Xiaomi “nhá hàng” kính AR mới

Xiaomi “nhá hàng” kính AR mới

Trong khi Meta đang đại hạ giá Quest Pro thì Xiaomi tiếp khẳng định quyết tâm khai phá thị trường kính ảo không dây với sản phẩm mới Wireless AR Glass Discovery Edition.

Trong khuôn khổ MWC 2023 vừa diễn ra, Xiaomi giới thiệu cặp kính ảo mang tên Wireless AR Glass Discovery Edition, sử dụng chip Snapdragon XR2 Gen 1 giống như Quest Pro nhưng có thân hình nhỏ gọn hơn hẳn. Nhác trông bên ngoài, nó trông giống như một cặp kính râm, tất nhiê là hạng … ngoại cỡ với gọng bự, mắt dày và cân nặng lên tới 126 gram. Phần vỏ (gọng) của kính được làm từ hợp kim magie-titan và sợi carbon giúp nó “giảm tải” đồng thời vẫn đảo bảo bền chắc và mang tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó, pin nạp công nghệ tiên tiến silicon-oxy cũng hứa hẹn mang đến dung lượng cao trong khi kích thước nhỏ gọn.

Cặp màn hình microOLED có độ sáng tối đa là 1.200 nit đảm bảo giúp bạn đắm chìm vào thế giới ảo mà không phụ thuộc vào môi trường ánh sáng xung quanh. Mặt ngoài cùng của kính được phủ một lớp điện sắc, tùy theo yếu cầu có thể trong veo để người dùng quan sát cảnh vật bên ngoài, hoặc tối sầm lại để ngăn ánh sáng môi trường bên ngoài lọt vào, khi màn hình LED hoạt động.

Ống kính camera lắp ở phía trên mắt kính trái sẽ không chỉ giúp hiển thị khung cảnh bên ngoài mà còn có khả năng theo dõi cử chỉ của người dùng để thực hiện các tác vụ tương ứng. Ví dụ, bạn có thể thực hiện các thao tác lướt web hay thậm chí chơi game hoàn toàn thông qua một màn hình điều khiển ảo, tương tự như trong các bộ phim khoa học giả tưởng vậy.

Tất nhiên, cặp kính nào không hoạt động hoàn toàn độc lập mà sẽ vẫn cần kết nối “máy chủ”, ví dụ như điện thoại thông minh, máy chơi game, máy tính.... Nhà sản xuất hứa hẹn kết nối không dây và các phần mềm xử lý sẽ chạy rất “nuột” để đảm bản (gần như) không có độ trễ, tương tự như khi ta thao tác với màn hình kết nối có dây vậy.

Hiện Xiaomi Wireless AR Glass Discovery Edition mới tồn tại ở dạng thiết kế nguyên mẫu, nhà sản xuất cũng chưa đưa ra mức giá bán tham khảo hay thời gia dự kiến ra mắt. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều chuyên gia, mẫu kính này rất có tiềm năng bởi thiết kế đẹp và khả năng thích ứng cao. Nếu trọng lượng của kính được giảm xuống dưới 100 gram (1 lạng) thì thành công của nó có thể được bảo đảm chắc chắn.