Jaguar Land Rover đầu tư 15 tỷ bảng Anh hướng tới cuộc cách mạng xe điện sang trọng

Jaguar Land Rover đầu tư 15 tỷ bảng Anh hướng tới cuộc cách mạng xe điện sang trọng

Jaguar Land Rover (JLR) đầu tư 15 tỷ bảng Anh trong vòng 5 năm tới để phát triển ngành công nghiệp, bao gồm các chương trình cho xe ô tô, xe tự lái, công nghệ kỹ thuật số và AI cũng như các kỹ năng phát triển con người của JLR.

Vừa qua, ngày 19/04/2023, tại Gaydon, Vương quốc Anh, JLR đã công bố kế hoạch dự báo nhanh quá trình chuyển đổi để trở thành nhà sản xuất ô tô hạng sang hiện đại hàng đầu thế giới. Nhà máy Halewood, cũng ở Vương quốc Anh, sẽ trở thành cơ sở sản xuất xe ô tô chạy hoàn toàn bằng điện và các mẫu xe thế hệ tiếp theo của hãng sẽ sử dụng kiến ​​trúc SUV cỡ lớn và kiến ​​trúc mô-đun điện khí hóa (EMA) để đảm bảo xe chạy hoàn toàn bằng điện.

Jaguar Land Rover đầu tư 15 tỷ bảng Anh

Trong một thông gần đây, Giám đốc điều hành Adrian Mardell đã tái khẳng định cam kết của doanh nghiệp với chiến lược Tái định nghĩa - Reimagine để tái định vị công ty thành nhà sản xuất ô tô hạng sang hiện đại và ưu tiên sử dụng vào điện năm 2030, khi JLR đạt được những bước tiến hướng đến các mục tiêu về tài chính của mình là đạt được mức tiền mặt ròng dương vào năm 2025, đồng thời chỉ số lợi nhuận trước thuế và lãi EBIT ở mức tăng trưởng hai con số vào năm 2026.

Jaguar Land Rover đầu tư 15 tỷ bảng Anh

Giám đốc điều hành của JLR, ông Adrian Mardell cho biết: “Hai năm trước, chúng tôi đã khởi động chiến lược Tái định nghĩa - Reimagine và kể từ đó, chúng tôi đã đạt được nhiều tiến bộ, bao gồm việc ra mắt hai mẫu xe sang trọng hiện đại, modern luxury, Range Rover và Range Rover Sport mới, đồng thời ghi nhận rõ nhu cầu cao của thị trường với những dòng xe này. Chúng tôi đã đạt được kết quả tuyệt vời này trong khoảng thời gian vượt qua những cơn gió ngược chiều của đại dịch và tình trạng thiếu chip trên toàn cầu, đồng thời tăng cường sản xuất thành công các mẫu xe có lợi nhuận cao nhất để mang lại lợi nhuận trong quý 3.”

“Hôm nay, tôi tự hào thông báo rằng chúng tôi đang đẩy nhanh lộ trình điện khí hóa, biến một trong những nhà máy ở Vương quốc Anh và kiến trúc SUV hạng sang cỡ trung thế hệ tiếp theo của chúng tôi trở thành mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện. Khoản đầu tư này cho phép chúng tôi mang đến tương lai điện hoá sang trọng hiện đại, modern luxury, phát triển các kỹ năng mới và tái khẳng định cam kết của chúng tôi là đạt được mức phát thải ròng carbon bằng 0 vào năm 2039.”

Jaguar Land Rover đầu tư 15 tỷ bảng Anh

Đầu tư vào các mẫu xe điện thế hệ tiếp theo

JLR thông báo khởi động lộ trình điện khí hóa thế hệ tiếp theo và xác nhận sẽ bắt đầu đặt hàng cho mẫu xe Range Rover chạy hoàn toàn bằng điện theo chiến lược sang trọng hiện đại, modern luxury, vào cuối năm nay. Theo đó, mẫu SUV hạng sang hiện đại cỡ trung thế hệ tiếp theo đầu tiên chạy hoàn toàn bằng điện của Range Rover sẽ ra mắt vào năm 2025 và được sản xuất tại Halewood, Merseyside. Đây là một trong những động thái khẳng định cam kết của JLR đối với tương lai của ngành công nghiệp xe hơi Vương quốc Anh. 

Range Rover chạy hoàn toàn bằng điện sẽ có sẵn để đặt hàng vào cuối năm 2023

JLR khẳng định sẽ tiếp tục sử dụng kiến ​​trúc mô-đun linh hoạt theo chiều dọc (MLA-Flex) cho các mẫu xe Range Rover và Range Rover Sport, động cơ đốt trong (ICE), HYBRID và tùy chọn xe điện chạy bằng pin (BEV). Điều này cho phép JLR thích ứng, đáp ứng nhu cầu của các thị trường khác nhau có nhu cầu về xe điện, đồng thời tiếp tục tối đa hóa linh hoạt sản xuất để hướng tới các mục tiêu mức phát thải ròng carbon bằng 0.

