỉnh để đạt được độ nét hoàn hảo. Bức ảnh tổng hợp từ 16 ảnh với tổng 240.8 triệu điểm ảnh (19,008 x 12,672 điểm ảnh) có thể được tạo ra từ dữ liệu tương ứng với khoảng 963.2 triệu điểm ảnh.

Alpha 7R V cũng hỗ trợ điều khiển flash rời chính xác và linh hoạt để tăng thêm tính sáng tạo. Bên cạnh đó, trong môi trường ánh sáng phức tạp thì máy ảnh Alpha 7R V có thể khắc phục hiệu quả hiện tượng chớp đen đối với ánh sáng nhân tạo cho cả ảnh tĩnh lẫn video. 

Sony Apha 7R V, sony Việt Nam, máy ảnh mirrorless

Quay video với phong cách điện ảnh

Là dòng máy chuyên nghiệp đa tài, Alpha 7R V còn sở hữu khả năng quay phim tiên tiến với những thước phim chuẩn 8K 24/25p. Khả năng quay chuẩn 4K được lấy mẫu từ 6.2K mà không dùng thuật toán binning, codec hiệu suất cao MPEG-H HEVC/H.265, quay video intra, quay 10-bit 4:2:2, và nhiều hơn nữa để mang đến chất lượng hình ảnh cao và thực hiện hậu kỳ dễ dàng.

Máy cũng tích hợp tính năng nhận diện chủ thể nâng cao và khả năng bắt nét liên tục thời gian thực tốt nhất từ trước đến nay. Đồng thời khắc phục hiện tượng khung hình bị thay đổi khi lấy nét và khả năng sử dụng metadata của máy ảnh cho xử lý hậu kỳ.

Bên cạnh chế độ chống rung Active mode, Alpha 7R V còn tương thích với một số ống kính tích hợp chống rung bên trong để tạo ra những khung hình ổn định và mượt mà. 

Sony Apha 7R V, sony Việt Nam, máy ảnh mirrorless

Linh hoạt và đáng tin cậy

Thiết kế nhỏ gọn, Alpha 7R V đáp ứng trọn vẹn cho người dùng chuyên nghiệp ở cả ảnh tĩnh lẫn video. Alpha 7R V bao gồm một màn hình LCD đa góc 4 trục mới kết hợp tiện ích của một màn hình xoay lật linh hoạt có thể thay đổi góc mở bên, và một ống ngắm điện tử độ phân giải 9.44 triệu điểm ảnh.

Alpha 7R V cũng bao gồm 2 khe cắm tương thích thẻ nhớ CFexpress Type A/SDXC và hệ thống menu hoàn toàn mới hỗ trợ điều khiển cảm ứng và dải tính năng đa dạng có thể tuỳ biến theo nhu cầu người dùng.

Alpha 7R V cũng cho phép người dùng chuyên nghiệp có thể tối ưu quy trình làm việc với các cổng kết nối được nâng cấp. Dữ liệu có thể được chuyển tốc độ cao thông qua Wi-Fi (802.11ac) 2x2 MIMO hoặc dây cáp USB-C với tốc độ SuperSpeed 10 Gbps.

Bên cạnh việc cho phép điều khiển từ xa hiệu quả và truyền dữ liệu hình ảnh lẫn video, tính năng stream USB mới hỗ trợ UVC/UAC giúp stream trực tiếp từ máy ảnh với định dạng đến 4K (QFHD) kèm theo cả âm thanh.

Sony cũng đồng thời nâng cấp cho Alpha A7R V với hệ thống tản nhiệt được tích hợp để tăng thời gian quay, thiết kế cải thiện chống bụi và ẩm, khung máy bằng hợp kim magie bền bỉ, và những hoàn thiện khác để tăng tối đa độ tin cậy trong môi trường làm việc khắc nghiệt.

Hướng đến mục tiêu sử dụng hiệu quả năng lượng và tài nguyên, Sony cũng giảm tác động đến môi trường bằng việc sử dụng nhựa tái chế SORPLAS™ làm một phần trong thân máy. Việc sản xuất được thực hiện tại các nhà máy sử dụng năng lượng tái tạo…

Sony Apha 7R V, sony Việt Nam, máy ảnh mirrorless

Sony Alpha A7R V sẽ được bán ra với giá 92,990,000 VND cho riêng thân máy.

Thông tin thêm về sản phẩm, xem tại: https://www.sony.com.vn/electronics/may-anh-ky-thuat-so-may-anh/ilce-7rm5

Một số hình ảnh tại sự kiện

Sony Apha 7R V, sony Việt Nam, máy ảnh mirrorless

Ông Arai Satoru, Tổng giám đốc Sony Electronics Việt Nam

Sony Apha 7R V, sony Việt Nam, máy ảnh mirrorless

 Hệ ống kính đa dạng

Sony Apha 7R V, sony Việt Nam, máy ảnh mirrorless

Sự kiện có nhiều khách mời là các NAG nổi tiếng