Xác minh ô tô lắp đèn 'siêu sáng' chạy trên đường Nguyễn Tất Thành

Xác minh ô tô lắp đèn 'siêu sáng' chạy trên đường Nguyễn Tất Thành

Ô tô chạy trên đường Nguyễn Tất Thành, quận 4 (TP.HCM) có lắp đèn phía sau 'siêu sáng' khiến người đi đường chói mắt, bức xúc, sau đó quay clip đăng tải lên mạng xã hội.

Xác minh ô tô lắp đèn 'siêu sáng' chạy trên đường Nguyễn Tất Thành (quận 4)

Ngày 3-7, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một ô tô chạy trên đường Nguyễn Tất Thành, quận 4 (TP.HCM), với đèn "siêu sáng" phía sau, phát ra ánh sáng trắng làm người đi đường chói mắt và gây bức xúc. Đoạn clip nhanh chóng thu hút sự chú ý, với nhiều lượt chia sẻ và bình luận chỉ trích hành vi này.

Một ý kiến bình luận cho rằng: "Trường hợp này cần phải xử lý nghiêm, coi thường pháp luật. Pha đèn kiểu này khiến người đi phía sau lóa mắt, không thấy đường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn."

Theo tìm hiểu, ô tô này chạy trên đường Nguyễn Tất Thành, hướng từ cầu Khánh Hội đi cầu Tân Thuận, đoạn đường thuộc phường 12, quận 4, TP.HCM.

Lãnh đạo Đội cảnh sát giao thông - trật tự Công an quận 4 cho biết đã nắm được vụ việc và đang tiến hành xác minh, mời tài xế lên làm việc và có hướng xử lý. Bước đầu, cảnh sát giao thông đã xác định được chủ xe và đang mời lên để làm rõ, xử lý theo quy định.

Trong trường hợp này, hành vi lắp đèn "siêu sáng" trên ô tô có thể gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông khác. Ánh sáng quá mạnh từ đèn hậu có thể làm chói mắt người đi phía sau, gây mất tập trung và nguy cơ tai nạn. Việc xử lý nghiêm túc và theo quy định của pháp luật là cần thiết để đảm bảo an toàn giao thông.

Cảnh sát giao thông đã xác định được chủ xe và đang tiến hành các biện pháp cần thiết để làm rõ và xử lý vụ việc. Đây là một động thái đúng đắn nhằm răn đe và ngăn chặn các hành vi tương tự trong tương lai. Việc tuân thủ các quy định về lắp đặt và sử dụng đèn xe là rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người tham gia giao thông.