Jaguar Land Rover đầu tư 15 tỷ bảng Anh

Ngôi nhà chung của Thương hiệu – House of Brands

Là một bước tiếp theo trong chiến lược Tái định nghĩa - Reimagine, JLR cho biết sẽ chuyển sang cách tiếp cận House of Brands, để khuếch đại đặc điểm độc đáo của từng thương hiệu của mình - Range Rover, Defender, Discovery và Jaguar – đồng thời đẩy nhanh việc thực hiện tầm nhìn của công ty, trở thành những người sáng tạo ra những thương hiệu ô tô hạng sang hiện đại đáng mơ ước nhất thế giới dành cho những khách hàng khó tính nhất.

Nhận xét về cách tiếp cận House of Brands, Giám đốc Sáng tạo của JLR, Giáo sư Gerry McGovern OBE cho biết: “Điểm mấu chốt trong chiến lược Tái định nghĩa - Reimagine của chúng tôi là hình thành House of Brands, đây là một quá trình phát triển tự nhiên, với mục đích nâng cao và khuếch đại tính độc đáo của thương hiệu Anh đặc trưng của chúng tôi. Tham vọng cuối cùng của chúng tôi là xây dựng những trải nghiệm thực sự hấp dẫn về mặt cảm xúc cho khách hàng, những trải nghiệm đó, theo thời gian, sẽ tạo dựng giá trị cao trong dài hạn cho các thương hiệu của chúng tôi và tính bền vững lâu dài cho JLR.”  

Chiếc xe đầu tiên trong số ba chiếc Jaguar được mô phỏng lại sẽ là GT 4 cửa, với phạm vi hoạt động lên tới 700 km (430 dặm) với giá từ 100.000 bảng Anh.

JLR cho biết thêm, chiếc xe đầu tiên trong số ba chiếc Jaguar sang trọng hiện đại, modern luxury, được mô phỏng lại sẽ là chiếc GT 4 cửa được sản xuất tại nhà máy Solihull ở West Midlands, Vương quốc Anh. Với công suất sản sinh cao hơn bất kỳ chiếc Jaguar nào trước đây, phạm vi hoạt động lên tới 700 km (430 dặm) và với mức giá chỉ từ 100.000 bảng Anh, Jaguar mới sẽ được chế tạo trên kiến trúc độc đáo của riêng mình, có tên là JEA. Thông tin chi tiết về Jaguar GT 4 cửa mới sẽ được công bố vào cuối năm nay, trước khi được bán tại một số thị trường vào năm 2024, và dự kiến tới tay khách hàng vào năm 2025.

Jaguar Land Rover đầu tư 15 tỷ bảng Anh

“Chúng tôi đã định hình lại hoàn toàn thương hiệu Jaguar như một thương hiệu sang trọng hiện đại, modern luxury. Chìa khóa cho sự thay đổi của Jaguar là các thiết kế thể hiện rằng chúng không phải là những bản sao,” Giáo sư Gerry McGovern OBE cho biết.

“Với Range Rover, mẫu xe SUV hạng sang nguyên bản, mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện và sẽ có sẵn để có thể đặt hàng vào cuối năm nay, đồng thời mẫu xe đầu tiên trong số ba mẫu Jaguar mô phỏng lại hoàn toàn bằng điện sẽ ra mắt vào năm 2025, chúng tôi đang đẩy nhanh tiến trình bước vào một kỷ nguyên điện hóa mới cực kỳ thú vị cho JLR với tư cách là một doanh nghiệp xa xỉ hiện đại, modern luxury.”, ông Adrian Mardell nhấn mạnh. 

Jaguar Land Rover đầu tư 15 tỷ bảng Anh

Đầu tư vào ngành công nghiệp của JLR tại Vương quốc Anh

Ngoài tin tức nhà máy Halewood ở Merseyside, Vương quốc Anh, sẽ trở thành cơ sở sản xuất xe hoàn toàn bằng điện và kiến trúc SUV cỡ trung thế hệ tiếp theo, kiến trúc mô-đun điện khí hóa (EMA), giờ đây sẽ chạy hoàn toàn bằng điện. JLR cũng tiết lộ Trung tâm sản xuất động cơ của họ ở Wolverhampton, Vương quốc Anh, hiện đang sản xuất động cơ đốt trong Ingenium cho các phương tiện của mình, sẽ có một trung tâm trong tương lai chuyên về điện sản xuất các bộ truyền động điện và bộ pin cho các mẫu xe thế hệ tiếp theo của JLR. Nó sẽ được đổi tên thành Trung Tâm Sản Xuất Động Cơ Điện để thể hiện động thái này.

Trong một tin tức tích cực cho tương lai của Castle Bromwich lịch sử, JLR xác nhận rằng các nhà máy dập chuẩn bị thân kim loại ép cho các dòng xe của JLR sẽ được mở rộng để đóng một vai trò quan trọng trong tương lai điện của công ty, bằng cách cung cấp thân xe cho các mẫu xe điện thế hệ tiếp theo. JLR tiếp tục khám phá các tùy chọn cho các bộ phận khác tại Castle Bromwich.