Trời nồm ẩm nên làm gì để bảo vệ sức khỏe

Trời nồm ẩm nên làm gì để bảo vệ sức khỏe

Bên cạnh việc sử dụng máy hút ẩm chuyên biệt, thì máy lọc không khí Dyson với khả năng lọc được 99,95% các tác nhân gây dị ứng, vi khuẩn, vi rút và chất gây dị ứng, phấn hoa, bào tử nấm mốc… nhờ bộ lọc HEPA+Carbon cũng sẽ giúp bảo vệ sức khỏe người dùng một cách đáng kể.

Dyson

Được biết, do chịu ảnh hưởng của mưa phùn, sương mù và độ ẩm không khí tăng cao, không khí nồm ẩm không chỉ gây cảm giác khó chịu, mà còn là nguyên nhân trực tiếp gây nhiều bệnh dị ứng, và khiến nồng độ formaldehyde trong không khí tăng cao. Thời tiết này cũng chính là điều kiện thuận lợi cho các loại nấm, vi khuẩn phát triển, gây ra nhiều bệnh tật, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người như đau đầu, hen suyễn, tiêu hóa hay thậm chí là tim mạch...

Bên cạnh đó, tác nhân gây dị ứng phổ biến trong mùa nồm còn đến từ chính các thú cưng trong gia đình. Thông qua nước bọt và chất thải, các loại protein gây dị ứng sẽ bám vào lông và vảy da của thú cưng, rồi hòa vào không khí khi chúng rụng lông.

Dyson

Để cải thiện vấn đề này, máy lọc không khí của Dyson đã được thử nghiệm khoa học chứng minh có thể lọc được các hạt cực nhỏ, như tác nhân gây dị ứng, vi khuẩn và vi rút. Bộ lọc HEPA+Carbon loại bỏ 99,95% chất gây ô nhiễm chỉ 0,1 micron. Ở chế độ Auto, khi phát hiện các tác nhân gây hại trong không khí, máy sẽ tự động cảnh báo cho người dùng trên màn hình LCD và thông qua ứng dụng Dyson Link. Bên cạnh đó, công nghệ Dyson Air Multiplier cũng sẽ giúp máy sẽ phát ra và khuếch tán luồng không khí sạch đến mọi khu vực trong phòng.

Dyson

Ngoài ra, sản phẩm máy lọc không khí mới nhất của Dyson được tích hợp bộ cảm biến formaldehyde, sẽ giúp phát hiện chính xác chất gây ô nhiễm và duy trì độ chính xác trong suốt vòng đời của máy. Với bộ lọc này, máy có thể liên tục phân hủy phân tử formaldehyde, tạo thành một lượng nhỏ hơi nước và CO2.

Các nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, nhiệt độ và độ ẩm tăng cao sẽ trực tiếp làm tăng sự giải phóng formaldehyde ra không khí, đặc biệt là từ các vật liệu làm từ gỗ. Do đó, độ ẩm tương đối tăng 35% có thể làm tăng lượng phát thải formaldehyde lên tới 2,6 lần. Các nhà nghiên cứu ở Boston phát hiện ra rằng nồng độ formaldehyde trong mùa hè cao gấp đôi mức được ghi nhận trong mùa đông.

Máy lọc không khí của Dyson hiện có 2 phiên bản:

Dyson Purifier CoolTM: giá 17.590.000 đồng

Dyson Purifier CoolTM Formaldehyde: giá 21.590.000 đồng